Bị tố hát Giấc mơ tuyết trắng khi chưa xin phép, ca sĩ Thủy Tiên nói gì?

Rate this post

Về tranh cãi “hát chùa” ca khúc Giấc mơ tuyết trắng, nữ ca sĩ Thủy Tiên cho biết đã xin phép nhạc sĩ Quốc Bảo và nhận được sự đồng ý.

Mới đây, nữ ca sĩ Thủy Tiên bất ngờ trở lại hoạt động nghệ thuật sau ồn ào đi làm từ thiện và đi diễn tại một phòng trà. Đáng chú ý, cô thể hiện bản hit Giấc mơ tuyết trắng, đây cũng là ca khúc mà ca sĩ Nathan Lee khẳng định đã mua độc quyền trước đó nên đã xảy ra tranh cãi về việc cô bị tố hát không xin phép. Giữa những ý kiến ​​trái chiều, Thủy Tiên đã chính thức lên tiếng về việc này.

Tôi xin lỗi, nhưng tôi không xin phép nói chuyện
Ca sĩ Thủy Tiên.

Thủy Tiên đã có thông báo chính thức trên trang cá nhân, cô viết: “Tiên cũng là người sáng tác nên rất tôn trọng bản quyền ca khúc, trước chương trình, khi thấy nhiều fan yêu cầu hát nhiều bản” hit “cũ của mình, trong đó có ca khúc Giấc mơ tuyết trắng”, Tiên đã liên hệ ngay với nhạc sĩ Quốc Bảo để xin phép hát.

Được sự đồng ý của anh Tiến, anh mới hát chứ không phải tự ý hát khi chưa xin phép như đăng tải trên các trang mạng xã hội. Nếu lúc đó nhận được thông tin bài hát này đã bán cho người khác hát không được thì Tiên sẽ chọn bài khác thay vì còn nhiều bài “hit” chưa hát được trong đêm diễn đó.

Dưới đây là tin nhắn của Tiên xin phép nhạc sĩ Quốc Bảo 7 ngày trước khi diễn, 25/8 Tiên nhắn tin cho anh, show mới diễn ra vào ngày 2/9.

Ngoài ra, trước khi chương trình diễn ra, bên phòng trà cũng đã liên hệ với Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam để kiểm tra bản quyền cũng như thanh toán phí tác quyền cho tất cả các ca khúc đã đăng ký trong đêm diễn trước. khi hát. Trung tâm không phản hồi rằng Giấc mơ tuyết trắng hay bất kỳ bài hát nào trong chương trình không được phép hát vì đã có chủ.

Tôi không xin phép ca sĩ, nói gì thì nói2
Thủy Tiên đăng đàn tâm sự với nhạc sĩ Quốc Bảo.

Sau khi Thủy Tiên giải thích, Nathan Lee tiếp tục tung tin nhắn chứng minh đã liên hệ với nhạc sĩ Bùi Quốc Bảo và chuyển tiền mua độc quyền ca khúc Giấc mơ tuyết trắng trong vòng 3 năm. Nathan Lee cũng lưu ý rằng nó sẽ tiếp tục được gia hạn sau 3 năm.

Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng chia sẻ trên truyền thông rằng tối qua phía Thủy Tiên đã gọi điện xin lỗi. Đồng thời, Nathan Lee khẳng định đây là hành động đáng lên án khi ca sĩ sử dụng ca khúc đã được mua độc quyền để biểu diễn lấy tiền.

Được biết, ca khúc Giấc mơ tuyết trắng là nhạc phim “Tuyết nhiệt đới” do Lương Mạnh Hải và Anh Thư đóng chính. Ngay sau khi phim phát sóng, ca khúc này đã lập tức “phủ sóng” khắp nơi và trở thành bản hit đình đám một thời của Thủy Tiên. Nhờ sáng tác này của nhạc sĩ Quốc Bảo, cái tên Thủy Tiên ngày càng được công chúng biết đến nhiều hơn. Sau hơn 10 năm, ca khúc này vẫn gắn liền với tên tuổi của vợ anh Công Vinh.

Bích Thảo (Thứ tự)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-to-hat-giac-mo-tuyet-trang-khong-xin-phep-ca-si-thuy-tien-noi-gi-a549999.html

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *