XEM TRƯỚC: Gungrave GORE – Anime News Network: SEA

Rate this post

Với Gungrave CÁI ĐÓnhững người hâm mộ thể loại hành động đấu súng góc nhìn thứ ba có thể mong chờ sự trở lại của Beyond The Grave, Yasuhiro Nightowmột tay súng undead nổi tiếng. Chúng tôi đã may mắn được ngồi xuống với trò chơi để xem trước nhanh chóng.

Gungrave CÁI ĐÓ diễn ra sau các sự kiện của năm 2004 Gungrave Quá liều trên PS2. Beyond The Grave và Mika Asagi vẫn đang theo dõi sự lây lan của loại thuốc gây chết người SEED, đã theo đường dây phân phối của loại thuốc này đến hòn đảo “Scumland” nổi tiếng ở Đông Nam Á.

Ngay lập tức, Gungrave CÁI ĐÓ giống như một trò chơi PS2 — tốt hơn và tệ hơn. Các hành động vẫn đơn giản và rất hài lòng ở mức độ nguyên thủy, trong khi vẫn có kiểu chơi trò chơi khó hiểu có từ trước khi các trò chơi hành động nhân vật được “hình dung” như một thể loại. Grave có sự kết hợp giữa đấu súng và các cuộc tấn công cận chiến nhờ súng lục và quan tài Death Hauler của anh ta. Anh ấy chắc chắn có rất nhiều lựa chọn tầm xa, cùng với những câu hỏi vui nhộn như dây “RIP” để vật lộn tầm xa. Brandon có thể bắn kẻ thù ở cự ly thành choáng, tóm lấy hắn bằng RIP để kết liễu chúng và tiếp tục bắn. Grave cũng có thể bắn liên tiếp xung quanh anh ta, đồng thời sử dụng Storm Barrage khi anh ta đạt được một combo 50 phát. Death Hauler của anh ta có thể bắn trả tên lửa vào kẻ thù hoặc đập vỡ lá chắn của kẻ thù được bọc thép. Điểm nhấn chắc chắn là tính di động: Grave có thể bắn khi đang né và trò chơi theo dõi “Nghệ thuật” của bạn nếu bạn kết liễu kẻ thù một cách sành điệu. Bắn kẻ thù và chướng ngại vật như nhau sẽ kiếm được “Điểm phá hủy” Grave có thể được sử dụng cho các cuộc tấn công siêu khủng từ Death Hauler của anh ta. Và nếu điều đó có vẻ không nhiều, đó là bởi vì bạn có thể mở khóa các bước di chuyển, combo và nâng cấp chỉ số mới cho Mộ từ Phòng thí nghiệm bằng cách sử dụng điểm kiếm được từ các cấp độ dọn dẹp. Hiệu suất tốt hơn kiếm được nhiều điểm hơn. Càng xa càng tốt.

Thật không may, có một mức độ khó xử khi thực hiện các bước di chuyển của Grave. Thời gian để đánh bay Death Hauler của anh ấy rất kỳ lạ, vì vậy cần nhiều thời gian để tìm ra thời điểm thích hợp để đập tên lửa làm chệch hướng chúng. Trong khi bạn có thể né tránh khá dễ dàng, Brandon di chuyển rất chậm và trò chơi không phải lúc nào cũng chỉ ra được vị trí của kẻ thù ngoài màn hình cho đến khi chúng bắn bạn. Điều tồi tệ hơn là hành động tự bắn: kéo cò R bắn ra bốn phát súng từ súng lục của Brandon. Trong một trò chơi hành động nhân vật khác, bạn chỉ cần giữ cò để tiếp tục bắn — nhưng đó không phải là cách Gungrave CÁI ĐÓ làm. Giữ nút kích hoạt sẽ tạo ra một cú đánh mạnh hơn thay vào đó, và bạn phải cẩn thận nếu bạn nhấn nút R, bởi vì việc nhấn vào nút R bốn lần là những gì kẻ thù đào mộ xuống cú đánh chớp nhoáng của anh ta, khiến anh ta bất động. Kết quả là một thiết lập kỳ lạ, trong đó bạn phải “rung” kích hoạt R để duy trì dòng ảnh ổn định, điều này phức tạp do bạn cần phải nhấn vào nút X để tránh né.

Bản trình bày của trò chơi cũng có một số mức độ phức tạp đối với nó; menu có phần không phức tạp, mặc dù các mô hình nhân vật và hoạt ảnh được cách điệu và hoạt hình như bạn muốn. Không thể phủ nhận Brandon trông rất ngầu trong hành động, đúng với bản chất của bất kỳ nhân vật Nightow nào, nhưng phần còn lại của phần cuối trò chơi không cảm thấy thú vị bằng. Khi bạn rơi vào một cấp độ, một biểu ngữ làm từ bánh răng và đầu lâu bọc dây sẽ rơi xuống màn hình, khuyến khích bạn “KICK THEIR ASS”. Đó là loại chi tiết và nhân vật mà toàn bộ trò chơi nên có. Khi Grave ngã trong trận chiến, màn hình “tiếp tục” “hiển thị anh ta quỳ xuống; bỏ cuộc đã khiến anh ta ngã xuống đất. Trò chơi cung cấp cho bạn lời nhắc thứ hai đề nghị thoát khỏi trò chơi, dẫn đến việc hai Beyond The Graves chiến đấu trên màn hình để giành lấy mạng sống của họ. Nếu bạn chọn bỏ cuộc, anh ta sẽ chết ngay trên bản sao của chính mình.

Tôi không muốn làm Gungrave CÁI ĐÓ nghe như một trò chơi tồi tệ. Nó không phải. Ở điều tốt nhất, thiết kế nhân vật vượt trội và hành động hưng phấn — kết hợp với một số sự ngốc nghếch quyến rũ từ phần trình bày và lời nhắc — gợi nhớ đến một thời kỳ cũ hơn trong các trò chơi mà mọi thứ có lẽ mang tính thử nghiệm hơn một chút. Thật không may, vào những thời điểm tồi tệ nhất của nó, Gungrave CÁI ĐÓ cảm giác như nó đã được thực hiện mà không tính đến tất cả những tiến bộ và đổi mới mà các trò chơi hành động nhân vật đã thấy kể từ năm 2004.

Tuy nhiên, những người hâm mộ hy vọng vào một trận đấu có nhiều mông để đá thì vẫn có thể mong chờ Gungrave CÁI ĐÓ phát hành trên PS4, PS5, Xbox series và Hơi nước ngày 22 tháng 11 này. Với bất kỳ may mắn nào, tay súng undead chỉ cần thêm một chút thời gian để rũ bỏ mạng nhện cũ.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *