Bình Thuận đoạt 2 HCV giải Cờ tướng miền Trung

Rate this post

BTO-Sau 5 ngày tranh tài sôi nổi (31/8 – 4/9), chiều 4/9, Giải vô địch cờ vua Tây Nguyên lần thứ 3 năm 2022 diễn ra tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã bế mạc. Với nhiều huy chương được trao cho các đoàn, trong đó Đoàn Cờ vua Bình Thuận xuất sắc giành 2 HCV, 1 HCB và 6 HCĐ.

Tham dự Giải Cờ tướng miền Trung – Tây Nguyên năm 2022, đội Cờ vua Bình Thuận có 33 kỳ thủ (13 nữ) do Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Văn Thọ huấn luyện tham gia thi đấu ở cả 3 nội dung cờ nhanh, cờ chớp và cờ tướng. Cờ vua tiêu chuẩn gồm các hạng tuổi nam, nữ: U6, U7, U8, U9, U10, U11, U13, U15 và hệ đồng đội.

Với thể thức 6 ván, nội dung cờ tiêu chuẩn đã diễn ra vô cùng hấp dẫn và quyết liệt với sự tranh tài của nhiều cao thủ toàn quốc. Với nỗ lực thi đấu tự tin, bình tĩnh vì “màu cờ sắc áo” của Cờ vua Bình Thuận, các kỳ thủ trẻ đã xuất sắc mang về cho Đoàn những tấm huy chương quý giá.

anh-be-mac-3.jpg

Kết quả, ở nội dung cờ nhanh U13 nam, hai kỳ thủ Phạm Hoàng Quân và Đỗ Thành Đạt xuất sắc vươn lên giành HCV, HCB cá nhân và HC vàng đồng đội; Ở nội dung cờ nhanh nữ U15, Bình Thuận giành HCĐ đồng đội (Nguyễn Trà Phúc Nguyên và Đặng Ngô Gia Hân). Trong khi đó, ở nội dung cờ vua U13 nữ, kỳ thủ Hoàng Xuân Dũng giành HCĐ cá nhân; Cờ chớp U15 nữ, 2 kỳ thủ Văn Thị Ý Thanh và Đặng Ngô Gia Hân đoạt HCĐ đồng đội. Đồng đội còn có 3 HCĐ ở nội dung cờ tiêu chuẩn các nhóm tuổi U11 nữ, U15 nữ và U13 nam.

anh-be-mac-2.jpg

Giải vô địch cờ vua Tây Nguyên lần thứ III năm 2022 do Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng phối hợp tổ chức, với sự tham gia của hơn 360 kỳ thủ nam. nữ đến từ 23 tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên, miền Nam và một số tỉnh phía Bắc.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *