Xác định đúng số mệnh, đầy may mắn

Rate this post

Cây kim tiền là loại cây phong thủy mang ý nghĩa cầu may mắn, công danh, tài lộc. Việc xác định được cây kim tiền phù hợp với mình sẽ giúp gia chủ quyết định có nên trồng loại cây này tại nhà hay không.

Cây lì xì là cây gì?

Khi trồng cây kim tiền hay còn gọi là cây kim tiền, muốn cây phát huy hết công dụng và mang lại nhiều may mắn thì bạn cần xác định xem cung mệnh của mình có hợp với cây hay không.

Dựa trên nghiên cứu của các chuyên gia Phong thủy, cây kim tiền hợp nhất với mệnh hỏa và mệnh mộc. Đặc biệt:

Mệnh của lửa

Đây là một trong những cung hoàng đạo tương đối đặc biệt trong ngũ hành. Người mệnh Hỏa sẽ phù hợp với các mệnh Hỏa (tương hợp) và Mộc (tương sinh).

Tuy nhiên, Hỏa khắc với Hỏa sẽ khiến năng lượng của dấu hiệu này mạnh hơn và điều này không tốt cho họ. Đôi khi, những người mang dấu hiệu Lửa không thể kiểm soát được tính bốc đồng của mình. Vì vậy, những đồ vật phong thủy thuộc mệnh Mộc sẽ giúp họ chế ngự được bản tính xấu của mình.

Xét về mặt ngũ hành, cây kim tiền là một cây phong thủy thuộc tính mộc. Theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa nên cây kim tiền là loại cây tương sinh của những người thuộc cung hoàng đạo này. Cây kim tiền sẽ hỗ trợ và tăng thêm vượng khí cho người mệnh Hỏa.

Những người sinh năm Hỏa có thể trồng cây kim tiền gồm: Bính Thân (1956), Đinh Dậu (1957), Giáp Thìn (1964), Ất Tỵ (1965), Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979). , Song Ngư (1986), …

Ảnh: Cala Garden

Định mệnh

Theo nguyên tắc chọn cây phong thủy dựa vào màu sắc thì cây kim tiền có màu xanh chủ đạo sẽ tương sinh với mệnh Mộc nên rất hợp với những người mệnh Mộc. Trong phong thủy, đây cũng là loại cây hợp mệnh của những người thuộc mệnh Mộc.

Tuy nhiên, khi trồng cây kim tiền, bạn cũng cần lưu ý trong việc lựa chọn hình dáng, màu sắc chậu để tránh phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy.

Khi trồng cây kim tiền, người mệnh Mộc cũng có thể trồng cây ở dạng thủy sinh. Vì trong phong thủy, Thủy sinh Mộc, trồng cây theo hướng này cũng sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc sinh vào các năm Mậu Tuất (1958), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (Năm 1988). , Kỷ Tỵ (1989), … sẽ hợp với cây kim tiền.

Bên cạnh mệnh Hỏa và mệnh Mộc, người sinh năm Tý cũng rất hợp trồng cây kim tiền. Đặt một chậu cây kim tiền trong nhà sẽ giúp người tuổi Tý gặp nhiều may mắn, phú quý.

Cây kim tiền cũng sẽ giúp người tuổi Tý giữ được sự tỉnh táo khi chi tiêu và đưa ra mọi quyết định trong cuộc sống. Vì vậy, người tuổi Tý dù thuộc mệnh nào cũng nên trồng cây kim tiền để có cuộc sống sung túc và duy trì đam mê của mình.

Ảnh: Elead

Người khác muốn trồng cây kim tiền cần lưu ý điều gì?

Với những người không thuộc cung hoàng đạo phong thủy với cây kim tiền nếu muốn trồng loại cây này thì vẫn có cách để hóa giải. Như sau:

Nhà thổ Par

Nếu muốn trồng cây kim tiền, bạn nên lưu ý chọn chậu có màu sắc và hình dáng tương sinh, tương hợp với bản mệnh. Đặc biệt:

Màu sắc: Ngoài những màu tương sinh của mệnh Thổ, bạn có thể chọn chậu cây có màu tương sinh của mệnh Hỏa. Các màu sắc trong chậu mà bạn có thể lựa chọn bao gồm: đỏ, hồng, cam, tím, vàng và nâu.

Hình dạng: Chậu vuông hay tam giác thuộc tính Thổ, đa giác thuộc tính Hỏa đều là những phương án mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn để trồng cây kim tiền.

Bạn có thể trang trí chậu cảnh bằng một số viên sỏi hoặc các vật dụng gắn trên cây có hình dáng và màu sắc tương tự để tăng thêm may mắn.

Ảnh: Logo quá rẻ

Vận mạng

Người mệnh Thủy trồng cây kim tiền tốt nhất khi bố trí các loại cây mang tính thủy hoặc kim. Bạn có thể căn cứ vào yếu tố hình dáng hay màu sắc để chọn chậu trồng cây kim tiền.

Màu sắc: Bạn nên ưu tiên chọn những chậu cây có màu trắng, bạc, xanh da trời, xanh lam hoặc xanh lá cây đậm phù hợp với phong thủy của người mệnh Thủy.

Hình dạng: Mỗi hình dạng khác nhau của bình cũng được coi là tương ứng với từng thuộc tính cụ thể trong ngũ hành. Bạn nên chọn chậu có hình tròn, hoặc chậu có tính năng uốn cong nước.

Đặc biệt, người mệnh Thủy có thể trồng cây kim tiền ở dạng thủy sinh cũng rất tốt. Vì cây thủy sinh có đặc tính nước rất tốt cho người thuộc cung hoàng đạo này.

Ảnh: Yeutieucanh

Mệnh Kim

Tương tự, khi trồng cây kim tiền, người mệnh Kim cần lưu ý chọn chậu cây như sau:

Màu sắc: Các màu như trắng, bạc, vàng hay nâu đều tương sinh với mệnh Kim nên có thể lựa chọn để trồng trong chậu. Bạn có thể chọn thêm một vài viên sỏi có màu sắc như trên để trang trí cho phần đế của cây kim tiền.

Hình dạng: Theo phong thủy, người mệnh Kim sẽ hợp với những chậu cây hình tròn hoặc vuông. Đây là hai hình dáng phong thủy phù hợp nhất để người mệnh Kim trồng cây kim tiền.

Ảnh: Cayyeuthuong.com

Vị trí đặt cây kim tiền để đón may mắn, tài lộc

Không chỉ chọn mệnh, chọn tuổi hợp phong thủy với cây kim tiền thì vị trí đặt cây cũng đóng vai trò quan trọng. Vị trí đẹp sẽ hỗ trợ cho cây kim tiền mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, công việc và tài lộc.

Trước nhà, bậc thềm hoặc hành lang: Đây đều là những vị trí vô cùng lý tưởng để bạn đặt một chậu cây kim tiền. Vị trí này vừa đẹp vừa có ý nghĩa về mặt phong thủy. Theo các chuyên gia phong thủy, bạn nên đặt chậu cây ở các hướng Đông, Đông Nam và Nam để cây phát huy được hết các yếu tố năng lượng tiềm ẩn.

Bàn làm việc: Một chậu cây kim tiền đặt trên bàn làm việc mang ý nghĩa cầu mong sự nghiệp luôn thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công. Những người làm kinh doanh, buôn bán thường đặt cây cảnh ở quầy lễ tân hoặc bàn làm việc với mong muốn gặt hái được nhiều thành công, tiền tài.

Ban công và cửa sổ: Đây là những vị trí giúp cây điều hòa sinh khí trở lại, khiến căn phòng càng thêm ấn tượng.

Góc phòng: Đây là một vị trí tốt để thu hút của cải vào nhà của bạn. Bên cạnh đó, cây kim tiền đặt ở góc này cũng sẽ giúp che đi những góc khuất, góc khuất giúp tăng tính thẩm mỹ cho cả không gian sống.

Ảnh: Green Office

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.