5 kiểu phong thủy bàn ăn: vợ chồng bất hòa, sức khỏe người nhà bị ảnh hưởng, tài lộc khó hanh thông

Rate this post

Không mua bàn ăn có góc nhọn

Theo quan niệm phong thủy, góc bàn ăn càng nhọn thì sát khí càng lớn. Bàn ăn hình tam giác là loại có các góc nhọn, giống như những mũi tên chĩa vào người. Vì vậy, đây là kiểu bàn được xếp vào loại đại kỵ trong phong thủy vì được cho là sẽ khiến gia đình bất hòa, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, chọn bàn ăn hình tam giác còn ảnh hưởng đến tài lộc, tiền tài vào nhà.

Đối với những bàn ăn có đường nét lượn sóng, tuy không theo quan niệm truyền thống nhưng vẫn có thể sử dụng được vì nó không có góc nhọn.

Tránh bàn ăn bằng kính

Nhìn bàn ăn bằng kính sẽ sáng, đẹp và sang trọng hơn so với các chất liệu khác. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy thì không nên chọn thủy tinh vì có thể dẫn đến năng lượng xấu. Mặt bàn bằng kính trông cũng không phù hợp với những không gian cần sự ấm cúng trong phòng ăn, ngoài ra, mặt bàn bằng kính rất dễ vỡ.

5 kiểu bàn ăn hợp phong thủy: vợ chồng bất hòa, sức khỏe các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng, tài lộc khó vượng - Ảnh 1.
Hình minh họa: Internet

Tránh đặt bàn ăn ngay giữa lối đi

Ngay cả khi phòng ăn của gia đình có cửa sổ và cửa ra vào thì việc đặt bàn ăn giữa cửa ra vào cũng không tốt. Vì chiếc bàn sẽ cản bớt năng lượng may mắn, sức khỏe, hạnh phúc vào phòng.

Số lượng ghế ăn là số lẻ

Trong phong thủy, số chẵn được ưu tiên hơn số lẻ. Các con số chẵn tạo ra sự đối xứng, cân bằng là một khía cạnh quan trọng trong phong thủy. Vì vậy dù bàn ăn sử dụng 2 hay 10 người thì số lượng ghế tốt nhất nên là số chẵn. Sự cân bằng trong bàn ăn cũng tượng trưng cho sự cân bằng trong cuộc sống.

Tránh chọn màu sáng

Màu sắc của bàn ăn nên trung tính, thiên về màu gỗ tự nhiên, màu cafe, màu đen là tốt nhất, không nên dùng những màu quá tươi hoặc quá chói mắt.

5 kiểu bàn ăn hợp phong thủy: Vợ chồng bất hòa, sức khỏe các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng, tài lộc khó vượng - Ảnh 2.
Hình minh họa: Internet

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *