Văn hóa và những điều cấm kỵ ở Hàn Quốc

Rate this post

Nội dung

 • 1 Nên biết văn hóa và những điều cấm kỵ ở Hàn Quốc dưới đây
  • 1.1 Văn hóa Hàn Quốc
 • 2 điều cấm kỵ của người Hàn Quốc
  • 2.1 Phong cách sống Hàn Quốc
  • 2.2 Đi ăn ở Hàn Quốc
  • 2.3 Trang phục truyền thống của Hàn Quốc

Nên biết những nét văn hóa và những điều kiêng kỵ ở Hàn Quốc dưới đây

Với sự phát triển nhanh chóng trong hơn 40 năm qua, Hàn Quốc đã khẳng định được vị thế kinh tế của mình trên thế giới. Với vị trí thứ 11 về kinh tế, văn hóa Hàn Quốc cũng có phần hòa nhập vào văn hóa phương Tây. Nhưng không vì thế mà đánh mất đi giá trị đích thực trong văn hóa và lối sống của người Hàn Quốc.

✅ Xem thêm: hình xăm hoa hồng có ý nghĩa gì?

Văn hóa hàn quốc

Hàn Quốc, là quốc gia duy nhất nói và viết một ngôn ngữ. Đây là điểm khác biệt và là điều đặc biệt của dân tộc.

 • Đi du học Hàn Quốc tốn bao nhiêu tiền?
van-hoa-han-quoc

Văn hóa hàn quốc cũng là văn hóa chung của các nước phương đông

Là một quốc gia ở Châu Á, chính vì vậy mà văn hóa Hàn Quốc luôn đậm chất phương Đông. Cũng giống như những người phương đông khác, những người trong một gia đình luôn được bảo vệ và tôn trọng lẫn nhau. Cuộc sống của họ là sự kết nối với thiên nhiên. Chính vì vậy, cảnh sắc nơi đây vô cùng đẹp và say đắm lòng người. Đây cũng là điểm hấp dẫn du khách khi đến với xứ sở củ sâm này

✅ Xem thêm: sinh năm 1940 tuổi bao nhiêu?

Những điều cấm kỵ của người Hàn Quốc

– Khi đến nhà riêng của Hàn Quốc, bạn nên chú ý cởi giày ngoài cửa. Nếu bạn mang giày vào nhà, chủ nhân ngầm hiểu rằng bạn mang điều gì đó không tốt.

– Người Hàn Quốc rất kiêng kỵ con số 4. Vì trong tiếng Hàn phát âm số 4 giống từ tử. Do đó, trong thang máy, thay vì tầng 4, họ đặt chữ F (bốn). Điều này cũng giống như con số 13 ở phương Tây.

– Miệng chai chạm miệng ly khi rót rượu. Lý do: Vì hành động này tương tự như việc dâng rượu cho người chết.

– Không để thìa nằm úp, luôn úp thìa. Không treo hoặc đặt đũa hoặc thìa lên trên bát.

– Trong khi ăn, chú ý tuyệt đối không để đũa móc vào thức ăn. Ngoài ra, lưu ý không để thìa vào bát cơm. Lý do: Làm như vậy sẽ bị coi là điềm xấu, giống như hình ảnh bữa cơm cúng ông bà ở Hàn Quốc.

Nếu bạn muốn uống nước canh, hãy lấy một thìa. Tuyệt đối không bốc bát canh để uống. Làm như vậy chứng tỏ bạn là người vô văn hóa.

– Không xì mũi cạnh bàn ăn, Người Hàn Quốc coi đây là điều cấm kỵ Khi ăn, bạn phải thực hiện việc này bên ngoài hoặc trong nhà vệ sinh.

– Tùy từng nhà hàng, bạn nên cởi giày khi đi dự tiệc, vì văn hóa Hàn Quốc là cởi giày khi vào nhà.

– Khi nhận hoặc đưa một thứ gì đó, bạn nên sử dụng hai tay. Đặc biệt đối với những người cao tuổi lại càng phải cẩn thận hơn. Ngoài ra, khi giao tiếp không nên dùng tay trái. – Đừng nói phẫu thuật thẩm mỹ vì họ sẽ không thích. Mặc dù phẫu thuật thẩm mỹ rất phổ biến ở đất nước này.

– Trong mọi trường hợp, người Hàn Quốc luôn chủ động trả tiền khi họ được mời đi ăn lần đầu tiên. Nhưng điều thú vị là: Lần sau ai mời thì người đó phải trả tiền.

– Người Hàn Quốc ghét những người viết tên của họ bằng mực đỏ. Vì họ sẽ ngầm nguyền rủa người đó phải chết.

– Vào các ngôi chùa ở Hàn Quốc, bạn tuyệt đối không được vào cửa chính, chỉ được đi vào cửa tiếp theo và để giày dép ngoài cửa.

✅ Xem thêm: cây trường sinh phong thủy

Lối sống hàn quốc

Nếu ở Việt Nam, con trai luôn là trụ cột. Đối với Hàn Quốc cũng vậy, vì tư tưởng trọng nam khinh nữ từ xa xưa. Cùng với sự phát triển kinh tế hiện đại, chính phủ Hàn Quốc ngày càng thừa nhận vai trò của phụ nữ trong gia đình, cụ thể: Chính phủ, đã sửa đổi hầu hết các văn bản liên quan đến quan hệ gia đình. Mục đích: Bảo đảm quyền bình đẳng giữa nam và nữ.

Nếu ở Việt Nam, bạn bắt gặp những câu chào hỏi của người quen bằng những câu như: Em đi đâu thế? Hay bạn định làm gì? Khi đó, người Hàn Quốc thường chào nhau bằng cách cúi nhẹ theo trục thẳng đứng và gật đầu nhẹ nhàng. Cách chào này có phần giống với cách chào của người Nhật. Tuy nhiên, cách chào này chỉ được sử dụng với những người cùng đẳng cấp, người quen và bạn bè.

Riêng đối với người cao tuổi hoặc người có địa vị cao, sự tôn trọng đó được thể hiện bằng cách cúi chào cụ thể như sau: Hai chân khép vào nhau, hạ người một góc 45 độ, hai tay nắm và ép sát vào thân. Đây là cách chào hỏi, được sử dụng phổ biến trong các công ty khi nhân viên chào cấp trên. Cách chào này vẫn được áp dụng khi người được chào từ xa không nhận thấy người kia chào mình, người chào vẫn cúi đầu chào như một cách thể hiện sự tôn trọng. Điều này khác với Việt Nam, nếu bạn không nhìn thấy, bạn không cần phải chào.

Bên cạnh đó là sự thích thú của người dân Hàn Quốc. Vì vậy, có thể thấy nam thanh nữ tú Hàn Quốc vô cùng xinh đẹp. Đa phần vẻ đẹp ấy không phải tự nhiên mà có, không phải do di truyền mà là do phẫu thuật thẩm mỹ. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng đất nước này là xứ sở của dao kéo.

Người Hàn Quốc thường chọn nhẫn bạch kim trơn để làm nhẫn cưới.

✅ Xem thêm: sinh năm 1986 hợp với số nào?

Đi ăn ở Hàn Quốc

Người Hàn Quốc thường ngồi dưới sàn để ăn. Họ hiếm khi ngồi trên ghế. Vì vậy, các nhà hàng ở Hàn Quốc thường sẽ tự chuẩn bị bàn ghế ăn. Các phòng ăn tuy tách biệt nhưng luôn được thiết kế chu đáo cho khách hàng. Không giống như người Việt Nam chúng ta thường dùng đũa để ăn mọi thứ mình muốn. Người Hàn Quốc khi ăn cơm thường dùng thìa và đũa để ăn các món khác như rau, mì, v.v.

Vì vậy, tay phải luôn dùng để cầm thìa, đũa để xúc thức ăn. Điều đặc biệt là người Hàn Quốc dùng mũi để xì vào thức ăn trong bữa ăn. Trong mỗi bữa ăn của người Hàn Quốc thường có cơm, một vài món canh và 4 món ăn kèm khác. Đối với bữa ăn chính, thường có các món hầm, thịt bò và các món ăn kèm thịt được đặt ở trung tâm của bàn ăn. Cũng giống như người Việt Nam, người Hàn Quốc rất thích chia sẻ thức ăn với mọi người. Tất cả điều này có nghĩa là: Đồng cam cộng khổ. Một điều đặc biệt nữa là phần rót rượu trong bàn ăn.

Hơn 2.500 năm, phong tục này đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Người trẻ luôn là người phải rót rượu cho người lớn tuổi. Điều này thể hiện sự tôn trọng đối với người trên. Tất nhiên, các bạn trẻ khi nhận rượu từ người lớn thì phải hỗ trợ bằng hai tay như người Việt Nam chúng ta.

✅ Xem thêm: cây phong thủy hợp tuổi Mùi 1991

Trang phục truyền thống hàn quốc

Người Việt Nam chúng ta có áo dài là trang phục truyền thống. Hàn Quốc cũng vậy, Hanbok là trang phục truyền thống và đã trở thành một nét văn hóa rất riêng của xứ sở kim chi. Đặc điểm của trang phục này là: Nhiều màu sắc, không có túi và đường nét đơn giản. Trong triều đại Joseon, chiếc váy này là lễ phục chính thức. Ngày nay, cùng với sự phát triển và tiện dụng, trang phục này chỉ được mặc trong những dịp lễ trọng đại như: Lễ hội truyền thống, cưới hỏi, Tết Nguyên đán …

Qua những điều trên chúng ta cũng thấy rằng lối sống ở người Hàn Quốc cũng rất đặc biệt. Dù rơi vào vòng xoáy phát triển kinh tế nhưng nét văn hóa đó vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay. Hãy thưởng thức, những nét văn hóa đó trong chuyến du học Hàn Quốc của bạn nhé.

Danh sách các trường đại học công lập ở Hàn Quốc

korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *