5 loại cây phong thủy hút tài lộc vào nhà như lũ, giá chỉ từ 35K mà không tốn nhiều công chăm sóc

Rate this post

1. Cây may mắn

Giống cây phong thủy này còn được gọi với cái tên khác là “cây may mắn” hay “cây tài lộc”. Bởi ngoài tác dụng thanh lọc không khí, làm đẹp không gian sống, cây tài lộc còn có ý nghĩa giúp gia chủ hút tài lộc. Cây mang nguồn sinh khí tốt, thân cây luôn thẳng và có sức sống mạnh mẽ, dễ dàng thích nghi với nhiều môi trường.

Theo phong thủy, vị trí tốt nhất để đặt cây tài lộc trong nhà là trong phòng làm việc hoặc phòng khách. Nên đặt cây trên bàn có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Bạn không cần tốn nhiều công chăm sóc cây may mắn vì loại cây này rất “dễ nuôi”, mỗi tuần chỉ cần tưới nước 1-2 lần ở gốc cây. Sau 2-3 tháng, gia chủ có thể sử dụng thêm phân bón tan chậm hoặc vitamin B1 để bón cho cây thêm xanh tốt.

2. Cây phong hoa

5 loại cây phong thủy hút tài lộc vào nhà như lũ, giá chỉ từ 35K mà không tốn nhiều công chăm sóc - Ảnh 2.

Cây hoa phong thủy hay còn được gọi là “cây dứa cảnh nến”. Bên cạnh vẻ đẹp cuốn hút với những bông hoa đỏ rực rỡ, loài cây này còn là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, giúp hút tài lộc, cân bằng vượng khí cho gia chủ. Màu đỏ nổi bật của hoa cũng là màu may mắn trong văn hóa Á Đông. Theo phong thủy, loại cây này rất hợp với những người sinh mệnh Hỏa, Kim và Sửu.

Cây phong không cần tưới nước thường xuyên, chỉ cần tưới 2 lần / tuần là đủ. Cây ưa sáng nhẹ nên bạn có thể cho cây “tắm nắng” khoảng 15 – 30 phút / ngày (tránh đặt nơi nắng gắt).

3. Cây trầu bà

5 loại cây phong thủy hút tài lộc vào nhà như lũ, giá chỉ từ 35K mà không tốn nhiều công chăm sóc - Ảnh 3.

Trầu không thường được biết đến với tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ bức xạ điện tử hay chất độc từ khói thuốc lá hiệu quả. Ngoài ra, chúng còn có công dụng phong thủy rất tốt khi được đặt đúng vị trí. Theo phong thủy, chúng được cho là sẽ mang lại bình an, thành công trong công việc và may mắn cho gia chủ.

Bạn có thể đặt chậu trầu bà ở bàn làm việc hoặc những nơi có ánh sáng như ban công, cửa sổ. Cây rất dễ chăm sóc, dù trồng trong chậu hay trồng thủy sinh cây đều có thể phát triển mạnh mẽ.

4. Cây kim ngân

5 loại cây phong thủy hút tài lộc vào nhà như lũ, giá chỉ từ 35K mà không tốn nhiều công chăm sóc - Ảnh 4.

Đây là một trong những loại cây phong thủy quen thuộc mang ý nghĩa tốt lành, giúp cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài vận, đồng thời thu hút tài lộc cho gia chủ. Cây đặc biệt hợp với những người sinh năm Giáp Tuất.

Cây kim ngân không ưa nước nên bạn chỉ cần tưới nước 1 lần / tuần, sau đó đưa cây ra nơi có ánh sáng. Để cây phát triển xanh tốt nhất, bạn nên bón phân Đầu trâu (10 – 15 viên hòa tan trong nước) cho cây 1,5 – 2 tháng / lần.

5. Cây ngọc ngân

5 loại cây phong thủy hút tài lộc vào nhà như lũ, giá chỉ từ 35K mà không tốn nhiều công chăm sóc - Ảnh 5.

Trong phong thủy, cây ngọc ngân tượng trưng cho tình duyên, tài lộc và may mắn. Đặc biệt trong quan niệm của người phương Đông đây là loại cây có tính vượng khí cao, xua đuổi tà khí và mang lại sự cao quý cho gia chủ. Ngọc bích thường được trồng trong nhà hoặc văn phòng. Ngoài khả năng hút tài lộc, may mắn cho gia chủ, cây còn giúp thanh lọc không khí hiệu quả.

Cây kim ngân ưa bóng râm, không cần quá nhiều ánh sáng nên bạn cần tránh đặt cây ở nơi quá nóng. Về vấn đề tưới nước, bạn có thể tưới cây 2 lần / tuần vào mùa hè hoặc 1 tuần / lần vào mùa đông. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm vitamin B1 hoặc dung dịch thủy sinh để cây luôn xanh tốt.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.