Ý nghĩa phong thủy của cây phong thủy

Rate this post

Cây phong thủy là loại cây phong thủy mang lại may mắn trong cuộc sống, cũng như tài lộc cho người trồng. Loại cây này có sức sống mãnh liệt, dễ chăm sóc nên được nhiều người trồng trong nhà hoặc văn phòng.

Đặc điểm của cây bồ công anh

Là loại cây có thân dẻo, có gai dài, sống được trong cả môi trường nước và đất, thích nghi với nhiều điều kiện ánh sáng nên có thể trồng trong nhà và ngoài trời. Với phần thân được chần bông, nó có thể được uốn thành nhiều hình dạng khác nhau rất dễ dàng.

Ý nghĩa của cây bồ công anh

Theo phong thủy, cây bồ công anh có thể sống trong môi trường khắc nghiệt nhưng vẫn giữ được tư thế ngay thẳng, kiêu hãnh nên khi trồng trong nhà sẽ giúp mang lại nguồn sinh khí dồi dào, bình an. Thân cây có nhiều hốc nên tinh thần của gia chủ cũng được lưu thông, tâm hồn tự do, thăng hoa trong cuộc sống.

Cây trúc là loài cây mang lại may mắn, sức khỏe và thịnh vượng nên khi kết hợp với nhiều yếu tố khác sẽ tạo nên sự hài hòa, cân bằng, giúp vận mệnh của gia chủ luôn bình an, tươi sáng. .

Cách chọn màu chậu theo tuổi – mệnh

Người mệnh Kim: nên chọn chậu màu vàng, nâu hoặc trắng sẽ tốt cho sự phát triển của bản thân.

Người mệnh Mộc: chọn chậu màu trắng hoặc đen để hỗ trợ phong thủy tốt hơn với mệnh của bạn,

Người mệnh Mộc: nên chọn chậu màu đen hoặc xanh lam.

Người mệnh hỏa: nên chọn chậu màu đỏ, hồng hoặc xanh lam.

Người mệnh Thổ: chọn chậu màu đỏ, hồng hoặc vàng.

Một số loại thực vật có hoa

– Cây măng xanh hay còn gọi là cây may mắn: Loại cây này mang lại may mắn cho gia chủ. Khi trồng trong sân vườn, cây sẽ mang lại nhiều vượng khí cho gia đình.

Cây thiết mộc lan hay còn gọi là cây thiết mộc lan: mang ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc, tiền tài cho gia chủ, khi cây nở hoa báo hiệu tài lộc sắp đến. Ngoài ra nó còn có tác dụng thanh lọc không khí giúp gia đình luôn khỏe mạnh.

– Cây huyết rồng hay còn gọi là cây máu rồng: Nó mang ý nghĩa phong thủy mang lại may mắn cho gia đình. Đây là loại hoa tượng trưng cho sự may mắn và mang lại niềm vui cũng như sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

– Cây huyết dụ mảnh mai hay còn gọi là huyết dụ: Ngoài tác dụng thanh lọc không khí, nó còn có khả năng khử một số khí độc như formaldehyde, xylen,… có trong sơn mài hoặc sơn chống thấm, sơn dầu. Ngoài ra còn có khả năng vô hiệu hóa sóng điện từ của các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, v.v.

Cách trồng và chăm sóc cây bồ công anh

– Phương pháp nhân rộng: Cây thường được nhân giống bằng cách giâm cành. Người trồng sẽ chọn một cành to khỏe ở cây mẹ, sau đó cắt một đoạn 15cm giữ lại phần lá non ở đầu cành rồi cắt bằng, cắm xuống đất. Sau đó tưới nước và duy trì nhiệt độ khoảng 21-24 độ C. Sau khoảng 40 ngày cành ra rễ mới thì có thể đem ra trồng cây mới.

– Đất trồng: Đất tơi xốp, màu mỡ, thấm nước tốt, có thể dùng đất mùn hoặc hỗn hợp đất cát thô nhưng phải giàu dinh dưỡng để giúp cây mau lớn.

– Cây ưa sáng, cũng có thể chịu bóng, nhưng không thích hợp để ở trong bóng quá lâu, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sinh trưởng. Ngoài ra, cây này không chịu lạnh, nhiệt độ trồng thích hợp khoảng 20 – 28 độ C.

Lưu ý, khi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, cây dễ rơi vào trạng thái ngủ đông hoặc bán ngủ đông, nên chuyển cây vào trong nhà, điều chỉnh nhiệt độ khoảng 10 – 20 độ C. cung cấp một lượng ánh sáng vừa phải. đủ cho cây khi có ánh nắng nhưng nhớ tránh ánh nắng gay gắt.

Ngoài ra, cần thường xuyên cắt tỉa cành lá, chú ý khi đặt cây xanh trong phòng, nhất là trong phòng ngủ, không nên dùng cây quá lớn sẽ hút hết ôxy trong không khí, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người trong phòng. .

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *