Yêu cầu doanh nghiệp “chùa” đất vàng chấm dứt hợp đồng hợp tác kinh doanh

Rate this post

Ngày 8-2, UBND TP.Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã họp bàn về việc bồi thường, hỗ trợ nhà, vật kiến ​​trúc cho doanh nghiệp đang “chùa chiền” đất vàng với diện tích hơn 28 ha đất. tại bãi Thùy Vân trước khi doanh nghiệp bàn giao khu đất này cho nhà nước.

Yêu cầu doanh nghiệp

Doanh nghiệp “xài chùa” đất vàng cũng xây dựng công trình trái phép

Theo Trung tâm Phát triển quỹ đất TP.Vũng Tàu, nhà nước không phải bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi hơn 28 ha đất tại bãi Thùy Vân mà doanh nghiệp đã sử dụng hơn 25 năm.

Doanh nghiệp cũng không thuộc đối tượng được bồi thường, hỗ trợ về nhà ở, vật kiến ​​trúc đối với công trình xây dựng trái phép trên diện tích đất đang sử dụng.

Trung tâm Phát triển quỹ đất TP.Vũng Tàu đã đề nghị UBND TP.Vũng Tàu có văn bản gửi UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các doanh nghiệp chấm dứt ngay và thanh lý hợp đồng hợp tác kinh doanh, cho thuê lại. mặt bằng cho một số cá nhân, đơn vị bên ngoài thực hiện không đúng quy định của pháp luật có kế hoạch tháo dỡ, di dời các công trình kiến ​​trúc trên đất, bàn giao mặt bằng cho thành phố.

Yêu cầu doanh nghiệp

Khách sạn xây trên đất vàng có giấy phép sẽ được đền bù khi nhà nước tịch thu đất

Giống Thiếu niên Được biết, năm 1996, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giao Công ty Đầu tư Xây dựng Bà Rịa-Vũng Tàu (nay là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước) làm chủ đầu tư xây dựng bãi tắm Thủy. Vân, TP Vũng Tàu. Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến Thùy Vân là 3 km với diện tích khu đất hơn 28 ha.

Theo chủ trương của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, nhà nước cho Công ty xử lý nước thải Bà Rịa-Vũng Tàu thuê đất. Công ty này trả tiền thuê đất cho nhà nước, và nhà nước (chủ sở hữu tiền thuê đất) sẽ ghi thu, ghi chi (trả lại cho công ty số tiền đó dưới hình thức nhà nước giao vốn cho doanh nghiệp nhà nước) để kết hợp với vốn huy động bổ sung của công ty để xây dựng cơ sở hạ tầng bãi tắm Thùy Vân. Tuy nhiên, trên thực tế, chủ trương này không được thực hiện, nhà nước đã sử dụng vốn ngân sách tỉnh để đầu tư cơ sở hạ tầng, đền bù giải tỏa tại bãi Thùy Vân, với tổng giá trị quyết toán hơn 122 tỷ đồng (hầu hết các dự án đã hoàn thành và quyết toán trước đó). Năm 2002).

\N

Yêu cầu doanh nghiệp

Rất ít công trình được phép xây dựng trên bãi biển Thùy Vân

Sau khi nhà nước đầu tư hạ tầng tại bãi Thùy Vân, Công ty xử lý nước thải Bà Rịa-Vũng Tàu đã cho nhiều doanh nghiệp thuê mặt bằng để đầu tư nhưng các doanh nghiệp này bị nhà nước nợ tiền thuê đất. lên đến hơn 326 tỷ đồng.

Năm 2018, Thanh tra tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ra quyết định thu hồi, nộp ngân sách nhà nước theo quy định số tiền hơn 326 tỷ đồng đối với các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh du lịch tại bãi biển Thùy Vân.

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã ký quyết định thu hồi hơn 28 ha “đất vàng” tại bãi Thùy Vân, giao cho UBND TP.Vũng Tàu quản lý, xây dựng phương án sử dụng theo theo quy định.

Yêu cầu doanh nghiệp

TP.Vũng Tàu sẽ đối thoại với doanh nghiệp “chùa chiền” đất vàng về bồi thường, hỗ trợ công trình kiến ​​trúc

Dự kiến, ngày mai (9.2), UBND TP.Vũng Tàu sẽ có cuộc đối thoại với các doanh nghiệp “xài chùa” đất vàng tại bãi Thùy Vân về việc bồi thường, hỗ trợ nhà, công trình mà doanh nghiệp xây dựng trên đất để kinh doanh du lịch.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *