Văn hóa Manga và Game của Nhật Bản đã tác động đến thế giới như thế nào? 

Rate this post

Nhật Bản có tác động lớn đến thế giới nhờ anime, manga và trò chơi điện tử. Những ảnh hưởng của nền văn hóa này ở khắp mọi nơi mà thậm chí không có nhiều người biết đến nó. Các bộ phim, nhân vật, trò chơi nổi tiếng và rất nhiều loại nội dung khác nhau có liên kết với nền văn hóa này.

Từ phim hoạt hình và truyện tranh Jujutsu Kaisen đến đồ chơi Hello Kitty của bạn, văn hóa Nhật Bản đã mở rộng hầu hết mọi nơi. Nếu bạn có Charter Spectrum TV, Netflix hoặc bất kỳ dịch vụ phát trực tuyến nào, có rất nhiều nội dung hoạt hình Nhật Bản (anime), bạn có thể phát trực tuyến.

Trong bài viết này, bạn có thể kiểm tra các phân đoạn của văn hóa Nhật Bản như chơi game, truyện tranh, phim hoạt hình, đồ chơi và cosplay.

Trò chơi Nhật Bản

Ngành công nghiệp game Nhật Bản được cho là tốt nhất trên thế giới. Có rất nhiều trò chơi nổi tiếng ngày nay được coi là kinh điển bởi rất nhiều game thủ. Ngay cả hai trong số ba công ty máy chơi game lớn, Nintendo và PlayStation, đều là của Nhật Bản.

Trò chơi Nhật Bản bao gồm nhiều thể loại khác nhau. Một số game nổi tiếng được nhiều game thủ coi là kinh điển là Legend of Zelda, Sonic the Hedgehog, Street Fighter, Tekken, Resident Evil, Castlevania và Metal Gear. Thậm chí ngoài PC và máy chơi game, các trò chơi di động lan truyền gần đây như Pokémon Go cũng có cùng DNA Nhật Bản.

Bên cạnh việc tung ra các trò chơi và tạo ra các bảng điều khiển tốt hơn, Nhật Bản cũng tổ chức các giải đấu trò chơi lớn. Chẳng hạn, có Evo Japan nơi người chơi Tekken từ khắp nơi trên thế giới đến thi đấu. Ngoài các giải đấu như vậy, còn có các hội nghị trò chơi nổi tiếng được lên lịch quanh năm ở Nhật Bản.

Truyện

Manga là viết tắt của truyện tranh Nhật Bản. Và theo nhiều độc giả, những truyện tranh này hay hơn nhiều so với truyện tranh phương Tây. Phong cách vẽ độc đáo và cốt truyện phức tạp là một số lý do chính đằng sau sự phổ biến của manga. Một phẩm chất khác khiến manga trở nên nổi tiếng với độc giả trên toàn thế giới là các tác giả manga bám sát vào cốt truyện gốc. Nó làm cho những truyện tranh này dễ theo dõi hơn đối với độc giả và không làm mất sự chú ý của họ.

One Piece, một bộ truyện tranh nổi tiếng, đã bán được hơn 500 triệu bản trên toàn thế giới và bộ truyện vẫn đang tiếp tục. Đây chỉ là một ví dụ. Nhiều bộ truyện khác cũng đã bán được hàng chục triệu chiếc. Ngoài những bản cứng này, phần lớn độc giả tìm đọc manga từ các trang web và ứng dụng. Vì vậy, số lượng người đọc cao hơn nhiều so với số bản bán ra.

Light novel là một thể loại manga khác tập trung nhiều hơn vào các chi tiết của cốt truyện. Cả hai loại truyện tranh này là một phần mở rộng của văn hóa Nhật Bản liên tục trở nên nổi tiếng hơn trên khắp thế giới.

phim hoạt hình

Anime là nội dung hoạt hình của Nhật Bản. Một trong những ví dụ phổ biến nhất về anime là Dragon Ball Z. Rất nhiều người thậm chí không xem anime cũng biết về Goku, nhân vật chính của loạt phim Bảy Viên Ngọc Rồng. Một ví dụ nổi tiếng khác là Pikachu từ vũ trụ Pokémon. Đây là một số khuôn mặt dễ nhận biết từ anime.

Những hình ảnh động này có cốt truyện dựa trên manga. Thông thường, một bộ truyện tranh ra mắt trước, sau đó một thời gian sẽ chuyển thể thành anime. Tất cả các anime nổi tiếng thường có các bộ truyện tranh cùng tên. Các sê-ri đang diễn ra như Demon Slayer và Attack on Titan là một số sê-ri hiện tại được rất nhiều người hâm mộ yêu thích trên toàn thế giới.

Tác động văn hóa của anime lớn đến mức nhiều người hiểu được một số từ và cụm từ thông dụng của Nhật Bản. Giống như, họ biết “Nani” nghĩa là gì, “Arigatou Gozaimasu” là cảm ơn, và “Yare Yare Daze” là chia buồn. Đây chỉ là một vài ví dụ và có rất nhiều ví dụ khác như thế này.

đồ chơi nhật bản

Đồ chơi Nhật Bản là một ngành công nghiệp nổi tiếng trên toàn thế giới. Hello Kitty và Pokémon là hai cái tên quen thuộc. Ngành công nghiệp này lớn đến mức tổng doanh thu của thương hiệu Pokémon được ước tính là 100 tỷ USD. Đây là những con số tổng hợp về doanh số bán anime, manga, đồ chơi và trò chơi điện tử giúp Pokémon trở thành thương hiệu nhượng quyền lớn nhất thế giới.

Ngoài Pokémon, có rất nhiều đồ chơi nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Beyblade là một trong những sản phẩm nổi tiếng với hơn 120 triệu chiếc được bán ra. Những con số này không phải là bản sao và bản sao của đồ chơi con quay thực tế. Tương tự, Bakugan là một món đồ chơi khác liên quan đến anime đã từng rất nổi tiếng. Cuối cùng, có nhiều loại thẻ giao dịch như thẻ Pokémon và Yu-Gi-Oh.

Văn hóa Nhật Bản hiện đại đã lan rộng ra toàn thế giới nhờ các trò chơi, truyện tranh, phim hoạt hình và đồ chơi của họ. Ngày nay, người hâm mộ thậm chí còn ăn mừng nó bằng cách cosplay các nhân vật yêu thích của họ tại các hội chợ và triển lãm truyện tranh.

Cosplay và Comic Cons

Nếu bạn muốn xem văn hóa Nhật Bản và anime bên ngoài Nhật Bản, truyện tranh khuyết điểm là một trong những nơi tốt nhất. Bạn có thể tìm thấy những người cosplay các nhân vật anime yêu thích của họ với đầy đủ trang phục và phụ kiện. Ngay cả bên ngoài những sự kiện này, bạn có thể tìm thấy rất nhiều nhân vật cosplay. Bạn có thể tìm thấy nhiều người trong số họ trên Instagram và Twitter.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *