Ý nghĩa phong thủy và cách trồng thu hải đường

Rate this post

Thu hải đường có thể được nhân giống bằng nhiều cách khác nhau như: gieo hạt, giâm cành, chiết cành, nhân giống bằng củ hay cây chia. Mỗi phương pháp nên được thực hiện vào một thời điểm thích hợp trong năm.

Với cách gieo hạt, sau khi mua hạt giống về bạn tiến hành gieo thẳng vào đất ẩm, tránh ánh sáng trực tiếp. Sau khoảng một tuần hạt sẽ nảy mầm. Tiếp tục tưới nước cho đến khi cây ra 2-3 lá khỏe tương ứng 20-25 ngày thì tách và trồng bầu.

Nhân giống bằng cách giâm cành nên được thực hiện vào khoảng tháng ba. Các bước tiến hành gồm: Chọn hom khỏe, lấp đất dày từ 8cm đến 10cm, nén chặt đất. Khoảng 1 tháng rưỡi sau, khi hom bén rễ thì có thể cắt từ cây mẹ và đem sang trồng trong chậu.

Có nhiều phương pháp nhân giống thu hải đường. (Ảnh minh họa)

Có thể tiến hành giâm cành vào các mùa xuân, hạ, thu. Hom phải khỏe mạnh, trồng được 2 năm. Cắt một cành dài từ 15cm đến 20cm, tỉa bớt lá ở gốc và cắm xuống đất với độ sâu nửa cành. Tưới nước cho đủ ẩm. Sau khoảng một tháng, hom có ​​thể ra rễ và có thể đem trồng xuống đất hoặc trồng trong chậu.

Với phương pháp nhân giống bằng củ, sau khi phần thân trên của thu hải đường héo thì tiến hành đào lấy củ. Thời điểm thích hợp để đào lấy củ là vào khoảng tháng 8 hoặc tháng 9. Bảo quản bóng đèn trong khoảng 3 tháng và sau đó trồng lại.

Việc phân tách nên được thực hiện vào mùa xuân hoặc mùa hè. Khi đào cây mẹ lên, căn cứ vào độ che phủ của rễ mà cắt từng gốc cho phù hợp. Sau đó, bạn đem thân cây đã cắt ra trồng ở nơi râm mát và tưới nước.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.