4 loại cây phong thủy tài lộc cần trồng ngay để hoa nở cả đông, chơi cả Tết

Rate this post

Tháng 9 là thời điểm thích hợp để trồng 4 loại cây cảnh sau vì ngoài việc ngắm hoa của các loại cây cảnh trên nở, bạn cũng có thể để đến những tháng cuối năm, mùa đông chẳng hạn khi mọi thứ đều tốt đẹp. Đã héo, những bông hoa này thích hợp cho những bông hoa đẹp hơn.

Đặc biệt, 4 loại cây cảnh dưới đây đều có thể nở hoa rực rỡ, bùng nổ trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Một là cây quý ông tuyệt vời

Thời điểm ra hoa của cây cảnh Đại Quân Tử là vào khoảng đêm giao thừa, thời điểm tốt nhất để trồng và thay chậu Đại Quân Tử là vào tháng 9 dương lịch. Tức là ngay từ bây giờ, bạn có thể mua cây cảnh Đại Quân Tử. về nhà trồng.

4 loại cây cảnh nên trồng vào tháng 9 để thưởng hoa cả mùa đông, thậm chí chơi được đến Tết - Ảnh 1.

Cây cảnh Đại Quân Tử là một trong 4 loại cây cảnh nên trồng ngay trong tháng 9 này.

Bạn nên chọn loại đất có chất lượng cao, tơi xốp, thoáng khí và tương đối màu mỡ, sau đó đặt cây bách xù bonsai trong môi trường ánh sáng mát để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Khi cây bồ công anh ra hoa, bạn nên phơi ở chỗ có nắng để cây có thể nở đẹp trong dịp Tết Nguyên đán.

4 loại cây cảnh nên trồng vào tháng 9 để hoa cả mùa đông, thậm chí chơi được đến Tết - Ảnh 2.

Cây bonsai rất được ưa chuộng vào mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Bonsai là một loại cây cứng cáp và mạnh mẽ. Trong quan niệm của người Trung Quốc, cây cảnh là biểu tượng của sự thịnh vượng và tài lộc. Cây cảnh này có thể phát triển trong điều kiện khắc nghiệt, tượng trưng cho cách sống mạnh mẽ của con người dù trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào. Đặt cây trong phòng đọc sách giống như một lời nhắc nhở bạn hãy sống ngay thẳng và chính trực.

Thứ hai là cây cảnh có hoa, có lá.

Cây cảnh không chỉ mang ý nghĩa tốt đẹp, có hoa đẹp, lá dày, có giá trị làm cảnh cao mà còn có thể nở hoa vào mùa đông. Đặc biệt, vào dịp Tết Nguyên đán, nhiều gia đình chọn mua cây cảnh lá để làm cây cảnh trong nhà vì những ý nghĩa phong thủy của nó.

Hơn nữa, cây cảnh hoa lá (hay còn gọi là bonsai hoa trường sinh) có màu sắc đa dạng, nhiều lựa chọn nên đáp ứng được nhu cầu của hầu hết những người yêu hoa, cây cảnh.

4 loại cây cảnh nên trồng vào tháng 9 để thưởng hoa cả mùa đông, thậm chí chơi được đến Tết - Ảnh 3.

Hoa cây cảnh với nhiều màu sắc bắt mắt, rực rỡ vô cùng thích hợp trồng trong mùa đông này.

Để hoa nở với số lượng lớn, chúng ta phải chú ý kiểm soát thời gian ánh sáng, loài hoa này là loài hoa ngắn ngày, thời gian ánh sáng tốt nhất duy trì từ sáu đến tám giờ.

Cây cảnh là loại cây nhỏ nhưng có sức sống bền bỉ, khi lá rụng xuống đất mọc rễ trở thành cây con tượng trưng cho sự trường tồn, trường tồn theo thời gian. Vì vậy, cây thường được trồng khắp nơi để làm cảnh và làm quà biếu vào các dịp lễ, tết.

4 loại cây cảnh nên trồng vào tháng 9 để thưởng hoa suốt cả mùa đông, thậm chí chơi được đến Tết - Ảnh 4.

Đối với gia đình, đặt những chậu cây trong nhà như một lời cầu chúc mong gia đình dồi dào sức khỏe, hạnh phúc. Cây cảnh còn tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở và tình đoàn kết của các thành viên trong gia đình. Đối với bạn bè, cây tượng trưng cho tình bạn chân thành. Ngoài ra, cây cảnh cũng rất thích hợp để gia chủ đặt trên bàn làm việc vì cây không cần quá nhiều thời gian chăm sóc cũng như tượng trưng cho ý chí vươn lên, cổ vũ tinh thần trong công việc.

Thứ ba là cây cảnh anh thảo

Hoa anh thảo bonsai thường ra hoa vào mùa đông xuân, thời gian ra hoa lâu và dễ bảo quản cũng rất thích hợp để chúng ta trồng vào mùa thu và ngắm cảnh vào mùa đông. Tuy nhiên, để hoa của loại cây cảnh này phát triển tốt thì cần cung cấp đủ ánh nắng, cố gắng tắm nắng nhiều hơn, bón đủ phân lân và kali, đây là điều kiện cần thiết để hoa anh thảo nở hoa.

4 loại cây cảnh nên trồng vào tháng 9 để thưởng hoa cả mùa đông, thậm chí chơi được đến Tết - Ảnh 5.

Cây hoa anh thảo sinh trưởng tốt trong điều kiện ẩm mát, ít ánh nắng, ở đất tơi xốp, dễ thoát nước, hơi chua hoặc trung tính.

Hoa anh thảo là loại cây cảnh được trồng làm cảnh cho nhiều không gian, cũng có nhiều màu sắc rực rỡ. Hoa anh thảo thường có mặt vào mùa xuân, báo hiệu mùa xuân đến, tượng trưng cho sắc đẹp và tuổi trẻ.

Cây anh thảo bonsai có rất nhiều loại hoa. Hoa có 6 màu chính: vàng, đỏ, trắng, hồng, hồng đậm và tím. Những cánh hoa mịn mọc trên cuống dài màu xanh lục, cánh hoa gần như cong xuống sát cuống hoa, trông rất lạ và bắt mắt.

4 loại cây cảnh nên trồng vào tháng 9 để hoa cả mùa đông, thậm chí chơi được đến Tết - Ảnh 6.

Là loài cây cảnh vùng cao, hoa anh thảo chỉ nở vào ban đêm, báo hiệu mùa xuân sắp đến.

Hoa anh thảo là loài hoa lâu tàn, thích hợp trồng ở vùng lạnh, đây là loại hoa cao cấp dùng làm chậu.

Hoa anh thảo được trồng bằng củ hoặc gieo bằng hạt. Hoa anh thảo thường được gọi là loài hoa vương giả, rất quyến rũ, đẹp cả hoa và lá, tao nhã và sang trọng.

Thứ tư là hoa trà

Cây cảnh hoa trà có thể nói là một trong những loại cây trồng trong chậu đẹp và lộng lẫy nhất trong gia đình chúng ta, hoa rất to, màu sắc rực rỡ, hoa thực sự rất đẹp.

Hoa trà thường nở vào mùa đông xuân, thưởng thức hoa trà trong ngày tết là một thú vui rất thú vị.

4 loại cây cảnh nên trồng vào tháng 9 để thưởng hoa cả mùa đông, thậm chí chơi được đến Tết - Ảnh 7.

Để cho hoa trà bonsai nở hoa bình thường vào mùa đông hoặc trong Tết Nguyên đán, chúng ta phải giữ cho đất có tính axit yếu bên cạnh việc cho cây tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Điều quan trọng nhất là kiểm soát nhiệt độ. Mặc dù cây có thể chịu được nhiệt độ thấp nhất định, nhưng cố gắng không để nhiệt độ dưới 15 độ trong thời gian dài.

4 loại cây cảnh nên trồng vào tháng 9 để thưởng hoa cả mùa đông, thậm chí chơi được đến Tết - Ảnh 8.

Cây hoa trà không chỉ đẹp mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc. Mỗi màu sắc của hoa mang một ý nghĩa khác nhau. Nhưng nhìn chung cây cảnh hoa trà là biểu tượng của sự dẻo dai và trường thọ bởi cây hoa trà bonsai thường nở vào mùa đông lạnh giá, dù thời tiết khắc nghiệt cây vẫn sinh sôi nảy nở.

Trên đây là 4 loại cây cảnh bạn nên trồng ngay trong tháng 9 này bởi chúng không chỉ đẹp mà còn có khả năng nở hoa vào mùa đông, chịu được nhiệt độ thấp tương đối tốt. Và đặc biệt, nếu bạn tự tay trồng những chậu hoa nở vào dịp Tết để có thể trưng bày trong nhà cũng như tô điểm thêm cho ban công bên ngoài thì quả là một điều tuyệt vời phải không nào.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *