5 đồ vật kiêng kỵ không nên đặt trong phòng khách

Rate this post

Gương

Có nhiều gia đình thích bố trí gương ngay gần cửa phòng khách để tiện cho việc quan sát khi ra vào nhà.

Tuy nhiên, theo phong thủy, cách bố trí này rất kiêng kỵ. Gương sẽ lấy đi nguồn vượng khí đi vào nhà, khiến cuộc sống của gia chủ trở nên khó khăn hơn vì vận may đã bay mất.

Bonsai có gai, hoa giả

Các loại cây có gai như xương rồng, hoa hồng hoặc các loại cây có lá nhọn như dương xỉ không thích hợp để trang trí ở nơi huyền quan của phòng khách.

Theo phong thủy, gai là nơi tập trung của nhiều nguồn khí xấu, nó có thể xua đi những luồng khí tốt vào nhà, ảnh hưởng đến vận may của gia chủ.

Về phía khoa học, do cánh cổng bí ẩn là nơi đông người qua lại nên nếu chẳng may bị ngã có thể gây nguy hiểm cho con người.

Những chậu cây, lọ hoa giả cũng là những điều cấm kỵ đặt trong trang viên bí vì phong thủy cho rằng nó tạo ra nhiều luồng khí xấu, khiến gia chủ luôn cảm thấy mệt mỏi, cáu gắt mỗi khi bước vào nhà, ảnh hưởng đến cuộc sống và hạnh phúc. hạnh phúc gia đình.

Bạn có thể đặt những chậu cây nhỏ gọn như cây kim tiền, cây kim ngân… vừa đẹp vừa tốt cho phong thủy ngôi nhà.

Ô

Phong thủy quan niệm ô là vật dễ tập trung và tích tụ năng lượng tiêu cực. Nếu treo ô ẩm ngay tại huyền quan sẽ khiến khu vực thu hút âm bị đầy, cản trở, khiến dương không vào được phòng khách, gây mất cân bằng âm dương. tích cực.

Như vậy, vận may không thể vào nhà và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

Thảm

Thay vì đặt thảm ở lối vào nhà, bạn nên đặt ở ngoài cửa để tránh mang bụi bẩn, xui xẻo vào nhà.

Tuy nhiên, bạn cần vệ sinh thảm thường xuyên. Lý do là vì thảm là nơi tích tụ rất nhiều vi khuẩn cũng như các luồng khí xấu. Nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như làm giảm nguồn may mắn vào nhà.

Vật phẩm phong thủy có diện tích lớn

Bạn nên chọn những vật phẩm phong thủy có diện tích vừa phải, hợp lý để nó phát huy tốt công dụng.

Những đồ vật quá lớn có thể cản trở sự di chuyển của con người và sự giao thoa không khí giữa hai khu vực trong và ngoài phòng khách.

Bên cạnh đó, bạn chỉ nên chọn một vật phẩm phong thủy, vì quá nhiều vật phẩm phong thủy trong cùng một diện tích nhỏ sẽ không tốt.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *