Vũng Tàu chính thức cấm ăn uống ở bãi biển

Rate this post

Đó là khẳng định của bà Trương Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu. Cũng theo bà Hương, người dân, người buôn bán, du khách ăn uống tại bãi biển nhưng không dọn dẹp, vứt rác bừa bãi gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm bãi biển.

Theo văn bản của UBND TP.Vũng Tàu gửi các đơn vị liên quan, kể từ ngày 22-4, các doanh nghiệp, HTX du lịch Vũng Tàu, HTX du lịch Thùy Vân phải vận chuyển các phương tiện, dụng cụ phục vụ kinh doanh ăn uống như: xe đẩy, sạp, bếp… ngoài bãi biển; Đồng thời, thu dọn nhà bạt và các vật dụng cũ, sắp xếp ô, ghế ngay ngắn, vệ sinh khu vực kinh doanh.

Từ ngày 26/4, các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh dịch vụ trên biển không được tổ chức nấu ăn, kinh doanh trên bãi biển.

Tại buổi làm việc mới đây với các xã viên HTX du lịch Vũng Tàu, bà Hương lưu ý việc cấm nấu ăn trên bãi biển đã có từ năm 2015 nhưng do chính quyền không kiên quyết thực hiện nên các xã viên vẫn buôn bán. bán hàng, nấu nướng, cho khách ăn uống để làm nhếch nhác bãi biển.

“Thậm chí, sau khi nấu nướng, nhiều người không thu dọn than, một số vật dụng bỏ đi mà còn lấp đầy cát. Sau đó, sóng đánh vào bờ biển khiến bãi biển bị bẩn ”, bà Hương nói.

\N

Theo Ban Giám đốc HTX Du lịch Vũng Tàu và HTX Thùy Vân, các đơn vị này đã thông tin đến xã viên về chủ trương cải thiện môi trường du lịch, hầu hết xã viên đều hiểu và đồng tình.

Theo chị Hương, du khách đến tắm biển sẽ có địa điểm ăn uống là những nhà hàng, quán ăn uy tín, chất lượng. Nếu xã viên muốn buôn bán thì đã có chợ du lịch Vũng Tàu, bây giờ rất sầm uất.

“Sắp tới, thành phố sẽ xây dựng các khu thức ăn nhanh, ưu tiên cho người dân đấu thầu vào buôn bán. Còn bây giờ, nếu anh chị muốn vào chợ du lịch Vũng Tàu bán, tôi sẽ liên hệ làm ăn ở đó … ”, chị Hương cho biết thêm.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.