Vị trí tốt nhất để đặt tủ lạnh là gì?

Rate this post

Rất nhiều người đặt tủ lạnh trong bếp để dễ lấy thực phẩm, nhưng liệu đây có phải là vị trí tốt nhất để đặt tủ lạnh? Thực tế, việc đặt tủ lạnh trong nhà bếp có rất nhiều bất lợi, nhất là đối với những căn bếp nhỏ.

Nhược điểm của việc đặt tủ lạnh trong bếp

– Diện tích thải:

Với những căn hộ chung cư nhỏ, diện tích phòng bếp chắc chắn rất nhỏ, thường dưới 10m2. Nhưng ngay cả một căn bếp nhỏ cũng cần một cái tủ, một bồn rửa và một nơi để nấu ăn. Nếu bạn đặt thêm một chiếc tủ lạnh vào đó, không gian sẽ càng chật hẹp và khó xoay chuyển.

Nên đặt tủ lạnh ở đâu trong nhà?  Nếu đặt sai vị trí, sau 3 năm sẽ phải thay thế - Ảnh 1.

Theo phong thủy, đặt tủ lạnh cạnh bếp nấu là một sai lầm.

– Ảnh hưởng đến tản nhiệt:

Nhược điểm thứ hai khi đặt tủ lạnh trong bếp là khả năng tản nhiệt của thiết bị này sẽ bị ảnh hưởng. Chúng ta đều biết, các thiết bị điện cần phải tản nhiệt, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị và tủ lạnh cũng không ngoại lệ.

Một khi không được tản nhiệt, hiệu quả làm lạnh của tủ lạnh sẽ bị giảm sút, thậm chí không giữ được thực phẩm tươi ngon. Trong phòng bếp có quá nhiều thứ linh tinh, khi nấu nướng cũng sinh ra nhiệt nên sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh của tủ lạnh.

– Khó làm sạch:

Nhà bếp là nơi nhiều dầu mỡ nhất trong nhà, nhất là đối với những hộ gia đình thường xuyên chế biến các món chiên rán. Khi đó khói dầu sẽ dễ bám vào tủ lạnh gây khó khăn cho việc vệ sinh. Nếu không muốn tủ lạnh bị bám dầu mỡ thì hàng ngày sau khi nấu nướng bạn cần phải vệ sinh tủ lạnh ngay và việc này rất lãng phí thời gian.

– Tăng tiền điện:

Khi nấu nướng, nhiệt độ trong bếp sẽ tăng cao. Để làm lạnh và làm lạnh, tủ lạnh chỉ có thể hoạt động với công suất cao đương nhiên sẽ tốn điện hơn. Đây cũng là lý do tại sao những gia đình có tủ lạnh trong bếp thường tiêu hao năng lượng cao hơn.

Nên đặt tủ lạnh ở đâu trong nhà?  Nếu đặt không đúng vị trí, sau 3 năm sẽ phải thay thế - Ảnh 2.

Theo phong thủy, tủ lạnh không nên đặt cạnh bồn rửa chén để tránh hỏa hoạn.

– Dễ cháy:

Đặt tủ lạnh trong bếp cũng khá nguy hiểm. Nguyên nhân là do bên trong các thiết bị điện như tủ lạnh thường có đường dây điện dày đặc, chỉ cần gặp nước là dễ chập, cháy hoặc khiến người trong nhà bị điện giật nếu rò rỉ điện.

Ảnh hưởng phong thủy:

Về mặt phong thủy, tủ lạnh thuộc hành Kim, bếp thuộc hành Hỏa, mà Hỏa lại đối với Kim, do đó không nên đặt tủ lạnh trong bếp. Nếu không, điều này dễ gây lục đục trong nhà, khiến các thành viên trong gia đình xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, tiền bạc dễ tiêu tán.

Nên đặt tủ lạnh ở đâu trong nhà?  Nếu đặt không đúng vị trí, sau 3 năm sẽ phải thay thế - Ảnh 3.

Theo phong thủy, tủ lạnh ở phòng khách là tốt nhất.

Có thể đặt tủ lạnh ở đâu?

Nếu bếp quá nhỏ, bạn nên đặt tủ lạnh ở phòng khách. Đặt tủ lạnh trong phòng khách không chỉ tiết kiệm không gian bếp mà còn tránh được các sự cố về điện, không có nhược điểm nào ngoại trừ việc lấy nguyên liệu ra khi nấu không tiện lắm.

Tuy nhiên, với những căn bếp có diện tích, bạn vẫn có thể thiết kế một nơi để đặt tủ lạnh. Nhưng nếu đặt tủ lạnh ở đây, theo phong thủy, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Nên đặt cửa tủ lạnh quay về hướng Bắc hoặc Đông Nam, vì đây được coi là hướng tốt.

– Không đặt tủ lạnh đối diện bếp nấu, sát bếp nấu hoặc đối diện với bếp.

– Không đặt tủ lạnh đối diện cửa bếp.

– Không đặt tủ lạnh gần vòi nước, bồn rửa.

Bên cạnh đó, theo phong thủy, phòng ngủ và ban công cũng là những vị trí không thích hợp để đặt tủ lạnh.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *