Người bật máy sưởi, máy nước nóng quá cao có thể bị bỏ tù ở Thụy Sĩ

Rate this post

Chú thích ảnh
Hình minh họa – Hình ảnh Getty

Tờ báo địa phương Blick đưa tin rằng chính phủ Thụy Sĩ đã có những bước đi quyết liệt nhằm xoa dịu cuộc khủng hoảng năng lượng đang diễn ra ở châu Âu. Blick cho biết những người vi phạm các quy định về sưởi ấm trong mùa đông này có thể phải đối mặt với tiền phạt hoặc thậm chí ngồi tù.

Theo đó, một nghị định mới của chính phủ quy định các tòa nhà có hệ thống sưởi bằng gas chỉ có thể làm ấm phòng tối đa 19 độ C. Nước chỉ có thể được làm nóng đến 60 độ C, trong khi máy sưởi bức xạ bị vô hiệu hóa. bị cấm sử dụng. Các bể bơi và phòng tắm hơi ở Thụy Sĩ cũng sẽ không được làm nóng trong những tháng mùa đông sắp tới.

Theo Blick, những người vi phạm sẽ bị phạt từ $ 30 đến $ 3.050 hoặc bị bỏ tù trong ba năm, tùy thuộc vào mức độ vi phạm và hoàn cảnh kinh tế của người vi phạm.

Các công ty tiện ích và các doanh nghiệp khác cố tình vượt quá hạn ngạch khí đốt của họ sẽ phải đối mặt với các hình phạt khó khăn hơn. Tuy nhiên, chính phủ không có kế hoạch cử người giám sát đến từng nhà để kiểm tra xem người dân tiêu thụ khí đốt như thế nào.

Các biện pháp trừng phạt của phương Tây áp đặt lên Nga nhằm đáp trả chiến dịch quân sự ở Ukraine đã khiến giá khí đốt tăng cao kỷ lục và thúc đẩy lạm phát nói chung.

Giá khí đốt tự nhiên ở châu Âu tăng 30% vào ngày 5/9 sau khi đường ống Nord Stream 1 của Nga không thể hoạt động trở lại vì các vấn đề bảo trì liên quan đến lệnh trừng phạt. Tập đoàn năng lượng Nga Gazprom, đơn vị vận hành đường ống, cho biết Nord Stream 1 sẽ ngừng hoạt động vô thời hạn. Mokva tuyên bố rằng hoạt động của đường ống sẽ vẫn bị cản trở chừng nào các lệnh trừng phạt của phương Tây vẫn còn hiệu lực.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *