Xin chuyển nhượng hơn 26 ha đất lúa để làm dự án khu đô thị

Rate this post

Ngày 16/6, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tỉnh Quảng Ngãi đã có tờ trình Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa trên địa bàn tỉnh để thực hiện dự án Khu đô thị Bắc Sa Huỳnh. diện tích. , thuộc Phường Phổ Thạnh, Thị trấn Đức Phổ.

Quảng Ngãi: Xin chuyển hơn 26 ha đất lúa làm dự án khu đô thị - ảnh 1

Quảng Ngãi xin chuyển mục đích hơn 26 ha đất trồng lúa để xây dựng dự án Khu đô thị Bắc Sa Huỳnh

Theo đó, dự án Khu đô thị Bắc Sa Huỳnh được UBND tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt vào tháng 12 năm 2021. Đây là dự án lớn (có diện tích gần 39 ha) được tỉnh Quảng Ngãi thu hút đầu tư và xây dựng. đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân; góp phần xây dựng đô thị hiện đại, tạo cảnh quan kiến ​​trúc đẹp cho khu vực, đồng thời đóng góp vào ngân sách của tỉnh.

Vì vậy, để kịp triển khai dự án vào năm 2022, Quảng Ngãi cần chuyển mục đích sử dụng đất trong vùng dự án, trong đó có hơn 26,33 ha trồng lúa.

\N

Dự án Khu đô thị Bắc Sa Huỳnh có tổng mức đầu tư 883 tỷ đồng, tiến độ thực hiện trong 5 năm: Từ quý II / 2022 đến quý II / 2023, hoàn thiện các thủ tục đầu tư, đền bù giải phóng mặt bằng và bàn giao đất cho nhà đầu tư. Từ quý III / 2023 – quý II / 2027, hoàn thành đầu tư xây dựng dự án và đưa công trình vào khai thác.

Thời gian hoạt động của dự án là 49 năm kể từ ngày có quyết định giao đất, cho thuê đất.

Sau khi thực hiện các thủ tục đầu tư, ngày 7/6, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có quyết định chấp thuận chủ đầu tư cho Công ty Cổ phần Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam đầu tư dự án Khu đô thị. phía bắc giáp Sa Huỳnh.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *