Vé bóng đá tại SEA Games 31 và cuộc sống bình thường mới

Rate this post

Trong hơn 2 năm qua, Việt Nam và thế giới đã phải chống chọi với Covid-19. Đã có lúc phải cân não lựa chọn hủy bỏ hay tiếp tục đăng cai SEA Games 31 và cuối cùng, lúc này Hà Nội và 11 thành phố vệ tinh đang chờ ngày khai mạc đại hội – chậm hơn 6 tháng so với kế hoạch.

Cô gái vui mừng khi ban tổ chức sân Việt Trì thông báo bán vé chiều qua

“Chúng tôi vừa mới chuyển đi

SEA Games 31 đến một thời điểm thích hợp hơn và phải nỗ lực để Đại hội thể thao thành công trọn vẹn, mang lại những cảm xúc tốt đẹp cho người dân Việt Nam. Chúng tôi lo ngại nhất là các môn thể thao của Đại hội vẫn có thể diễn ra nhưng trong tình trạng không được đón khán giả, các đội tuyển Việt Nam và khu vực phải thi đấu kín kẽ. Nhưng điều đó chắc chắn sẽ không xảy ra. Dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt ở Việt Nam đang khiến năng lượng xã hội như được tái sinh. Chúng tôi hy vọng và tin tưởng rằng SEA Games 31 sẽ mang đến cho người dân Việt Nam những món ăn tinh thần tốt nhất ”, ông Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam chia sẻ.

Lắp đặt màn hình LED ngoài trời

Ông Nguyễn Đắc Thủy cho biết thêm: “Để giảm áp lực cho sân vận động Việt Trì, chúng tôi cũng quyết định lắp đặt thêm một màn hình LED cực lớn tại Quảng trường Hùng Vương, cách sân vận động Việt Trì khoảng 3 km. Ngày nào cũng có bóng đá SEA Games, mời những ai không mua được vé vào xem. Chúng tôi cũng bố trí cả lực lượng an ninh và y tế để đảm bảo an toàn cho người dân. Chúng tôi đang nỗ lực để tiếp tục kiểm soát dịch bệnh để cuộc sống thực sự trở lại bình thường ”.

Bóng đá Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung đã bị đóng băng một thời gian dài vì Covid-19. Chính vì vậy, hình ảnh khán giả Phú Thọ đội mưa mua vé xem U.23 Việt Nam đá giao hữu với U.20 Hàn Quốc cách đây chưa lâu và cách đây một ngày đã khiến hàng nghìn khán giả thức trắng đêm bên ngoài. Sân vận động Việt Trì sáng hôm sau phải xếp hàng dài chờ mua vé xem bóng đá – có thể xem là hình ảnh tiêu biểu, hình ảnh tiêu biểu của cuộc sống đời thường mới.

\N

Vũ Trung, 16 tuổi, khi cầm toàn bộ vé xem vòng bảng và bán kết môn bóng đá nam tại sân vận động Việt Trì đã tự hào khoe rằng mẹ con mình đã qua đêm ngoài cổng Nhà thi đấu Phú Thọ và hát hò. Niềm vui khôn tả khi trở thành những khán giả đầu tiên mua vé. Một người dân Việt Trì khác là anh Đàm Lang, nhà cách sân Việt Trì khoảng 2 km, bị tật ở chân nhưng cũng kiên nhẫn đứng xếp hàng từ sáng sớm hôm qua. Không phàn nàn, không phàn nàn. Khi rời quầy với cặp vé xem trận đầu tiên, trong đó có trận đấu giữa U.23 Việt Nam và Indonesia vào ngày 6.12, Lang gọi ngay cho gia đình để báo tin vui.

Ông Nguyễn Đắc Thủy, Giám đốc Sở VH-TT & DL Phú Thọ, chia sẻ: “Quả thực, chứng kiến ​​cảnh 22-23 giờ người dân đến Nhà thi đấu Phú Thọ xếp hàng, tôi thấy xúc động. Cuộc sống đã trở lại bình thường khi nền kinh tế và các hoạt động xã hội dần phục hồi. Người dân mãn nguyện với tình yêu bóng đá, đời sống tinh thần hài lòng sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Cũng có ý kiến ​​cho rằng nên tăng giá vé xem bóng đá lên hơn 1 triệu đồng. Nhưng tôi không đồng ý. Ban tổ chức trong nước không đặt nặng yếu tố thương mại. Chúng tôi muốn phục vụ đông đảo người dân, công nhân, nông dân, những người có thu nhập thấp cũng có thể vào sân, tận mắt chứng kiến ​​thầy Park và các cầu thủ “.

U.23 Việt Nam chuẩn bị như thế nào ngay trước thềm SEA Games 31?

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.