Phat dat tăng tiền mặt và cân bằng tiền mặt lên 600 tỷ vào cuối quý 2

Rate this post

Phat dat tăng tiền mặt và cân bằng tiền mặt lên 600 tỷ vào cuối quý 2

Vào cuối quý hai năm 2022, Công ty cổ phiếu phát triển bất động sản Phat Dat (vòi: PDR) đã tăng lượng tiền mặt và tiền mặt tương đương với khoảng 600 tỷ VND, ghi nhận mức tăng hơn 71% so với kết thúc quý đầu tiên của năm 2022.

Dòng tiền khổng lồ từ việc chuyển thành phố Astral

Vào cuối quý hai năm 2022, Công ty cổ phiếu phát triển bất động sản Phat Dat (vòi: PDR) đã tăng lượng tiền mặt và tiền mặt tương đương với khoảng 600 tỷ VND, ghi nhận mức tăng hơn 71% so với kết thúc quý đầu tiên của năm 2022. Trong sáu tháng đầu năm 2022, Phat DAT đã ghi nhận một dòng tiền lớn chi cho các hoạt động đầu tư như trả trước cho các nhà thầu hoặc các khoản tăng để có được các quỹ đất.


Gần đây, PDR đã công bố chính sách chuyển nhượng cổ phần trong Công ty chứng khoán Saigon-KL bất động sản, là chủ sở hữu của dự án Astral City. Thỏa thuận này có giá trị lên tới 3,350 tỷ VND không chỉ giúp Phat DAT thực hiện mục tiêu lợi nhuận của mình vào năm 2022 (VND 3.635 tỷ lợi nhuận trước thuế) mà còn là nguồn vốn dồi dào cho Phat DAT tiếp tục phát triển. Các dự án mới.

Cụ thể, công ty đã công bố chính sách của mình để mua 89% cổ phần của Công ty cổ phần HOA BINH bất động sản để sở hữu một dự án với một vị trí đắc địa tại 197 dien Bien Phu, quận Bình Thanh, Thành phố Hồ Chí Minh. Dự án này còn được gọi là phức hợp HOA BINH – Thanh Yen với diện tích khoảng 0,42 ha.

Kể từ ngày 30 tháng 6 năm 2022, tổng số nợ của Phat DAT là khoảng 4,842 tỷ VND, trong đó VND 700 tỷ là do trong hai quý cuối năm 2022 và khoảng 2.700 tỷ VND trong năm 2023. Tỷ lệ nợ/vốn chủ sở hữu. Quyền sở hữu vào cuối quý hai năm 2022 là 0,55, một chỉ số tương đối tốt so với mức trung bình của ngành bất động sản – khoảng 0,74. Số dư chưa thanh toán này chủ yếu cho đầu tư vào các dự án, thu hồi đất hoặc giải phóng mặt bằng, được phản ánh trong các khoản đầu tư vào hàng tồn kho – khoảng 13.000 tỷ và trả trước cho người bán – hơn 1.500 tỷ VND. . Đây là cơ sở cho kỳ vọng của Phat Dat về một số tiền lớn từ việc bán hàng lên tới 33.000 tỷ trong giai đoạn tới, ngoài dòng tiền từ việc chuyển thành phố Astral.


Phat Dat tiếp tục thực hiện chiến lược phát triển của quỹ đất và các dự án trong bối cảnh thị trường bất động sản hạ nhiệt. Các doanh nghiệp nhằm mục đích có được các quỹ đất mới với giá chuyển nhượng thuận lợi hơn, đồng thời tăng dự trữ tiền mặt, kiểm soát nghiêm ngặt đòn bẩy tài chính để thay đổi các tình huống của thị trường vốn.

Hiện tại, tổng ngân hàng đất đai của Phat Dat là hơn 7.500 ha, tập trung tại các thị trường chính như: Hồ Chí Minh City, BA RIA – Vung Tau, Binh Duong, Dong Nai, Bình Dinh, Da Nang và Quang Ngai …Dự án Cadia Qui NHon sở hữu một vị trí đắc địa ở quảng trường trung tâm của Thành phố Quy Nhon.

Kỳ vọng về kết quả kinh doanh

Ngoài các dự án Astral City và NHON HOI, hai dự án chính để đạt được kế hoạch lợi nhuận năm 2022 trước thuế (PBT) của VND 3.635 tỷ, Phat Dat cũng công bố thông tin về các dự án chính trong tương lai gần như dự án. Thuan Một dự án phức tạp cao tầng (Nguyễn Thi Minh Khai – Binh Duong), Dự án Cadia Quir Nhon (Số 1 NGO May, Quiy NHon City), Dự án Serenity Phuoc Hai (BA RIA – Vung Tau) – Khu vực du lịch Tropicana (BA RIA – Vung Tau).

Đáng chú ý, Thành phố Hồ Chí Minh luôn là một thị trường quan trọng của Phat Dat với kế hoạch phát triển dự án 197 dien Bien Phu (quận Binh Thanh), dự kiến ​​sẽ cung cấp dịch vụ thương mại và căn hộ.Dự án

Địa điểm

Diện tích

Sản phẩm

Thuan một khu phức hợp cao tầng

Bình dương

4,5 ha

Căn hộ, TMDV, Shophouse

Thanh thản Phước Hải

Ba ria vung tau

5.6 ha

Căn hộ du lịch, Shophouse, khách sạn, biệt thự

10 ha

Căn hộ du lịch, Shophouse, khách sạn, biệt thự

Cadia QUY NHON

Hòa bình

0,5 ha

Căn hộ du lịch, khách sạn

197 dien bien phua

TP.HCM

0,4 ha

Căn hộ, dịch vụ thương mại

Một số dự án quan trọng Phat Dat đang phát triển, Nguồn: PDR

Thị trường bất động sản vẫn dự kiến ​​sẽ tích cực trong trung và dài hạn thông qua những thay đổi tích cực trong chính sách vĩ mô, cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ và lợi thế của dân số trẻ Việt Nam. Đặc biệt là ở các địa phương có nền tảng phát triển mạnh mẽ ở khu vực phía nam như Thành phố Hồ Chí Minh, Binh Duong hoặc Ba Ria – Vung Tau, giá bất động sản chưa bao giờ chứng kiến ​​sự đảo ngược giảm. Sở hữu các dự án ở các địa phương này mang lại kỳ vọng hợp lý cho mục tiêu PBT năm 2023 là 5.700 tỷ VND, hoàn thành mục tiêu cho giai đoạn “ERA mới” 2019-2023 của Phat Dat.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.