Xua tan sát khí khi bếp phạm lỗi phong thủy

Rate this post

Phòng bếp không chỉ là nơi chế biến thức ăn để cả gia đình quây quần bên bữa cơm mà nó còn là không gian ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc của mỗi thành viên. Làm thế nào để hóa giải sát khí trong bếp và thúc đẩy tài vận của gia chủ?

Xua tan sát khí khi bếp phạm lỗi phong thủy

Mở cửa để xem lò nướng

Nhiều người muốn tăng cảm giác nới rộng không gian bếp nên giảm bớt những vật dụng gây vách ngăn hoặc những vật dụng che khuất tầm nhìn. Chính vì lẽ đó, nhiều gia đình thiết kế nhà theo kiểu “xuyên suốt” từ trước ra sau, từ ngoài vào trong, ví dụ như từ phòng khách có thể nhìn thấy bếp vì không có khu vực ngăn cách, hoặc chỉ mở bếp. mở cửa và nhìn thấy bếp lò ngay trước mắt bạn, v.v … Những cách bố trí này thường được gọi là “mở cửa để xem lò”.

{từ khóa}

Về trường khí, một khi phạm phải lỗi phong thủy trên sẽ dễ khiến “lò lửa” bất ổn, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình, thậm chí dễ gây bất hòa vợ chồng. đối mặt với tranh cãi.

Ngoài ra, “mở cửa thấy lò” còn khiến gia chủ hao tài tốn của, bởi bếp lò được coi là biểu tượng của sự giàu sang. Nếu khách đến chơi nhà bạn dễ dàng nhìn thấy “của cải” này của bạn, sẽ dễ bị người ngoài ganh ghét, hãm hại, hao tài tốn của.

Giải pháp tốt nhất là thiết kế vách ngăn hoặc dùng bình phong để ngăn cách phòng khách với phòng bếp. Nếu không đổi được vị trí đặt bếp, bạn có thể đặt một chậu cây xanh lớn bên trong ngay sát cửa bếp để hóa giải sát khí.

Trước hoặc sau bếp có cửa sổ

Nhiều người cho rằng vừa nấu ăn vừa ngắm cảnh bên ngoài khá thú vị. Tuy nhiên, việc bố trí phía trước hoặc phía sau bếp có cửa sổ là điều cấm kỵ trong phong thủy. Dễ khiến gia chủ hao tài vì nội khí khó tụ, thường thất thoát qua cửa.

Bạn nên chuyển bếp sang một bên so với cửa sổ. Nếu không được thì tốt nhất bạn nên thay cửa kính bằng vật liệu khác sao cho ánh nắng ít xuyên qua nhất để trung hòa.

{từ khóa}

Bếp ngoài trời

Ngày nay, nhiều gia đình thích phá cách theo phong cách hiện đại, đó là thiết kế phòng bếp ngay ngoài ban công. Cách bài trí này ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận của gia chủ vì “kho tài” của bạn lộ rõ, chưa kể những trường khí xấu xung quanh dễ làm xáo trộn tài lộc, làm mất cân bằng âm dương.

Nếu vẫn muốn giữ bếp ngoài trời này, bạn nên trải một tấm thảm ngay dưới bếp và đặt 5 đồng tiền dưới tấm thảm để hóa giải.

Phía trên hoặc ngay cạnh bếp có trụ

Dù là xà ngang phía trên bếp hay cột nhà ngay cạnh bếp cũng đều là lỗi phong thủy, đặc biệt nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ gia chủ. Bạn nên đặt lại vị trí của bếp hoặc thêm các vật liệu có thể bọc hoặc che chắn các trụ này.

Làm thế nào để thúc đẩy tài vận của gia chủ?

Tận dụng công năng của cửa chính với cửa bếp

Cửa chính được coi là “cửa ra vào” của tài lộc vào nhà, còn bếp là “kho tài”. Do đó, để tận dụng ảnh hưởng tương tác của hai cửa này, bạn không nên để chúng cắt ngang nhau trên một đường thẳng vì vừa hao tài tốn của, vừa hao tài tốn của.

Tốt nhất nên thiết kế lối đi từ cửa chính của ngôi nhà “lệch” so với cửa bếp, vừa có tác dụng cản khí từ bên ngoài vừa đảm bảo tài khí hội tụ trong nhà. Cách bố trí này giúp chủ nhân tiền vào như nước, giữ được tiền của.

{từ khóa}

Vị trí đặt bếp có thể tụ tài

Dựa theo ngũ hành, vị trí đặt bếp tốt nhất nên dựa vào mệnh của nữ gia chủ, vì đây là người thường xuyên sử dụng bếp nhất. Ví dụ, nếu gia chủ là nữ có mệnh Hỏa thì nên đặt bếp nấu ở hướng Đông để đạt tác dụng Mộc sinh Hỏa, “thắp lửa” cho tài vận của nữ gia chủ.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý để không rơi vào lỗi “hai thủy chung một lò”, tức là hai bên bếp đều có két nước hoặc các hoạt động liên quan đến nước vì sẽ làm giảm tài vận của người làm bếp.

Phía sau bếp cũng cần phải có “núi nâng đỡ”, thông thường có tường thành vững chắc là tốt nhất để bảo đảm kho tài lộc ổn định, ít thất thoát tiền bạc.

Bếp ăn đầy đủ thì gia đình càng sung túc.

Những nguyên liệu thường được tích trữ trong nhà bếp như hũ gạo, hũ muối hay các loại gia vị khác đều là đại diện cho sự ấm no, sum vầy. Vì vậy, luôn giữ đủ đồ ăn trong bếp sẽ khiến tài khí hội tụ nhiều nhất có thể.

Hình dạng của bàn ăn rất quan trọng

Bàn ăn không chỉ là vật dụng để mọi người ăn uống mà còn là nơi hấp thụ năng lượng và của cải của con người. Tốt nhất, bạn nên chọn bàn ăn hình tròn hoặc bầu dục để tượng trưng cho sự thịnh vượng và đoàn kết trong gia đình, tránh kê bàn ​​có góc cạnh vì nó gây ra sát khí. Nếu bạn muốn sử dụng bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật, tránh ngồi ở góc bàn.

Theo Bạn thật đẹp

Những mẫu bếp của sao Việt "đốt cháy ”ngay từ cái nhìn đầu tiên

Những mẫu bếp của sao Việt “cháy hàng” ngay từ cái nhìn đầu tiên

Nằm trong những ngôi nhà đắt tiền của sao Việt, những căn bếp đẹp này cũng được trau chuốt đến từng chi tiết.

4 điều cấm kỵ trong bếp phạm phải để không tiền mất tật mang

4 điều cấm kỵ trong bếp phạm phải để không tiền mất tật mang

Phòng bếp là một trong những nơi phong thủy quan trọng của ngôi nhà nên rất được gia chủ chú ý, ngay cả vị trí đặt bếp cũng được tính toán kỹ lưỡng.

Hóa giải phong thủy giúp tránh hỏa hoạn, tai ương trong nhà bếp

Hóa giải phong thủy giúp tránh hỏa hoạn, tai ương trong nhà bếp

Phong thủy tin rằng nhà bếp là biểu tượng của tiền bạc và chất lượng của các mối quan hệ cá nhân.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *