Kiểm tra EMI hàng tháng đối với khoản vay online

5/5 - (1 vote)

Luôn kiểm tra EMI hàng tháng đối với khoản vay cá nhân trước khi bạn đăng ký… Đây là lý do:

Các khoản vay online là sản phẩm được hàng triệu người Việt Nam lựa chọn để bổ sung tài chính của mình để đáp ứng nhiều khoản chi tiêu khác nhau, có thể là cho một kỳ nghỉ cần thiết, một đám cưới đáng nhớ, mua xe, hay mua điện thoại mới. Với Vclick, những người vay đủ điều kiện có thể tận dụng Khoản vay cá nhân lên tới 80 triệu. Số tiền đa dạng có thể được cung cấp để phục vụ người đi vay ở mọi tình hình tài chính và các yêu cầu năng động của họ. Mặc dù Khoản vay online là một công cụ tài chính tuyệt vời nhưng có một số thông lệ tốt mà người đi vay có thể tuân theo để có được một thỏa thuận có lợi cho họ về lâu dài.

Khi vay tiền online, bạn phải tập trung và tính đến số tiền cho vay cũng như lãi suất. 

Tuy nhiên, một điều rất quan trọng khác mà bạn phải luôn cân nhắc trước khi đăng ký bất kỳ loại khoản vay nào là EMI hàng tháng. Trong blog này, chúng tôi đã giải thích EMI hàng tháng là gì, tại sao điều quan trọng cần xem xét và cách bạn có thể sử dụng máy tính EMI cho vay cá nhân để tính toán nó mà không có bất kỳ phạm vi sai sót nào. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về những cân nhắc khác như phí xử lý Khoản vay Cá nhân và các khía cạnh khác mà bạn nên biết trước khi vay. 

EMI hàng tháng là gì? 

EMI hàng tháng là số tiền bạn sẽ phải trả dần cho khoản vay của mình mỗi tháng. Số tiền này được tính dựa trên lãi suất, số tiền vay và thời hạn vay. Giả sử bạn đang vay 100 triệu với thời hạn 3 năm 36 tháng với lãi suất 12% mỗi năm. EMI hàng tháng của bạn sẽ vào khoảng 3,3tr (1tr đối với tiền lãi và 2,3 Rs đối với số tiền gốc). Khi thời hạn cho vay kéo dài, số tiền EMI sẽ giữ nguyên nhưng việc phân bổ gốc và lãi sẽ thay đổi. Phần gốc sẽ tăng trong khi phần lãi sẽ giảm. Ví dụ: EMI thứ 36  và cuối cùng của bạn sẽ là 3,321tr.

Điều quan trọng là phải xem xét EMI hàng tháng: Đây là lý do 

Biết EMI hàng tháng của bạn rất quan trọng vì nhiều lý do:

  1. Nó giúp bạn lập kế hoạch ngân sách hàng tháng của mình: Nếu bạn biết bạn sẽ phải trả bao nhiêu mỗi tháng cho khoản trả nợ Khoản vay Cá nhân của mình, bạn có thể lập kế hoạch ngân sách hàng tháng của mình cho phù hợp. Nếu số tiền thu được hàng tháng có vẻ cao, hãy giảm số tiền vay hoặc kéo dài thời hạn trả nợ của bạn. Nếu lãi suất hàng tháng phù hợp với ngân sách của bạn, bạn có thể rút ngắn thời gian vay và trả nợ sớm hơn. Sử dụng Công cụ tính EMI cho khoản vay cá nhân của chúng tôi để kiểm tra tất cả các tùy chọn này và tìm số tiền phù hợp với bạn. Nó sẽ giúp bạn tránh được những căng thẳng và căng thẳng về tài chính trong tương lai gần hoặc xa.
  2. Nó sẽ cho phép bạn so sánh tốt hơn các đề nghị cho vay: Trong khi tìm kiếm Khoản vay cá nhân, bạn sẽ gặp nhiều đề nghị cho vay với lãi suất, số tiền cho vay và thời hạn vay khác nhau tùy theo khả năng hội đủ điều kiện và tài chính cá nhân của bạn. Nếu bạn biết EMI hàng tháng của các khoản vay khác nhau, bạn có thể dễ dàng so sánh chúng và chọn khoản vay hợp lý nhất. Một lần nữa, hầu hết các ngân hàng đều có Máy tính EMI giống như của chúng tôi trên trang web của họ và bạn có thể sử dụng chúng miễn phí.
  3. Nó ngăn cản bạn vỡ nợ đối với khoản vay của mình: Nếu người đi vay không trả được nợ, điều đó sẽ ảnh hưởng xấu đến điểm tín dụng và khả năng tồn tại của họ với tư cách là người đi vay tiềm năng đối với bất kỳ ngân hàng hoặc NBFC nào. Nếu bạn không rõ ràng về EMI hàng tháng của mình, bạn có thể đánh giá thấp số tiền trả nợ và khả năng vỡ nợ của mình. Việc không trả được khoản vay có thể dẫn đến các hình phạt và thậm chí có thể là hành động pháp lý.

Làm thế nào để tính EMI hàng tháng? 

Sử dụng Máy tính EMI cho vay cá nhân sẽ giúp đơn xin vay của bạn thuận tiện hơn. Tính toán EMI hàng tháng của bạn theo cách thủ công có thể là một công việc tẻ nhạt. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng tính toán nó bằng cách sử dụng máy tính EMI cho vay cá nhân: một công cụ trực tuyến miễn phí giúp bạn tính Khoản trả góp hàng tháng tương đương (EMI) bao gồm số tiền gốc và tiền lãi.

Cách tính EMI hàng tháng của bạn:

Bước 1: Truy cập trang Máy tính EMI cho vay của Vclick

Bước 2: Nhập số tiền vay, lãi suất và thời hạn vay

Bước 3: Bấm vào nút ‘Tính toán’

Bước 4: Máy tính sẽ hiển thị tiền lãi hàng tháng, EMI và tổng số tiền lãi phải trả

Sử dụng máy tính EMI cho vay cá nhân là cách nhanh chóng, dễ dàng và chính xác để tính EMI hàng tháng, so sánh các đề nghị cho vay và chọn một đề nghị phù hợp nhất với bạn.

Phí xử lý khoản vay cá nhân

Ngoài EMI hàng tháng, người ta cũng phải ghi lại mọi khoản phí xử lý đối với Khoản vay Cá nhân của mình. Đây là khoản phí do người cho vay tính để xử lý đơn xin vay của bạn. Nó thường là tỷ lệ phần trăm của số tiền cho vay và có thể dao động từ 1% đến 5% số tiền cho vay.

Phí xử lý có thể có tác động lớn đến chi phí chung của bất kỳ khoản vay nào bạn thực hiện. Ví dụ: nếu bạn vay Khoản vay cá nhân trị giá 1.00.000 Rs với phí xử lý là 2%, bạn sẽ phải trả phí xử lý là 2.000 Rs. Số tiền cho vay của bạn sẽ là 98.000 Rs và EMI cũng như tiền lãi EMI hàng tháng của bạn sẽ được tính dựa trên số tiền này.

Nên tính đến phí xử lý trong khi so sánh các đề nghị cho vay từ những người cho vay khác nhau. Khoản vay có lãi suất thấp hơn nhưng phí xử lý cao hơn có thể trở nên đắt hơn khoản vay có lãi suất cao hơn với phí xử lý thấp hơn.

Các khoản phí bổ sung khác bạn cũng nên biết:

  • Phí trả trước
  • Lãi bổ sung khi thanh toán chậm
  • Phí trả lại EMI

Phần kết luận: 

Khi đăng ký Khoản vay Cá nhân, điều quan trọng là phải xem xét số tiền vay, lãi suất và phí xử lý. Điều này sẽ giúp bạn lập kế hoạch ngân sách hàng tháng, so sánh các đề nghị cho vay và tránh vỡ nợ đối với khoản vay của bạn. Sử dụng Máy tính EMI cho khoản vay cá nhân là cách nhanh nhất và thuận tiện nhất để tính EMI hàng tháng của bạn. Ngoài ra, việc tính đến bất kỳ khoản phí xử lý nào sẽ cho phép bạn xác định chính xác số tiền chi trả cho khoản vay của mình và giúp bạn đưa ra quyết định tài chính tốt nhất. 

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *