Uống cà phê và ngắm … máy bay

Rate this post

Máy bay bay như chuồn chuồn

Nói về những nét độc đáo ở các quận thì hầu như quận nào cũng có. Quận nào ở Gò Vấp cũng hơi chán. Chị Vân (phường 12, Gò Vấp) từng nhận xét: “Quận này đa phần chỉ để ở. Các trung tâm vui chơi giải trí, tượng đài … không nhiều. Nhiều khi muốn tìm bể bơi cũng không được”. .

Còn anh Huy mía (ngụ Q.Tân Bình) cho biết: “Gò Vấp có món ‘đặc sản’ riêng mà không nơi nào có được. Đó là máy bay hạ cánh từng giờ từng phút. Chỉ cần đứng ở khu vực ngã tư Nguyễn Oanh. – Phan Văn Trị sẽ thấy máy bay hạ cánh liên tục, đông như chuồn chuồn.

Một chiếc máy bay đang bay qua ngã tư đường

Một chiếc máy bay đang bay qua ngã tư đường

Còn anh Đức Thịnh (Q.10) cho biết: “Một lần đi qua ngã tư này, tôi bỗng nghe thấy tiếng gầm rú như sấm rền trên trời, kèm theo đó là một bóng đen rất lớn vụt qua nhanh chóng. Lúc đó tôi mới nhìn lên đã thấy. rằng máy bay đang tăng tốc về phía sân bay. “

Chị Hà, người từng ở KTX Trường ĐH Công nghiệp nhớ lại: “Hồi tôi vào KTX đầu những năm 2000. Kí túc xá lúc đó thuộc hàng cao nhất Gò Vấp, chiều nhìn. tại máy tính. bay liên tục mà thầm sợ không biết có ai đột ngột đổi hướng bay về hướng này hay không. “

Đối với anh Bảo Hiếu (phường 17) một kinh nghiệm khác. Anh Hiếu kể: “Tôi hay đi đá bóng, hễ máy bay bay ngang qua, thi thoảng máu ra đứa nào đứa nấy la lên” Máy bay ném bom, nằm xuống, bay đi “… rồi cả bọn đưa bóng. xuống đất., giống như những bộ phim lấy bối cảnh chiến tranh, rồi tất cả nhìn nhau và cười.

Tiếng máy bay với nỗi nhớ quê hương

Máy bay hạ cánh liên tục, đối với những người sinh sống và làm việc lâu năm tại đây đã trở nên quá quen thuộc. Anh Minh Hải (40 tuổi) làm việc tại một công ty gần ngã tư Nguyễn Oanh – Phan Văn Trị, cho biết: “Quê tôi ở miền Tây, lên Sài Gòn làm việc mà lòng nôn nao nhớ tiếng ghe ngo. về đêm. Nhưng may mắn thay, nhờ tiếng máy bay bay qua lại liên tục đã khiến tôi vơi đi nỗi nhớ quê hương da diết ”.

Quang cảnh bữa trưa ngon lành của chú bảo vệ

Clip máy bay hạ cánh

Còn bác Thiện (bảo vệ một công ty trên địa bàn) cho biết: “Từ quê lên Sài Gòn làm, công việc cũng vất vả. Do đặc thù của nghề, không có buổi trưa nào ngồi ăn trong nhà.” cửa mát, tươm tất nhưng phải ngồi vỉa hè vừa ăn vừa trông khách.

Nhưng tôi có thể tự hào khẳng định rằng, tôi là một trong những người ăn trưa có view đẹp nhất Sài Gòn. Người thì view biển, view núi, view nhà cao tầng… Riêng mình thì vừa ăn vừa ngắm máy bay hạ cánh. Tôi nghe nói anh ấy đã tiêu rất nhiều tiền để vừa chơi gôn vừa ngắm máy bay. Còn tôi, không tốn một xu nào khi canh máy bay liên tục ”.

Bác Thiện kể tiếp: “Có một điều mà tôi khá thắc mắc, không hiểu sao mỗi lần hạ cánh máy bay lại hạ cánh về hướng Gò Vấp mà không phải hướng khác ?, tại sao lại phải câu trả lời từ hướng này? “

Điểm “đất” đặc biệt

Về điều này, cô Kelly Xie (tiếp viên hàng không giải thích): “Mỗi sân bay sẽ có một” vùng đất “riêng. Tức là, nếu bạn không biết máy bay xuất phát từ đâu, nếu bạn muốn hạ cánh xuống sân bay đó, bạn phải đến một điểm xác định trước, từ đó nhắm thẳng theo đường thẳng để hạ cánh xuống sân bay.Với sân bay Tân Sơn Nhất, điểm “hạ cánh” được xác định tại khu vực hồ Trị An (Đồng Nai), từ đó hạ cánh xuống phi trường nên từ hướng Trị An đáp xuống, sau đó dù gì cũng phải bay ngang qua khu vực Gò Vấp ”.

Rồi chị cho biết thêm: “Ngoài ra, sân bay Tân Sơn Nhất còn quy định hướng cất cánh luôn hướng về Tân Bình, bay ra đường Trường Chinh, khi đủ độ cao thì máy bay sẽ điều chỉnh hướng bay để đích đến. “.

Cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất - điểm đến của các chuyến bay

Cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất – điểm đến của các chuyến bay

Bạn Huy Mia băn khoăn: “Mình làm hướng dẫn viên du lịch, bay ra Phú Quốc nhiều nhưng lần nào cũng thấy chuyến về nhanh hơn chuyến về rất nhiều, hóa ra là ở điểm“ đất khách ”này. Sau đó, khi bay đến Phú Quốc, máy bay bay theo hướng Trường Chinh, cùng hướng với Phú Quốc, khi quay lại phải đánh một vòng nữa đến hồ Trị An rồi quay lại nên mất một vòng. thêm một chút thời gian.

Tìm điểm xem mặt phẳng

Đã gọi là “đặc sản” thì không nên cứ đứng ngoài đường nhìn lên trời để xem. Do vậy, hiện có một số quán cà phê trên đường Quang Trung mở cửa phục vụ người dân uống nước, ngắm máy bay.

Gần khu vực này cũng có một số quán xôi gà - bún thang ngon.

Gần khu vực này cũng có một số quán xôi gà – bún thang ngon.

Anh Quang Tùng (quận Bình Tân) chia sẻ: “Tôi có nhiều bạn ở địa phương khác, khi họ đến thăm, tôi thường dẫn họ đi uống cà phê ở các quán cà phê sân bay.

Đơn giản vì ở đâu cũng có cà phê, nhưng vừa uống cà phê vừa ngắm máy bay thì không phải ở đâu cũng có như Sài Gòn. Nên đi vào sáng sớm hoặc chiều tối, nhưng đi vào buổi chiều, trời khá nắng. Vì là để xem máy bay nên các cửa hàng không có phòng lạnh hay mái che. “

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *