Có nhiều thủ tục phức tạp cho doanh nghiệp

Rate this post

Sau hơn 3 tháng triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% theo Nghị định 31 của Chính phủ và Thông tư 03 của Ngân hàng Nhà nước, nhiều doanh nghiệp cho biết vẫn khó tiếp cận chương trình này. các điều kiện, thủ tục, đặc biệt là các ngân hàng thương mại lưu ý khi xét duyệt hồ sơ vay vốn …

Trong bối cảnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, khi có thông tin về việc triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%, nhiều doanh nghiệp đặt rất nhiều kỳ vọng bởi đây là thời điểm họ cần vốn. duy trì và đầu tư cho hoạt động sản xuất kinh doanh và thu hút lao động sau đại dịch.

Tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%: Doanh nghiệp còn nhiều thủ tục phức tạp - Ảnh 1.

Việc giải ngân gói hỗ trợ tốt hơn sẽ giúp doanh nghiệp phục hồi và phát triển nhanh hơn.

Ông Lại Hoàng Dương, Giám đốc Công ty Máy tính Thánh Gióng cho biết, ngay sau khi biết thông tin, doanh nghiệp đã chuẩn bị hồ sơ, tuy nhiên để vượt qua “cửa ải” thủ tục là điều không dễ dàng.

“Để tiếp cận được gói hỗ trợ 2%, các doanh nghiệp cũng phải đáp ứng rất nhiều tiêu chí, trong đó có một số tiêu chí chưa được đa số doanh nghiệp đáp ứng. Về doanh nghiệp chúng tôi cũng đã nộp hồ sơ. Nó vẫn còn sơ bộ và phải được sửa đổi nhiều lần, nhưng đến thời điểm này, tôi vẫn chưa thể tiếp cận được nguồn vốn đó, vì còn nhiều rào cản, trong đó rào cản lớn nhất là rào cản pháp lý mà doanh nghiệp khó tiếp cận được ”, ông Đ. Duong.

Tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%: Doanh nghiệp còn nhiều thủ tục phức tạp - Ảnh 2.

Gói hỗ trợ lãi suất 2% còn nhiều vướng mắc về điều kiện, thủ tục.

Nhiều doanh nghiệp khẳng định, nếu giải ngân tốt hơn gói hỗ trợ sẽ giúp doanh nghiệp phục hồi và phát triển nhanh hơn. Vì vậy, cần có những điều chỉnh kịp thời để doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước.

Ông Đỗ Văn Vẻ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình nhận xét: “Các chủ trương, tiêu chí xử lý lĩnh vực có lợi phải rà soát, trải qua nhiều giai đoạn nên còn chậm. Doanh nghiệp còn trông chờ, nhất là doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp siêu nhỏ thì cần hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp để họ có động lực tiếp tục phát triển “.


Theo Nguyễn Hằng

VOV

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *