Xu hướng gắn kết của nhân viên vào năm 2023 để bắt kịp nhanh chóng!

Rate this post

Đại dịch toàn cầu đã buộc phải thử nghiệm tại nơi làm việc và thay đổi đáng kể các xu hướng và ưu tiên gắn kết của nhân viên. Điều quan trọng là phải thích ứng với những xu hướng mới này để nhân sự có thể thúc đẩy sự thay đổi và gia tăng giá trị cho doanh nghiệp.

Đại dịch đã buộc chúng ta phải xem xét lại việc làm việc trong một thế giới hậu đại dịch. Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự thay đổi theo hướng làm việc kết hợp và làm việc từ xa, sự tham gia của người lao độngvà các sáng kiến ​​hòa nhập. Nhưng việc không thể cung cấp mức độ linh hoạt này sẽ cản trở nghiêm trọng sự thành công của công ty trong việc thu hút và giữ chân nhân tài.

uKnowva HRMS giúp Nhân sự và nhóm của họ có thể tập trung vào các sáng kiến ​​gắn kết nhân viên khi đang di chuyển. Họ có thể đầu tư vào tính năng hiệu quả về chi phí, có thể truy cập, có thể mở rộng và trên đám mây này để cho phép các nhóm của họ kết nối và gắn kết nhiều hơn với một mục đích.

Khi nhân viên gắn kết thường xuyên, họ học cách phát huy thế mạnh của nhau và trở thành đồng đội tốt hơn. Họ học cách làm việc song song, có vốn chủ sở hữu tốt hơn trong công ty.

Do đó, các giám đốc điều hành và lãnh đạo nhân sự phải tìm hiểu tầm quan trọng của các xu hướng nhân sự và thực hiện chúng một cách siêng năng để cải thiện tỷ lệ tương tác bất cứ khi nào được mong đợi.

Tại sao các xu hướng nhân sự lại quan trọng?

Xu hướng nhân sự liên tục thay đổi khi xã hội tiến bộ và công nghệ cải tiến. Đại dịch coronavirus đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các xu hướng nhân sự chính, buộc ngành phải thích nghi với chuẩn mực xã hội mới.

Chủ động theo dõi các xu hướng chính mới nhất sẽ giúp bộ phận nhân sự của bạn thu hút nhân tài hàng đầu và giữ chân nhân viên toàn thời gian. Nếu không có những công nhân lành nghề này, các công ty có nguy cơ bị tổn hại danh tiếng và mất doanh thu.

Việc thực hiện các chiến lược đổi mới sẽ cho phép công ty giữ chân những nhân viên giỏi nhất của mình. Vì vậy, học các chiến lược gắn kết nhân viên năm 2023 điều đó sẽ tích cực hơn để các nhóm thực hiện và rút ra phân tích từ đó.

5 xu hướng gắn kết nhân viên trong năm 2023 cần chú ý:

Khi nhiều công ty chuyển sang mô hình làm việc kết hợp, HR sẽ cần phải thích nghi với cách làm việc mới này. Làm việc kết hợp mang lại cho bạn nhiều tự do hơn trong khi vẫn duy trì kết nối, điều mà nhiều người lao động mong muốn hiện nay. Tuy nhiên, công việc lai vẫn đang được tiến hành. Triển khai uKnowva HRMS là giải pháp phù hợp ở đây khi các nhóm nhân sự muốn thúc đẩy và thúc đẩy các chế độ làm việc kết hợp và không đồng bộ.

Làm như vậy sẽ giúp các nhóm từ bên kia biên giới địa lý làm việc cùng nhau mà không phải di chuyển xa hơn. Họ có thể kết nối và cộng tác khi đang di chuyển bằng cách sử dụng uKnowva HRMS và tích hợp trò chuyện nếu họ cần từ cửa hàng tiện ích mở rộng của nó.

  1. Hòa nhập tại nơi làm việc

Đại dịch đã mang đến mức độ đa dạng chưa từng có trong lực lượng lao động bằng cách mở rộng khả năng tiếp cận những người lao động từ xa trên khắp đất nước và thế giới mà trước đây có thể chưa từng hình dung được. Với sự tập trung ngày càng tăng vào sự hòa nhập và đa dạng tại nơi làm việc, bộ phận nhân sự sẽ cần đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều cảm thấy được hòa nhập và có giá trị.

Bằng cách triển khai một hệ thống phản hồi mạnh mẽ và hiệu quả, bộ phận nhân sự có thể khiến nhân viên cảm thấy được lắng nghe và hòa nhập nhiều hơn. Điều này có thể thực hiện được mà không cần xem xét kinh nghiệm của nhân viên, trình độ học vấn, địa điểm làm việc hoặc thâm niên tại nơi làm việc.

Khi nhân viên biết rằng họ được lắng nghe với một quy trình hợp lý trong hệ thống, họ sẽ tham gia cởi mở hơn. Họ không ngại đưa ra ý kiến, ngay cả khi nó bị các đồng đội khác từ chối. Khi nhân viên có thói quen đưa ra ý kiến, chia sẻ sự tôn trọng với nhau và mài giũa kỹ năng lắng nghe của họ, thì một nền văn hóa thuận lợi sẽ được xây dựng trong tổ chức.

uKnowva HRMS giúp xây dựng nền văn hóa lý tưởng đó cho các tổ chức từ nhỏ đến lớn hơn ở Ấn Độ. Hệ thống phản hồi theo mô-đun 360 độ. Bất kỳ thành viên nào trong nhóm cũng có thể đưa ra đánh giá cho người khác bất cứ khi nào họ muốn, đặc biệt là bằng cách để lại nhận xét hoặc đánh giá về các dự án mà họ đã làm việc cùng nhau.

Các trưởng nhóm có khả năng hiển thị các mẩu phản hồi và nhận xét này. Những nhận xét này giúp giải quyết xung đột giữa các nhóm và mang lại sự rõ ràng hơn về các quy trình vận hành tiêu chuẩn mà mọi người phải tuân theo khi làm việc cùng nhau.

  1. Thiết lập văn hóa định hướng tăng trưởng

Một trong những quan trọng xu hướng gắn kết của nhân viên vào năm 2023 cần chú ý là xây dựng văn hóa doanh nghiệp định hướng tăng trưởng. Nhân viên sẽ trao quyền cho đồng đội của họ một cách hữu cơ để đạt được nhiều hơn và vượt trội hơn trong một nền văn hóa định hướng phát triển. Đối với điều này, hệ thống quản lý hiệu suất phải hướng tới tương lai, thiết lập mục tiêu phải linh hoạt và hệ thống khen thưởng phải minh bạch.

uKnowva HRMS hỗ trợ các công ty và nhóm nhân sự cung cấp các chức năng này và xây dựng một nền văn hóa phát triển.

  1. Tập trung vào sức khỏe tinh thần và hạnh phúc của nhân viên một cách nhất quán

Các nhóm nhân sự cần tập trung vào sức khỏe tinh thần và hạnh phúc của nhân viên như một trong những sáng kiến ​​chính về sự gắn kết của nhân viên vào năm 2023. Khi người sử dụng lao động theo dõi thước đo mức độ hạnh phúc và điểm số về sức khỏe của nhân viên, họ đảm bảo rằng nhân viên phù hợp để kết nối và cộng tác.

Một nhân viên hạnh phúc sẽ có cách nhìn hoặc cách tiếp cận tích cực hơn để giải quyết những vấn đề phức tạp trong công việc. Thật thú vị, một nhân viên buồn bã hoặc chán nản sẽ chỉ tìm thấy lỗi trong mọi quy trình hoặc nhiệm vụ. Đó là lý do tại sao điều quan trọng hơn đối với các nhà lãnh đạo nhân sự và các nhà quản lý báo cáo là phải có một cơ chế để đánh giá thường xuyên điểm sức khỏe tinh thần của mọi nhân viên hoặc thành viên trong nhóm.

Ví dụ: uKnowva HRMS đã có sẵn một thước đo hoặc chỉ số hạnh phúc. Nó được nhúng trong hệ thống sinh trắc học ảo mà nó cung cấp. Sau đó, mỗi nhân viên nhập và xuất bằng một biểu tượng cảm xúc đại diện cho những gì họ cảm thấy tại thời điểm đó. Các trưởng nhóm nghiên cứu các báo cáo của nhân viên và đội nhóm ở phần phụ trợ. Các báo cáo này mô tả liệu đội của họ có hạnh phúc hay không trong một khoảng thời gian nhất định.

Các nhóm hạnh phúc có nhiều khả năng tham gia thường xuyên nhất và sẽ trao quyền cho những người khác cũng trở nên xuất sắc trong công việc của họ.

  1. Hãy để nhân viên quyết định bao nhiêu và tất cả những gì họ muốn đạt được trong một khoảng thời gian nhất định

Một trong những cách thông minh để gắn kết nhân viên thường xuyên hơn trong tổ chức là cải thiện sự công bằng của họ trong công ty. Nó xảy ra sau khi nhân viên đã đạt được một mức độ tin tưởng nhất định trong nhóm với các nhiệm vụ của họ trong tay. Sau đó, nhân viên có thể đề xuất chỉ tiêu của mình cho trưởng nhóm trong tháng hoặc tuần. Họ có thể cùng nhau đưa ra quyết định về những mục tiêu cần đạt được và cách thực hiện.

Khi nhân viên đảm nhận các mục tiêu của họ, họ sẽ trở nên có tinh thần kinh doanh hơn trong cuộc sống thực. Và họ hoàn toàn chịu trách nhiệm về những công việc hàng ngày của mình. Vì vậy, họ cũng học cách kết nối vui vẻ và có mục đích với các thành viên trong nhóm hoặc đồng nghiệp của mình.

Đó là nơi uKnowva HRMS hướng tới. Nó giúp các nhóm xây dựng văn hóa có mục đích, cộng tác và phát triển. Các nhóm biết phải đạt được điều gì và làm thế nào để cùng nhau thực hiện điều đó, luôn ghi nhớ mục tiêu tổng thể của tổ chức.

Khi các nhóm kết nối với nhau, tỷ lệ tương tác của họ cuối cùng sẽ được cải thiện. uKnowva HRMS giúp phân tích các tỷ lệ này khi đang di chuyển hoặc bất cứ khi nào người quản lý cần nghiên cứu chúng để rút ra những suy luận thông minh hơn nữa.

Phần kết luận

Những công ty đi đầu trong xu hướng gắn kết của nhân viên sẽ có lợi thế đáng kể so với các đối thủ tụt lại phía sau. Nhân viên cũng sẽ được hưởng lợi khi các công ty điều chỉnh công nghệ và chính sách nhân sự để hỗ trợ sự đa dạng, công bằng và hòa nhập (DEI), giúp cải thiện phúc lợi và sự gắn kết của nhân viên.

Việc thu hút và giữ chân những nhân viên giỏi nhất đòi hỏi phải có sự lãnh đạo nhân sự đáp ứng các xu hướng chính của thị trường, đặc biệt là trong các lĩnh vực tri thức. Các công ty có các công cụ và phương pháp tiếp cận nhân sự lỗi thời ngày càng trở nên ít phù hợp hơn. Thay vào đó, uKnowva HRMS là một công cụ toàn diện giúp các công ty cải thiện tỷ lệ tương tác của nhân viên và hợp lý hóa trải nghiệm người dùng khi đang di chuyển.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *