Uống cà phê đặc sản, tặng sách cho trẻ em vùng sâu, vùng xa tại TP.

Rate this post

Sau hai năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Tp. Thành phố Hồ Chí Minh đã dần trở lại nhịp sống bình thường mới với nhiều hoạt động du lịch giải trí.

Hòa chung không khí đó, Tạp chí Coffeerary thực hiện chương trình Tour cà phê tại Tp. trước Bưu điện Trung tâm Sài Gòn nhằm tạo thêm niềm vui cuối tuần cho người dân TP.HCM và du khách.

Uống cà phê đặc sản, tặng sách cho trẻ em vùng sâu, vùng xa tại TP.HCM Ảnh 1

Tour cà phê trong Thành phố hoàn toàn miễn phí vào 8h sáng Chủ nhật hàng tuần. Chương trình đã diễn ra liên tục trong năm buổi sáng Chủ nhật kể từ ngày 31 tháng 7. Ảnh: HÀ NGUYÊN.

Chia sẻ về lý do thực hiện chương trình, chị Nguyễn Thị Ngọc Thắm, đại diện Tạp chí Cofferary cho biết: “Cách uống cà phê của người Việt, đặc biệt là ở các thành phố lớn như TP.HCM, ngày càng sành điệu hơn trong việc thưởng thức.

Ngoài việc uống cà phê như một thói quen, nhiều người, đặc biệt là giới trẻ đã bắt đầu quan tâm đến cà phê đặc sản với bộ dụng cụ pha chế thủ công.

Những người yêu thích cà phê đặc sản ngoài việc thưởng thức cà phê tại nhà còn muốn cùng bạn bè thưởng thức tại một không gian công cộng.

Đồng thời, khu vực trung tâm TP.HCM, đặc biệt là khu vực trước Bưu điện Trung tâm Sài Gòn hiện đang thiếu các hoạt động vui chơi cuối tuần được tổ chức bài bản và định kỳ nên Coffeerary tổ chức chương trình này. “.

Uống cà phê đặc sản, tặng sách cho trẻ em vùng sâu, vùng xa tại TP.HCM Ảnh 2

Nhiều bạn trẻ đến trải nghiệm cách pha cà phê. Ảnh: HÀ NGUYÊN.

Bưu điện trung tâm Sài Gòn là công trình đã chứng kiến ​​bao thăng trầm của thành phố này, nó mang trong mình nhiều ý nghĩa có giá trị lịch sử to lớn.

Sân trước bưu điện là không gian thoáng đãng với các di tích lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng tiêu biểu của người Sài Gòn như: Đường sách TP.HCM, Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn, Quảng trường Công xã Paris … Điều này càng làm tăng thêm ý nghĩa của Tour cà phê tại Tp. – uống cà phê trong không gian di sản.

Trong năm chương trình vừa qua, Tour cà phê tại Tp. đã đón hơn 10.000 lượt khách đến thưởng thức cà phê cold brew miễn phí, nghe nhạc và trải nghiệm các phương pháp, thiết bị pha cà phê thủ công.

Lần đầu tiên, mọi người có thể trải nghiệm miễn phí tại không gian công cộng các thiết bị và phương pháp pha cà phê thủ công: Đổ tràn, siphon, moka pot, french press, lạnh nhỏ giọt, tinh tế. Cùng với đó là các loại cà phê đặc sản với dư vị trái cây … đặc sản của các vùng miền Việt Nam: Khe Sanh, Sơn La, Điện Biên, Cầu Đất …

Uống cà phê đặc sản, tặng sách cho trẻ em vùng sâu, vùng xa tại TP.HCM Ảnh 3
Nhiều du khách cũng tham gia thưởng thức cà phê. Ảnh: BTC.

“Việt Nam hiện đứng thứ hai thế giới về lượng cà phê xuất khẩu, chỉ sau Brazil. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và thưởng thức những loại cà phê ngon nhất của dải đất hình chữ S xinh đẹp.

Ngoài ý nghĩa là hoạt động vui chơi giải trí cuối tuần, Coffee tour in the City còn có mục tiêu mang kiến ​​thức, văn hóa thưởng thức cà phê đến với giới trẻ và công chúng… Mong muốn của chúng tôi là khuyến khích sự khám phá và trải nghiệm. với tình cảm hồn nhiên, trong sáng dù bạn ở lứa tuổi nào.

Ý tưởng Coffee tour in the City là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động đóng góp nhỏ của chúng tôi nhằm chung tay xây dựng diện mạo mới cho ngành cà phê nước nhà. Đồng thời cùng nhau vun đắp sức sống cho hạt cà phê, mang lại giá trị kinh tế xã hội cho người nông dân và đất nước. “ – bà Thắm nói thêm.

Không chỉ vậy, với triết lý mang đến những thông điệp truyền thông chuyên biệt có giá trị khoa học cùng với những cung bậc cảm xúc của cuộc sống, đặc biệt hướng đến những người trẻ đam mê cuộc sống, hành trình Tour cà phê tại Tp. Vẫn gắn bó với dự án Một cuốn sách – một cà phê.

Uống cà phê đặc sản, tặng sách cho trẻ em vùng sâu, vùng xa tại TP.HCM Ảnh 4
Góc quyên góp sách của Tour cà phê tại Tp. Ảnh: BTC.

Hành trình đầu tiên của dự án là quyên góp Tủ sách cho tuổi trẻ. Vì vậy, tại Tour cà phê tại Tp. Nếu bạn cho đi một cuốn sách, bạn có thể đổi lấy một tách cà phê thơm. Và cuộc hành trình Tour cà phê tại Tp. sẽ “chở” sách từ thành thị đến với trẻ em và thanh thiếu niên vùng sâu, vùng xa vào cuối năm 2022.

Sau khi thực hành Coffee tour trong Tp. cuối cùng, Tạp chí Coffeerary tiếp tục tặng Tủ sách cho tuổi trẻ trên tạp chí Coffeerary và các nền tảng mạng xã hội. Hành trình xây dựng Tủ sách cho tuổi trẻ sẽ là một dự án dài hơi của Coffeerary trong thời gian sắp tới.

Các bạn trẻ hào hứng 'check-in' con đường thơ mộng làng đại học TP.HCM

Các bạn trẻ háo hức ‘check-in’ ở con đường thơ mộng làng đại học TP.HCM

(PLO) – “Con đường thơ” không còn quá xa lạ với sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM, từ lâu đã trở thành một phần ký ức đẹp trong cuộc đời mỗi sinh viên.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *