Vị trí đặt bếp kiêng kỵ trong phong thủy | Phân vùng

Rate this post


(Xây dựng) – Theo quan niệm phong thủy, khu vực bếp quyết định sự thành bại của gia chủ chứ không đơn thuần là nơi nấu nướng. Nếu đặt bếp vào những vị trí kiêng kỵ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tài lộc.Vị trí đặt bếp trong phong thủy ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên khi đặt bếp là phải tương xứng với hướng cửa và chiều cao của gia chủ. Lò sưởi kiêng kỵ đặt quay lưng với hướng nhà. Ví dụ, nhà quay mặt về hướng Bắc và bếp quay về hướng Nam là không thuận lợi. Người xưa khuyên nên để bếp nấu “tọa hung hướng cát”, nghĩa là nằm về hướng xấu nhưng nhìn về hướng tốt: “Cửa bếp là nơi châm củi vào đáy nồi, đốt lên. phải đặt ở hướng tốt, như vậy mới mau được phước ”.

Phòng bếp không nên bố trí quá lộ liễu khiến người ngoài nhìn thấy ngay hoặc để đường từ cửa đi thẳng vào bếp vì dễ bị thất thoát tài sản. Bệ cho lò, theo các chuyên gia phong thủy nên dựa vào tường để vững chãi. Họ cũng yêu cầu tránh các góc nhọn trong khu vực nấu nướng vì có thể gây hại cho vượng khí trong nhà. Không đặt bếp dưới xà ngang: dưới xà ngang có bếp nấu, nữ gia chủ sẽ bị tổn hại. Nếu đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh hoặc cửa phòng ngủ, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Phong thủy truyền thống cho rằng làm bếp phải cầu “gió tụ”. Vì vậy, bếp nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp có cửa sổ đều không tốt vì sợ gió thổi tắt lửa ấm mang lại vượng khí cho gia đình. Mặt khác, bếp thuộc hành hỏa, chịu nhiều nhất là không khí mát của nước. Vì vậy, thứ nhất, bạn nên kiêng để bếp quay mặt về hướng Bắc (hướng thủy vượng), thứ hai không nên đặt bàn nấu ăn trên các rãnh, rãnh, đường nước, cuối cùng là tránh để lửa bén vào giữa hai đồ đạc đang mang. “nước”. “chẳng hạn như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt …

Ngoài ra, vị trí đặt bếp phải được đặt trên cao, thoáng và đầy đủ ánh sáng. Chân bếp không mấp mô. Những điều cấm kỵ khi đặt bếp. Mái bếp không được dột, nước lọt vào.

Theo quan niệm của người phương Đông, bếp là một trong 3 vị trí quan trọng nhất trong ngôi nhà.Một số kiêng kỵ trong nhà bếp để bạn có không gian bếp có kiến ​​trúc hài hòa phong thủy:


1. Kiêng bếp nấu đặt đối diện nhà.

Bếp đặt ngược hướng nhà, bếp quay lưng ra cửa, ví dụ nhà tọa Nam hướng Bắc mà bếp tọa Bắc hướng Nam thì không tốt.


2. Kiêng cửa đâm thẳng vào bếp.

Theo quan niệm truyền thống ở Trung Quốc, bếp là nơi nấu nướng để nuôi sống cả gia đình, không nên quá lộ liễu, đặc biệt cửa không nên nhìn thẳng vào bếp vì sẽ dẫn khí từ bên ngoài vào. Nếu xông thẳng vào bếp thì sẽ hao tài, như người xưa nói: “Cửa xông thẳng vào bếp, gia súc dễ thất thoát”.Bếp không được nhìn thẳng từ cửa chính.


3. Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp.

Bếp nấu không nên lộ ra ngoài, nhìn thấy bếp ngoài cửa chính của ngôi nhà tất nhiên là không tốt, đứng ngoài cửa bếp có thể nhìn thấy bếp cũng không lành.


4. Kiêng đặt bếp đối diện nhà vệ sinh.

Phòng bếp là nơi nấu nướng đồ ăn, thức uống của cả gia đình nên cần phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, nếu không bệnh tật sẽ xâm nhập vào người qua đường ăn uống, gây hại cho sức khỏe. Nhà vệ sinh có nhiều đồ bẩn và vi trùng nên bếp nấu không nên đặt gần nhà vệ sinh. Đặc biệt cửa bếp không được đặt đối diện nhà vệ sinh.Cửa bếp không được đặt đối diện nhà vệ sinh.


5. Tránh bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Phòng bếp là nơi nấu nướng, dù nóng nực cũng không nên đặt đối diện phòng ngủ. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong phòng và dễ sinh bệnh tật.


6. Kiêng để bếp gần giường ngủ

Bếp nóng, khi nấu nướng sinh ra khói dầu mỡ cũng không tốt cho sức khỏe nên đặt bếp đối diện với cửa ra vào là không tốt và đặt bếp sát phòng ngủ, nhất là kê giường ngủ.


7. Kiêng chừa khoảng trống sau bếp

Bếp nên dựa vào tường, phía sau bếp không nên là chỗ trống (không có tường kín). Nếu phía sau bếp là cửa chính để ánh sáng chiếu qua thì không tốt, vì điều đó sẽ giống như sách cổ đã nói: “Cửa bếp không cho ánh sáng vào”.Bếp nên dựa vào tường, phía sau bếp không nên là khoảng đất trống.


8. Đặt bếp trên mương

Bếp thuộc hành hỏa, hỏa vốn kỵ thủy, thủy và hỏa không hòa nhau, không nên để lửa quá gần với nước. Nếu đặt bếp trên đường nước là không phù hợp.


9. Kiêng để xà ngang đè lên.

Phong thủy có câu: “Xà ngang đè lên” là điều bất lợi. Giường hoặc ghế phía trên có xà ngang là không tốt, xà ngang trên bếp cũng không tốt. Việc các thành viên trong gia đình ốm đau là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt có hại cho sức khỏe vợ chồng, “dưới gầm có bếp, nữ chủ nhà mắc”.


10. Kiêng để ánh nắng mặt trời chiếu vào xiên khoai tây

Theo phong thủy, bếp hướng Tây, đặc biệt là tủ bếp là nơi nấu nướng, nếu bị nắng chiếu từ hướng Tây là rất xấu, nghĩ rằng ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong nhà. nên tránh.


11. Hạn chế để các góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Các nhà phong thủy cho rằng các góc nhọn rất dễ gây tổn thương, vì vậy hãy tránh để các góc nhọn chiếu thẳng vào bếp nhé! Phòng bếp là nơi nấu nướng thức ăn nuôi sống cả gia đình, nếu bị góc nhọn chiếu vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong nhà.


12. Kiêng để nước và lửa chạm vào nhau

Bếp thuộc hỏa, trong bồn chứa nước (thủy), không nên để lửa và nước quá gần nhau; Đặc biệt nếu bếp bị kẹt giữa hai bên nước, ví dụ như đặt bếp ở giữa một bên là máy giặt và một bên là chậu rửa.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *