Việc xây dựng Vành đai 3 tại Thành phố Hồ Chí Minh là rất cấp thiết

Rate this post

Chuyến khảo sát nhằm giúp các đại biểu có thông tin, căn cứ để báo cáo Quốc hội thông qua đề án trong kỳ họp tới.

Sẵn sàng cục bộ

Xuất phát từ TP.HCM, đoàn đã kiểm tra, khảo sát toàn tuyến, qua các nút giao thông quan trọng gồm nút giao với đường cao tốc Bến Lức – Long Thành (tỉnh Long An); Nút giao Bình Chuẩn (Bình Dương) và nút giao Tân Vạn (tỉnh Đồng Nai).

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông TP.HCM cho biết, từ nay đến 23/5, TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An tiếp tục giải trình. , thêm nội dung liên quan đến dự án. Đồng thời, các địa phương đang gấp rút chuẩn bị để triển khai thực hiện ngay sau khi Quốc hội thông qua các chủ trương như: thống kê điều tra, chuẩn bị cho công tác đền bù giải phóng mặt bằng, tiếp tục rà soát thống kê các mỏ vật liệu để đảm bảo cho việc thi công…

Đoàn khảo sát đường Vành đai 3 TP.

Đại diện UBND tỉnh Long An cho biết, tổng diện tích GPMB để thực hiện 6 km đường Vành đai 3 đoạn qua tỉnh Long An khoảng 50 ha. HĐND tỉnh đã thông qua nghị quyết bố trí ngân sách đảm bảo 25% vốn giải phóng mặt bằng cho dự án, 75% còn lại do ngân sách Trung ương hỗ trợ. Trường hợp dự án có tăng vốn, địa phương cũng cam kết sẽ cố gắng bố trí vốn để triển khai dự án. “Hiện tỉnh đã hoàn thành quy hoạch các khu đô thị, khu công nghiệp dọc đường vành đai 3 và kêu gọi xúc tiến đầu tư. Đồng thời, bố trí khu đất rộng 20 ha để đền bù cho người dân bị ảnh hưởng và tái định cư ngay tại thị trấn Bến Lức. Hiện người dân rất quan tâm và mong muốn dự án này sớm được làm để tạo điều kiện phát triển kinh tế – phục vụ đời sống người dân ”, đại diện tỉnh Long An cho biết.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thông tin, sau cuộc họp trước đó với Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, TP.HCM và các tỉnh đã thống nhất, hoàn thiện chi tiết và sẽ hoàn thiện hồ sơ dự án trong vòng một tuần. Văn bản này sẽ được Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông qua và gửi Chính phủ để trình Quốc hội vào ngày 28 tháng 5. Hiện các địa phương đều có nghị quyết của HĐND để đảm bảo nguồn vốn đầu tư của dự án nên không lo lắng về việc phân bổ vốn. Cả 4 tỉnh, thành phố đã thống nhất phương án phát hành trái phiếu. Hồ Chí Minh sẽ chia sẻ kinh nghiệm với các địa phương để triển khai phát hành trái phiếu, đảm bảo kế hoạch vốn thực hiện đầy đủ theo yêu cầu của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.

Với vai trò đầu mối, TP.HCM đã làm việc với các tỉnh để thống nhất phương án tổng thể, cách làm, tiến độ sao cho đồng bộ. Đồng thời hoàn thành kế hoạch giải phóng mặt bằng trên địa bàn TP. Sau khi Quốc hội thông qua, đồng chí Bí thư Thành ủy sẽ tổ chức hội nghị, tập trung toàn hệ thống chính trị, phấn đấu đến cuối năm 2023 sẽ có mặt bằng để khởi công dự án.

Ông PHAN VĂN MƯỜI, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.

“Khó khăn nhất hiện nay vẫn là vấn đề giải phóng mặt bằng. Với vai trò đầu mối, TP.HCM đã làm việc với các tỉnh để thống nhất phương án tổng thể, cách làm, tiến độ sao cho đồng bộ. Đồng thời hoàn thành kế hoạch giải phóng mặt bằng trên địa bàn TP. Sau khi Quốc hội thông qua, Bí thư Thành ủy sẽ tổ chức hội nghị, tập trung toàn hệ thống chính trị, phấn đấu đến cuối năm 2023 sẽ có mặt bằng để khởi công dự án ”, ông Phan Văn Mãi nói.

\N

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Trong 4 địa phương, Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị phải nỗ lực nhiều nhất. Thành phố dự kiến ​​sẽ thành lập Ban chỉ đạo, Hội đồng tư vấn gồm các chuyên gia trong lĩnh vực giao thông, cầu đường để tham mưu hoàn thiện việc xây dựng quy hoạch tổng thể, quy hoạch chuyên đề, đóng vai trò điều phối trong toàn thành phố. quá trình thi công cho đến khi hoàn thành, nghiệm thu toàn bộ công trình.

Phải làm càng sớm càng tốt

Qua chuyến khảo sát, dù rất ngắn nhưng ông Vũ Hồng Thanh cho biết ông cảm nhận được sự quyết liệt rất lớn của các địa phương cũng như ý chí, nguyện vọng của người dân. Các địa phương cũng đã cam kết trong thời gian tới sẽ có kỳ họp HĐND bất thường, trong đó có việc điều chỉnh bổ sung vốn để đáp ứng yêu cầu cấp thiết của dự án.

“Qua khảo sát mới thấy việc xây dựng đường vành đai 3 cũng như các tuyến cao tốc phía Nam là hết sức cần thiết và cấp bách. Chuyến đi hôm nay dù có lực lượng công an dẫn đường nhưng vẫn mất nhiều thời gian. Nhiều ùn tắc kéo dài. Trong đoàn, nhiều ý kiến ​​cho rằng, nếu đường vành đai 3 của TP được đầu tư sớm hơn thì đã có thể phát huy hiệu quả tốt hơn rất nhiều. Vì vậy, phải có giải pháp kỹ thuật xử lý, làm rõ các vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ, triển khai dự án trong thời gian sớm nhất ”, ông Vũ Hồng Thanh nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Vũ Hồng Thanh đặt vấn đề về công tác giải phóng mặt bằng, kinh phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư Vành đai 3 TP.HCM lớn hơn nhiều so với Vành đai 4 ở Hà Nội (2 dự án Vành đai có cùng dự kiến). trình Quốc hội vào kỳ họp tới) mặc dù quy mô giải phóng mặt bằng và số hộ dân bị ảnh hưởng nhỏ hơn nhiều. Trong 5 tuyến cao tốc cũng dự kiến ​​trình Quốc hội thông qua, đây là dự án phức tạp nhất trong việc di dân tái định cư vì hầu hết các tuyến dọc tuyến đều đã hình thành khu đô thị. Do đó, TP.HCM nêu rõ vai trò đầu mối triển khai, chỉ rõ sự phối hợp, tham gia của các địa phương trong quá trình xây dựng, kết nối và triển khai các dự án thành phần. Các địa phương phải hoàn thành đồng bộ, khép kín toàn tuyến để phát huy tác dụng của tuyến Vành đai 3.

Metro Nhổn – ga Hà Nội lại xin vốn, lùi đến năm 2027

Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) vừa có văn bản báo cáo UBND TP Hà Nội và Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội xem xét, báo cáo Chính phủ chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đường bộ. Ga đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội.

Theo MRB, tính đến thời điểm hiện tại, tiến độ chung của dự án đạt 74,36% (trong đó tiến độ phần thô đạt 95,1%). Tuy nhiên, sự chậm trễ, vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, di dời hạ tầng kỹ thuật là nguyên nhân chính, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ dự án. Hiện 177 hộ dân khu vực depot và đường dẫn vào depot dự án vẫn đang khiếu nại về chính sách bồi thường, hỗ trợ. Ngoài ra, có những gói thầu chậm tiến độ bàn giao mặt bằng từ 5 – 6 năm. Đặc biệt, có 50 công trình (không nằm trong diện thu hồi đất) bị ảnh hưởng trong quá trình thi công hầm, nhưng quá trình thực hiện đền bù cho các hộ dân này gặp rất nhiều khó khăn do chưa có tiền lệ và chưa có hướng dẫn. phù hợp với luật pháp Việt Nam.

Cũng theo MRB, các vướng mắc liên quan đến việc điều chỉnh Hợp đồng tư vấn Systra (hợp đồng trọn gói) vẫn chưa được giải quyết triệt để. Ảnh hưởng kéo dài của đại dịch Covid-19 đã khiến quá trình sản xuất, nhập khẩu thiết bị và việc huy động chuyên gia từ châu Âu bị đình trệ, kéo dài thời gian đấu thầu thiết bị và tăng chi phí. Vì vậy, có tới 9/10 gói thầu cần ký phụ lục hợp đồng để kéo dài thời gian thực hiện và cộng thêm chi phí do kéo dài thời gian thực hiện hợp đồng. Tổng mức đầu tư cần điều chỉnh tăng khoảng 4.905 tỷ đồng, lên 34.532 tỷ đồng.

Ngoài ra, MRB Hanoi cũng đề xuất điều chỉnh thời gian thực hiện dự án từ 2009 – 2022 sang 2009 – 2029, trong đó đưa vào khai thác đoạn trên cao vào năm 2022; khai thác toàn tuyến vào năm 2027 và hoàn thành công tác bảo hành, quyết toán vào năm 2029. Trước đó, cuối năm 2020, dự án được lùi thời gian hoàn thành 8,5 km trên cao vào cuối năm 2022 và toàn tuyến vào năm 2025. .

Mai Hà

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.