Ý nghĩa của 3 bát hương trên bàn thờ gia tiên và những lưu ý không thể bỏ qua

Rate this post

Bài viết Ý nghĩa của 3 bát hương trên bàn thờ gia tiên và những lưu ý không thể bỏ qua trong chủ đề Phong Thủy TỬ VI lần này đang được rất nhiều bạn quan tâm phải không nào !! Hôm nay, hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Ý nghĩa của 3 bát hương trên bàn thờ gia tiên và những lưu ý không thể bỏ qua trong bài viết hôm nay nhé! Quý vị đang xem nội dung tin rao “Ý nghĩa của 3 bát hương trên bàn thờ gia tiên và những lưu ý không thể bỏ qua”

Clip về ý nghĩa của 3 bát hương trên bàn thờ gia tiên và những lưu ý không thể bỏ qua

Thắp hương trên bàn thờ gia tiên là phong tục tập quán lâu đời của người Việt Nam. Trong đó số lượng bát hương đặt trên bàn thờ thường từ 1 đến 3 bát hương. Ý nghĩa của bàn thờ với 3 bát hương là gì? Bố trí sao cho không phạm vào phạm vi phong thủy?… Hãy cùng tìm hiểu cụ thể qua những thông tin dưới đây.

= >> Xem thêm: Lập bàn thờ 5 bát hương cần ghi nhớ 4 điều sau.

Bát hương là vật linh đóng vai trò quan trọng trên bàn thờ và cũng là vật dụng dùng để đặt bát hương khi gia chủ tưởng nhớ đến thần linh, tổ tiên, người thân đã khuất. Thường vào Bàn thờ truyền thống thường có 3 bát hương theo chuẩn phong thủy và đủ số lượng về mặt tâm linh. tuy nhiên, trong thực tế thường mọi người không biết ý nghĩa của điều này.

Nội dung

  • 1. Bàn thờ gia tiên bộ ba bát hương có ý nghĩa gì? Và những lưu ý rất quan trọng
    • 1.1 Tại sao bàn thờ gia tiên phải có 3 bát hương?
    • 1.2 Ý nghĩa của 3 bát hương trên bàn thờ gia tiên
    • 1.3 Cách sắp xếp 3 bát hương trên bàn thờ gia tiên
    • 1.4 Lưu ý khi chọn 3 bát hương trên bàn thờ gia tiên
  • 2. Liên hệ đơn vị tư vấn, thiết kế phòng thờ chuyên nghiệp

1. Bàn thờ gia tiên bộ ba bát hương có ý nghĩa gì? Và những lưu ý rất quan trọng

1.1 Tại sao bàn thờ gia tiên phải có 3 bát hương?

Phong tục thờ cúng, tín ngưỡng của người Việt từ bao đời nay là thờ các vị thần như: Thổ công, Thổ công, Ngũ phương, Long mạch,… Sau đó là thờ tổ tiên, ông bà, cha mẹ, cuối cùng là thờ cúng. cô, chú … Mỗi vị trí tượng trưng cho một bát hương.

Bàn thờ với 3 bát hương là tốt nhất và đầy đủ nhất theo phong thủy.

Bàn thờ với 3 bát hương là tốt nhất và đầy đủ nhất theo phong thủy.

Vì vậy, trên bàn thờ đầy đủ của mỗi gia đình thường có 3 bát hương được cho là bốc nhất. Một số nhà gộp thành một bát hương để thờ tất cả các vị thần linh, nhưng điều này không được đánh giá cao về mặt phong thủy tương đương với tâm linh. Vì để các vị quan lớn, gia tiên ngồi không đúng vị trí dễ gây ảnh hưởng xấu cho gia chủ. Cần phân chia đúng vị trí để tổ tiên có nơi ở và thường phát tài phát lộc cho con cháu.

✅ Mọi người cùng xem: bọ ngựa vào nhà là điềm báo gì?

1.2 Ý nghĩa của 3 bát hương trên bàn thờ gia tiên

Việc đặt 3 bát hương trên bàn thờ có ý nghĩa rất lớn không chỉ về mặt tâm linh mà còn về mặt thẩm mỹ. Mỗi vị trí của bát hương đều mang một ý nghĩa và tượng trưng cho một vị trí:

– Bát hương giữa: Thường là bát hương lớn nhất tượng trưng cho Đức Phật, các vị thần linh, các vị là những vị thánh tối cao và được người đời tôn kính nhất. Thờ Phật và các vị thần với mong muốn mang lại bình an, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

– Bát hương bên trái: Kích thước nhỏ hơn dùng để thờ các cô chú bác chết trẻ trong gia đình và họ rất linh thiêng, thường về báo mộng cho người thân.

– Bát hương bên phải: Là kích thước của bát hương bên trái, nơi đây thờ ông bà, tổ tiên đã có công sinh thành, nuôi nấng con cháu phải biết thờ cúng, nhớ về cội nguồn.

✅ Mọi người đang xem: nằm mơ thấy hàng xóm chết có ý nghĩa gì?

1.3 Cách sắp xếp 3 bát hương trên bàn thờ gia tiên

Bát hương trên bàn thờ là vật linh thiêng không thể tự ý thay đổi ngay được, dịch chuyển vị trí giữa các bát hương với nhau. Vì vậy, khi sắp xếp bát hương, các thầy có ý kiến ​​về vị trí và sắp xếp theo quy tắc, chúng ta không nên phạm quy. Do đó, thứ hạng giữa các vị thần sẽ bị đảo ngược. Dưới đây là cách đặt bàn thờ với 3 bát hương theo tiêu chuẩn.

3-bat-huong-tren-ban-tho

Mỗi bát hương trên bàn thờ mang một ý nghĩa khác nhau

– Bát hương lớn nhất: Vị trí chính giữa bàn thờ phải cách tường tối thiểu 15cm và không nên kê quá xa hoặc sát tường.

– Bát hương bên trái: Kích thước nhỏ hơn bát hương giữa từ 5-10cm. Vị trí đặt bát hương này cũng song song với bát hương lớn.

– Bát hương bên phải: Đặt đối xứng với bát hương lớn khoảng cách từ 5-10cm và tạo thành đường thẳng song song với 2 bát hương còn lại.

= >> Xem thêm: Bài trí bàn thờ gia tiên theo chuẩn phong thủy – Phần 6

✅ Mọi người cùng xem: chồng 1970 vợ 1979 sinh con năm nào tốt

1.4 Lưu ý khi chọn 3 bát hương trên bàn thờ gia tiên

Chọn bát hương bằng gốm sứ vì được làm từ đất nung thuộc hành Mộc rất tốt cho tâm linh. Nhớ đừng chọn những chất liệu kim loại như đồng thau, nhôm vì chúng thuộc hành Kim không tốt theo phong thủy.

Kích thước bát hương lớn đường kính 20-24cm và bát hương nhỏ đường kính 18cm hai bên được cho là đẹp nhất.

Không nên chọn bát hương bằng đá vì chất liệu này chỉ thích hợp để thờ trong đình, chùa, không phù hợp với bàn thờ gia tiên.

Mẫu bàn thờ gỗ đẹp có diện tích rộng có thể bày được nhiều bát hương

Mẫu bàn thờ gỗ đẹp có diện tích rộng có thể thường xuyên bày bát hương

2. Liên hệ đơn vị tư vấn, thiết kế phòng thờ chuyên nghiệp

Hãy đến với Chúng tôi – công ty kiến ​​trúc nội thất VIETNAMARCH để được tư vấn cách bố trí, đặt bát hương phù hợp với phong thủy, tương đương thiết kế những mẫu bàn thờ đẹp, sở hữu nhiều sản phẩm nội thất phù hợp với ý muốn của bạn. bạn bè! Công ty chúng tôi nhận tư vấn thiết kế nội thất, kiến ​​trúc và sản xuất đồ gỗ và thi công nội thất cho mọi khách hàng trên toàn quốc. Nếu bạn đang có ý định thiết kế nội thất phòng thờphòng khách, phòng ngủ hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí từ các kiến ​​trúc sư theo địa chỉ:

Doanh nghiệp kiến ​​trúc và nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

ĐT: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ thứ 2 – thứ 6, 8h30 – 12h30 thứ 7

Trang web: vietnamarch.com.vn

E-mail: [email protected]

Lượt xem: 5,026

Thắc mắc về 3 bát hương trên bàn thờ có ý nghĩa gì

Mọi thắc mắc về 3 bát hương trên bàn thờ có ý nghĩa như thế nào hãy cho chúng tôi biết nhé, mọi ý kiến ​​đóng góp của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn ở những bài viết sau.

Hằng Nguyễn
Bài viết mới nhất của Hằng Nguyễn (nhìn thấy tất cả)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *