Dấu ấn phong thủy dự án Văn Phú – Invest

Rate this post

Các dự án của Văn Phú – Invest đều được chú trọng về mặt phong thủy từ tổng thể quy hoạch, kiến ​​trúc đến từng không gian nội thất.

Khi phát triển các dự án bất động sản, nhiều chủ đầu tư đã coi phong thủy là một yếu tố khoa học không thể tách rời trong quá trình đầu tư xây dựng. Đơn cử như Văn Phú – Invest, từ vị trí đất, đến quy hoạch, thiết kế kiến ​​trúc dự án… đều đảm bảo hài hòa với các yếu tố thiên nhiên xung quanh, dựa trên các nghiên cứu về phong thủy. triệt để.

Đại diện Văn Phú – Invest cho biết, dấu ấn phong thủy với triết lý ngũ hành (kim – mộc – thủy – hỏa – thổ) và triết lý nhân sinh (con người) được ứng dụng từ quy hoạch tổng thể cho từng không gian. sống bên trong dự án.

“Chúng tôi giữ gìn và ứng dụng theo hướng tôn vinh sức mạnh của thiên nhiên và đưa nó vào từng góc nhà, góc phố. Môi trường sống cân bằng với mọi thứ xung quanh mới là môi trường sống bền vững và thịnh vượng”, người này cho biết.

Phối cảnh tổng thể dự án Vlasta - Sầm Sơn.  Ảnh: Văn Phú - Đầu tư

Phối cảnh tổng thể dự án Vlasta – Sầm Sơn. Hình ảnh: Văn Phú – Đầu tư

Yếu tố phong thủy trong quy hoạch tổng thể

Một công trình muốn có phong thủy tốt thì điều quan trọng đầu tiên là việc quy hoạch phải quan tâm đến phong thủy. Theo đó, việc thiết kế bố cục ban đầu (trường phái coi trọng bố cục, thế sông, thế núi, hoặc hình thế và vị trí của một khu đất), lập phương hướng cho một công trình đều phải áp dụng “” phép thủy. ”(bói toán theo hình nước chảy) rất quan trọng trong phong thủy địa lý.

Khu đô thị ven sông Trới Văn Phú - Invest được quy hoạch tổng thể trên diện tích lớn

Khu đô thị ven sông Trới được quy hoạch tổng thể trên diện tích lớn. Ảnh phối cảnh: Văn Phú – Đầu tư

Để áp dụng các quy tắc phong thủy dễ dàng hơn vào công trình của mình, chủ đầu tư Văn Phú – Invest đã tài trợ vốn và triển khai quy hoạch chung cho nhiều tỉnh thành và khu vực. Khi mặt bằng tổng thể được thiết kế đảm bảo thiết kế bố cục ban đầu, có hướng phù hợp với phong thủy, các công trình và các cấu kiện nhỏ bên trong sẽ theo đó mà xác định hướng, vị trí, mặt bằng và thiết kế kiến ​​trúc hài hòa. hài hòa với điều kiện tự nhiên, khí hậu của khu vực.

Những nguyên tắc này đều được chủ đầu tư Văn Phú – Invest hiện thực hóa tại nhiều dự án như khu đô thị ven sông Trới, Hoành Bồ (Quảng Ninh), Cồn Khương (Cần Thơ) hay khu đô thị mới Văn Phú, quận Hà Đông (Hà Nội).

Phong thủy vị trí, thế đất

Bên cạnh quy hoạch tổng thể, khi nghiên cứu và triển khai dự án, Văn Phú – Invest chọn phát triển sản phẩm tại những khu vực có vị trí đẹp hoặc có nhiều tiềm năng trong tương lai, trên tinh thần “nhất cận thị phi”. , thứ hai gần sông, thứ ba gần đường ”.

Đơn cử như dự án Grandeur Palace – Giảng Võ tọa lạc ngay trung tâm thủ đô, hướng đến mục tiêu kiến ​​tạo cuộc sống đẳng cấp cho giới thượng lưu Hà Thành; Dự án khu đô thị Cồn Khương tọa lạc tại trung tâm kinh tế hành chính mới của quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ với địa thế được bao bọc bởi sông Hậu và sông Khai Luông. Ngoài ra, Văn Phú – Invest cũng lựa chọn phát triển các dự án tại những vị trí có tiềm năng về du lịch biển như Vlasta – Sầm Sơn. Dự án nằm xa cửa sông Mã nên ít chịu ảnh hưởng của phù sa, nước biển trong xanh, hạn chế sụt lún và tác động xấu từ thiên nhiên.

Vị trí núi Nghinh Hải của dự án Lộc Bình

Địa thế dựa núi hướng biển của dự án Lộc Bình (Thừa Thiên Huế). Ảnh phối cảnh: Văn Phú – Đầu tư

Những vị trí gần sông hồ như The Terra – An Hưng (Hà Nội), gần biển như Vlasta – Sầm Sơn (Thanh Hóa) hay “tháp Nhung Hải” như dự án Lộc Bình (Thừa Thiên Huế) giúp mang lại sinh khí cho cuộc sống. . mát mẻ.

Phong thủy trong thiết kế tổng thể của toàn bộ dự án

Do điều kiện tự nhiên và phong tục tập quán từng vùng khác nhau, Văn Phú – Invest không rập khuôn mà luôn có sự lựa chọn kiến ​​trúc và ứng dụng phong thủy phù hợp, linh hoạt vào từng công trình. Vì vậy, các dự án dù cùng phân khúc nhưng thiết kế khác nhau.

Dự án Văn Phú – Victoria có thiết kế phù hợp với phong thủy tại khu vực Phúc La, Hà Đông với ba tòa có kiến ​​trúc hình elip xoay một góc 45 độ, tạo khe hút gió, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào căn hộ. nhưng vẫn đảm bảo không gian thoáng.

3 tòa tháp nghiêng 45 độ The Văn Phú - Victoria tại Khu đô thị mới Văn Phú, quận Hà Đông

3 tòa tháp nghiêng 45 độ The Van Phu – Victoria. Hình ảnh: Văn Phú – Đầu tư

Còn đối với khu đô thị mới Cồn Khương, do địa thế bốn bề là nước nên dự án được thiết kế cốt nền cao hơn đỉnh lũ lịch sử để tránh ảnh hưởng của thiên tai. Thiết kế hài hòa với cảnh quan sông nước, ven sông Khai Luông… với những căn nhà hướng sông lấy gió mát, trong lành, đón tài lộc… Thiết kế này vừa giúp công trình khai thác được hiệu quả công trình. Cảnh quan sông nước vừa tạo không gian thoáng đãng, vừa giúp điều hòa không khí, vừa tạo nên một vùng tiểu khí hậu trong lành. Gió và nước hài hòa tạo thế phong thủy tốt cho dự án, mở ra không gian sống chan hòa với thiên nhiên, đón vượng khí, bình an cho gia chủ.

Đại diện Văn Phú – Invest cho biết, các dự án do đơn vị này thực hiện nhìn chung đều đáp ứng được tiêu chí mà người xưa mong muốn cho ngôi nhà, không bị ảnh hưởng tiêu cực hay ảnh hưởng bởi nguồn năng lượng xấu từ các khu vực xung quanh. đất và các công trình xung quanh. Các lô đất phát triển dự án thường có tầm nhìn rộng ra xung quanh, thế đất tốt, không bị ảnh hưởng bởi thiên tai …

chi tiêu yên

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *