5 vị trí hút tài lộc vào nhà nên đặt cây cảnh phong thủy, giúp gia chủ làm ăn phát tài, PHÁT ĐẠT không ngừng

Rate this post

1. Cổng chính

Cửa chính của ngôi nhà là bộ mặt thể hiện phong cách, cá tính của gia chủ, đồng thời đây cũng là nơi đón những luồng năng lượng chính của ngôi nhà. Vì vậy, việc lựa chọn cây cảnh để trang trí tại quảng trường công cộng cần được cân nhắc và nghiên cứu kỹ lưỡng, tránh tạo điều kiện đưa những nguồn năng lượng xấu vào không gian trong nhà.

Nếu cửa làm bằng gỗ, gia chủ nên chọn những cây cảnh hình trụ to, thẳng đặt hai bên để tạo sự cân bằng và nâng cao yếu tố Mộc, vì Mộc tượng trưng cho mùa xuân, sự sinh sôi và phát triển. phát triển, xây dựng. Năng lượng Mộc sung mãn này nở ra, nuôi dưỡng và làm mềm, do đó sinh động và thu hút ngôi nhà.

Nếu cửa làm bằng kim loại, gia chủ nên chọn những loại cây thân mềm, lá nhỏ, xum xuê, tượng trưng cho hành thủy, vì khi cửa làm bằng kim loại thì hành Kim sẽ chế ngự, còn đại diện cho hành Kim. phần tử. đại diện cho mùa thu và sức mạnh. Tuy nhiên, nếu Kim quá nhiều, nó có thể phá hoại và gây phiền muộn. Vì vậy, cần bổ sung thêm yếu tố Thủy để tạo sự cân bằng, hài hòa để đón những luồng năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

5 vị trí hút tài lộc vào nhà nên đặt cây cảnh phong thủy, giúp gia chủ làm ăn phát tài, PHÁT ĐẠT không ngừng - Ảnh 1.
Hình minh họa: Internet

2. Phòng khách

Phòng khách là nơi thể hiện gần như toàn bộ diện mạo, thẩm mỹ của ngôi nhà và phong cách, lối sống của gia chủ, là vị trí hút tài lộc nên rất thích hợp với nhiều loại cây khác nhau. Đặc biệt, vì yếu tố kim tiền được chú trọng trong phòng khách nên những loại cây cảnh để bàn có tên may mắn như cây kim ngân, cây phú quý, cây may mắn, cây ngọc ngân, cây kim tiền, cây thường xuân… rất được ưa chuộng. Chưa kể, bạn còn phải gây ấn tượng với khách và tạo bầu không khí trong lành, dễ chịu tại đây.

5 vị trí hút tài lộc vào nhà nên đặt cây cảnh phong thủy, giúp gia chủ làm ăn phát tài, PHÁT ĐẠT không ngừng - Ảnh 2.
Hình minh họa: Internet

3. Ban công, cửa sổ

Ban công hay cửa sổ cũng là nơi đón các luồng sinh khí, luồng năng lượng cho không gian nội thất. Nếu là ban công thì nên chọn những cây to, cứng cáp, mang ý nghĩa tài lộc, bên cạnh đó bạn cũng nên trang trí thêm một số chậu hoa nhỏ treo hoặc song song với tường để tăng thêm sự hài hòa cho không gian. thẩm mỹ không gian. Nếu là cửa sổ, bạn nên bố trí những chậu hoa nhỏ, nhiều màu sắc, tươi tốt để tăng tính thẩm mỹ và vượng khí cho ngôi nhà.

5 vị trí hút tài lộc vào nhà nên đặt cây cảnh phong thủy, giúp gia chủ làm ăn phát tài, PHÁT ĐẠT không ngừng - Ảnh 3.
Hình minh họa: Internet

4. Phòng làm việc – phòng đọc

Đối với những người có văn phòng, phòng đọc sách tại nhà, việc tận dụng phong thủy bằng cây cảnh cũng mang lại những lợi ích không ngờ. Tuy nhiên, không nên đặt quá nhiều cây xanh ở khu vực này. Tốt nhất nên chọn những loại cây cảnh nhỏ như bonsai hoặc cây tài lộc. Nếu đủ rộng, bạn có thể trồng những cây bonsai, tiểu cảnh hay thậm chí là bể cá thủy sinh để tạo cảnh giả trong phòng, giúp cân bằng trạng thái tĩnh tâm và bình yên khi học tập, làm việc. làm việc ở đây.

Hoa cũng là một lựa chọn phổ biến vì nó sẽ giúp căn phòng bớt nhàm chán và nặng nề. Tuy nhiên, không nên chọn những loại hoa quá sặc sỡ, có mùi thơm để tránh gây rối mắt. Cây trúc là một loại cây cảnh để bàn nhỏ cũng là một lựa chọn tốt vì nó có thể mang lại may mắn cho căn phòng.

Phòng đọc sách là nơi cần sự tĩnh lặng gần như tuyệt đối, vì vậy bạn nên chọn những chậu cây có lá to, thân cứng cáp, màu sắc nhẹ nhàng. Tuyệt đối không chọn những loại cây có thân nhỏ dễ xê dịch, lá hay bị đung đưa, vì như vậy sẽ tạo cảm giác thiếu tập trung khi ngồi làm việc, đọc sách.

5 vị trí hút tài lộc vào nhà nên đặt cây phong thủy, giúp gia chủ sinh lời, PHÁT ĐẠT không ngừng - Ảnh 4.
Hình minh họa: Internet

5. Lối vào nhà

Bạn có thể trồng những cây cảnh nhỏ dọc lối vào nhà hoặc đơn giản là đặt hai chậu cây ở hai bên cửa. Các loại cây thích hợp nhất để trồng ở khu vực này là tre, trúc, chanh, táo… Hướng Nam đặc biệt thích hợp để trồng cây.

Cần xem xét kỹ yếu tố Mộc: Tuyệt đối không trồng các loại cây lớn, có tán rộng; Trồng quá nhiều cây hoặc một mình cây đều không tốt; Không nên đặt cây ở hướng Tây, Tây Nam và tránh xa các loại cây như cây dâu, cây dương, cây liễu, cây bách, cây đa cũng như các loại cây âm dương. Là điểm xuất phát, cửa chính luôn là khu vực quan trọng mà bất cứ ai cũng cần lưu tâm vì nó tượng trưng cho diện mạo của ngôi nhà. Đây là nơi bạn đón tiếp khách, nơi đón gió lùa và những điều tốt lành đến với gia đình nhưng lại là vị trí đặt cây cảnh trong nhà thường bị gia chủ bỏ quên.

5 vị trí hút tài lộc vào nhà nên đặt cây cảnh phong thủy, giúp gia chủ làm ăn phát tài, PHÁT ĐẠT không ngừng - Ảnh 5.
Hình minh họa: Internet

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *