Việc sử dụng cabin điện tử để đào tạo lái xe có bị chậm trễ không?

Rate this post

Học viên thích thì trung tâm gọi

Ngày 26/7, có mặt tại phòng học lý thuyết của Trung tâm dạy nghề sát hạch lái xe Đông Đô (Bắc Ninh), PV chứng kiến ​​các học viên thích thú thực hành kỹ năng xử lý tình huống giao thông qua phần mềm. mô phỏng lái xe.

Bạn Lê Văn Tới, trú tại Khoái Châu, Hưng Yên, sinh viên tại đây cho biết: “Phần mềm này đưa ra 120 tình huống giao thông, thao tác xử lý các tình huống trên máy tính khá dễ dàng. Học các tình huống qua phần mềm tôi thấy rất hữu ích ”.

120 tình huống mô phỏng giao thông đưa vào đào tạo sát hạch lái xe giúp học viên có kỹ năng xử lý tình huống tốt hơn

Tương tự, anh Nguyễn Văn Sao, trú tại Cẩm Giàng, Hải Dương cho rằng, các tình huống giao thông được đưa ra khá sát với thực tế: “Phần mềm mô phỏng có thể coi là phần thực hành lý thuyết luật đường bộ. Tôi thực hành khá kỹ nên không làm ”. t phải lo lắng trước kỳ thi. “

Nếu như trước đây, sau khi vượt qua phần thi lý thuyết, các học viên sẽ chuyển sang phần thi thực hành.

Và hiện nay, sau khi Thông tư 04 của Bộ GTVT được ban hành, từ đầu tháng 7, ngoài việc học luật, học lái xe ô tô đường trường, học viên còn phải học và thi các kỹ năng xử lý tình huống giao thông. thông qua ứng dụng mô phỏng lái xe.

Một quy định mới khác cũng được Thông tư 04 điều chỉnh là áp dụng thiết bị cabin điện tử từ ngày 1/7/2022. Tuy nhiên, trước kiến ​​nghị của các cơ sở đào tạo lái xe, Sở GTVT, Hiệp hội Vận tải, Bộ GTVT đã cho phép lùi thời gian các cơ sở đào tạo lái xe phải trang bị cabin học lái xe ô tô đến hết năm nay. .

Mặc dù thời gian cưỡng chế áp dụng còn khá lâu nhưng đến nay, các trung tâm đào tạo vẫn kêu khó thực hiện. Ông Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Trung tâm dạy nghề Thanh Thủy (Phú Thọ) cho biết, thời gian học của mỗi học viên là 4 giờ, với những trung tâm có lưu lượng đào tạo lớn sẽ phải mua hàng chục cabin điện tử. hàng tỷ đô la đầu tư.

“Việc trang bị phần mềm và cabin điện tử vào quá trình huấn luyện là giải pháp đổi mới hình thức thi lý thuyết và thực hành nhưng cần có lộ trình thí điểm, thử nghiệm, rút ​​kinh nghiệm trước khi áp dụng. nổi tiếng. Nếu cần, có thể lùi thời gian nộp hồ sơ 1 năm để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn ”, ông Sơn nói.

Theo ông Nguyễn Hữu Thuận, đại diện Trung tâm dạy nghề cơ điện và đào tạo lái xe, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, mỗi bộ cabin có giá 400-500 triệu đồng, một số tiền mà hàng trăm cơ sở đào tạo trên cả nước đã thử nghiệm. chi tiêu sẽ rất lớn.

Ủng hộ chủ trương áp dụng cabin điện tử, nhưng ông Trần Hải Bình, Giám đốc Trường Cao đẳng nghề Apatit Lào Cai cho rằng, qua khảo sát các nhà sản xuất, tác dụng của thiết bị cabin điện tử chưa gần bằng ô tô. Xe trong thực tế, các thao tác, ga, ly hợp, vô lăng không có thật. Điều này dẫn đến phản ứng dữ dội đối với tình cảm của học sinh.

“Học xong thiết bị này, cần phải điều chỉnh các kỹ năng và thao tác của học sinh. Ngoài ra, các tình huống không phù hợp với học viên lần đầu học lái xe và chưa tham gia giao thông. Nên làm thí điểm để có thời gian đánh giá trước khi nhân rộng ”, ông Bình nói.

Đi đúng tuyến đường

Việc sử dụng cabin điện tử để đào tạo lái xe có bị chậm trễ không?  2

Ngoài việc bổ sung phần mềm mô phỏng và cabin điện tử, Thông tư 04 còn bổ sung thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học lái xe của học viên.

Ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cho rằng, nên nghiên cứu việc tích hợp thử nghiệm trên phần mềm mô phỏng và cabin điện tử. Cần xem xét có thể tích hợp, tích hợp hai loại thiết bị này ở mức độ nào để giảm bớt khâu coi thi, kiểm tra, gây khó khăn cho người học.

Thừa nhận đây là giai đoạn khó khăn trong việc đầu tư cabin điện tử, ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Vụ trưởng Vụ Phương tiện và Người lái, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho rằng, rất cần sự hợp tác của các cơ sở đào tạo. kiểm tra trong việc thực hiện các quy định, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và sát hạch lái xe.

“Trong tháng 8 sẽ cử một đơn vị đến kiểm tra, đánh giá mức độ phù hợp của cabin. Trước khi Bộ GTVT đưa ra quy trình đánh giá sự phù hợp, Tổng cục sẽ thành lập đoàn kiểm tra, đánh giá lại sự không phù hợp của thiết bị để báo cáo Bộ GTVT ”, ông Thanh nói.

Về thời gian học 4 tiếng, ông Thành cho biết phần mềm được công bố công khai trên website của Tổng cục nên học sinh có thể tải về để học. Phần mềm này cũng có sẵn trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, sinh viên có thể cài đặt bất cứ lúc nào.

Lương Duyên Thông, Vụ trưởng Vụ Phương tiện và Người lái, Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẳng định, việc trang bị thiết bị mô phỏng phục vụ công tác đào tạo lái xe là điều kiện kinh doanh bắt buộc đối với các cơ sở đào tạo lái xe. .

Với phần mềm và cabin điện tử, học viên sẽ được rèn luyện kỹ năng và rèn luyện khả năng phản xạ trước các điều kiện địa hình, đường xá, thời tiết, giao thông và các tình huống giao thông khác nhau nhằm nâng cao kỹ năng của mình. Kỹ năng lái xe cao, đảm bảo an toàn giao thông.

Theo ông Thông, việc trang bị phần mềm, thiết bị cabin điện tử vào quá trình đào tạo là giải pháp đổi mới lý thuyết và kiểm tra thực hành, góp phần nâng cao chất lượng chương trình giảng dạy.

“Sau khi chậm 1 năm, các cơ sở đào tạo lái xe trang bị và sử dụng giáo trình lái xe ô tô để đào tạo cho học viên trước ngày 31/12/2022. Tổng cục Đường bộ sẽ đôn đốc các sở thực hiện theo lộ trình này”, ông Thống nói.

Học gì qua cabin điện tử?

Theo Thông tư 04/2022 của Bộ Giao thông vận tải sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 12/2017 về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, cơ sở đào tạo được trang bị và sử dụng. trường đào tạo lái xe ô tô cabin trước ngày 31 tháng 12 năm 2022 theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia do Bộ Giao thông vận tải ban hành.

Nội dung của quá trình học lái xe cabin sẽ bắt đầu với các bài tập cơ bản như: Cách vận hành xe, thực hành bài “de pa” lên dốc, đường vuông góc, đường ngoằn ngoèo như đề thi. .

Ngoài ra, còn có các bài tập nâng cao với kỹ năng lái xe trên đường đồi núi, đường cao tốc, đường thành phố. Trong quá trình thực hành, phần mềm mô phỏng sẽ đưa ra các cảnh báo khi người điều khiển xe chạy sai làn đường, đi vào phần đường dành cho người đi bộ, không thắt dây an toàn, gặp tai nạn. .

Sự thay đổi thời tiết (nắng, mưa) cũng sẽ được tích hợp trong hệ thống này để người học nâng cao kỹ năng xử lý tình huống trong các điều kiện khác nhau. Mỗi học viên sẽ có 4 giờ thực hành trong khoang lái xe tại trung tâm đào tạo lái xe.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.