Vinland Saga Phần 2, Tập 4: Sống Và Làm Gì?

Rate this post

Snake gọi cấp dưới của mình là “những kẻ ngốc” vì sự ngu ngốc của họ sau khi tấn công nô lệ. Đột nhiên, Snake trở nên nghiêm túc và tấn công Thorfinn với ý định giết người. Thorfinn được kích hoạt, ngay lập tức được nhắc đến Askeladd, anh ta phản ứng và tung ra một cú đá nhanh khiến Snake chặn được. Snake nhận xét rằng có vẻ như cơ thể của Thorfinn muốn anh ta sống. Như tôi đã đề cập trong các bài đánh giá trước, Thorfinn dường như đã từ bỏ cuộc sống. Bất chấp điều đó, tôi đã dự đoán rằng Thorfinn cuối cùng sẽ tìm thấy điều gì đó quan trọng với anh ấy.

Pater hướng đến vết thương nông của Thorfinn. Theo Pater, Ketil không “biết phải làm gì” với những người lính đánh thuê. Nếu trang trại quá yên bình, thì những người lính đánh thuê trở nên bồn chồn, tìm kiếm nguy hiểm. Einar tiếp tục tức giận bởi bản tính coi thường của nhiều người trong trang trại đối với cuộc sống của những người nô lệ. Đại loại là Einar và Thorfinn xung đột trong tập này. Thorfinn nói rằng “không thể tránh khỏi việc kẻ mạnh giết kẻ yếu.” Chủ nghĩa hư vô của Thorfinn khiến Einar khó chịu. Mặc dù được thông báo rằng anh ấy có thể có một ngày nghỉ, Thorfinn vẫn đi chặt cây.

Einar tham gia cùng anh ta và hỏi anh ta đã từng tham chiến chưa? Thorfinn xác nhận rằng anh ta không chỉ tham chiến mà còn giết quá nhiều người. Đối với Einar, Thorfinn khiến anh nhớ đến những kẻ đã giết gia đình anh. Trong khi ngủ, Thorfinn gặp một cơn ác mộng khác. Einar bắt đầu bóp cổ anh ta. Cuối cùng anh ta dừng lại và đánh thức Thorfinn khỏi cơn ác mộng của mình. Thorfinn hỏi anh ta “tại sao anh ta cứ đánh thức anh ta”? Einar nói với anh rằng họ vẫn còn lý do để sống. Einar có thể trở thành một phần lý do khiến Thorfinn tìm thấy thứ gì đó mang lại cho anh một cuộc sống mới.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *