“Vẫn khát như cũ”

Rate this post

Trong phần giới thiệu chương trình, nhà thơ Hồng Thanh Quang chia sẻ, thơ là nguồn năng lượng tích cực của anh bấy lâu nay và anh mong muốn lan tỏa giá trị, vẻ đẹp của thơ ca đến mọi người. Vì thơ luôn có những “người bạn đồng hành” như âm nhạc, hội họa, sân khấu… nên trong chương trình nghệ thuật đặc biệt tiếp theo, thơ Hồng Thanh Quang sẽ có duyên với những người bạn tri kỷ nghệ thuật để mang đến cho khán giả. những màn biểu diễn thú vị.

“Còn khát” giới thiệu những bài thơ mà nhà thơ Hồng Thanh Quang sáng tác qua các thời kỳ. Đây là một chương trình nghệ thuật đa sắc màu, các bài thơ sẽ được thể hiện bằng nhiều hình thức nghệ thuật khác nhau như đọc thơ, ngâm thơ, hát Xẩm, ca Huế. Trong đó không thể thiếu sự xuất hiện của nhân vật chính là nhà thơ Hồng Thanh Quang trực tiếp thể hiện các tác phẩm thơ của mình; Cũng không thể thiếu những ca khúc quen thuộc như Khúc hát mùa thu, Mẹ ơi, Tình khúc số 4 của nhạc sĩ Phú Quang, thơ Hồng Thanh Quang. Ngoài ra, chương trình còn giới thiệu một số ca khúc được chuyển thể từ thơ Hồng Thanh Quang của các nhạc sĩ quen thuộc như An Thuyên, Đức Trịnh, Lê Mây và một số gương mặt trẻ.

Chương trình có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tài danh cũng là anh em thân thiết với nhà thơ Hồng Thanh Quang như NSND Ngọc Khôi, NSND Thúy Mùi, NSND Quốc Anh, NSND Thúy Ngân, … Các nghệ sĩ ưu tú. như: Quyền Văn Minh, Tấn Minh, Thu Hà, Thu Huyền, Đức Long, Ngọc Khang, Thanh Tâm, Ploong Thiết, … Đảm nhận vai trò MC là Á hậu Thụy Vân.

“Vẫn khát như xưa” chỉ đơn giản là do bạn bè gợi ý. Tôi thực sự may mắn khi luôn có những người bạn tốt quan tâm đến tâm trạng và nguồn cảm hứng của tôi. Sau những biến cố gần như sinh tử mà tôi phải trải qua kể từ năm 2019, khi tôi bắt đầu dần hồi phục sức khỏe, những người bạn đó đã gợi ý tôi nên làm một chương trình ca nhạc mới. Họ quan tâm đến những gì tôi làm, trong mọi hoàn cảnh ”, nhà thơ hào hứng.

Chương trình cũng đánh dấu cột mốc đặc biệt, kỷ niệm 60 năm ngày sinh của nhà thơ Hồng Thanh Quang. Anh cũng chia sẻ, người làm thơ cũng giống như người leo núi, điều quan trọng không phải leo lên đỉnh núi để đạt được điều gì đó, có được điều gì đó, đó là khát vọng lên đường, khát khao vươn tới một điều gì đó. . Và với thơ, ông luôn đau đáu trong suốt cuộc đời, vẫn vẹn nguyên khát vọng sáng tạo.

HÀ CHÂU

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.