Trường THPT Phan Thiết: Niềm vui cắp sách đến trường của gần 2.000 học sinh

Rate this post

BTO-Sáng nay 5/9, gần 2.000 học sinh Trường THPT Phan Thiết náo nức đón chào năm học mới 2022 – 2023. Niềm vui ngày khai giảng càng ý nghĩa hơn khi năm nay các em được dự lễ khai giảng với tấm bằng tốt nghiệp. dạng cô đặc.

Trong ngày vui đầu tiên của năm học, sau khi nghe đồng chí Nguyễn Hồng Hải – Bí thư Thành ủy Phan Thiết đọc thư chúc mừng lễ khai giảng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi học sinh, giáo viên và học sinh cả nước. tại trường THPT Phan Thiết đều thể hiện quyết tâm đạt nhiều thành tích cao trong dạy và học.

img_0429.jpg
img_0431.jpg

Huỳnh Ngọc Thanh – Hiệu trưởng Trường THPT Phan Thiết cho biết: Năm học 2021-2022, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng hoạt động dạy và học phải tổ chức trực tuyến trong thời gian dài.
Tuy nhiên, với sự cố gắng đáng trân trọng của thầy và trò nhà trường, các em cũng đã hoàn thành chương trình, kế hoạch năm học đã đề ra và đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, hoạt động giáo dục trong nhà trường có nhiều chuyển biến. chuyển biến tích cực so với những năm trước.
Trong đó, nền nếp trường học được giữ vững, chất lượng giáo dục các môn văn hóa được nâng cao. Tỷ lệ học lực khá, giỏi đạt 54,22%, lên lớp đạt 97%, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt 99,81%, vượt bình quân chung của tỉnh. Ngoài ra, trường có học sinh đạt giải Nhì cuộc thi KHKT cấp tỉnh và giải Ba học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện theo hướng đạt chuẩn quốc gia, đáp ứng tối thiểu nhu cầu dạy và học. Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên của trường luôn được duy trì và phát triển. Các thầy – cô giáo luôn nỗ lực trong công tác giáo dục học sinh, tâm huyết, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Đón 675 học sinh lớp 10 vào trường và với tinh thần quyết tâm hoàn thành tốt chủ đề năm học 2022-2023: “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó, đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”, Đ / c. Huỳnh Ngọc Thanh khuyến khích toàn thể giáo viên nỗ lực sáng tạo để mang đến cho học sinh những tiết học bổ ích và lý thú. Hãy truyền cho họ ngọn lửa đam mê học tập, nghiên cứu và nhân văn.

img_0459.jpg
Bí thư Thành ủy Phan Thiết Nguyễn Hồng Hải – đọc thư chúc mừng lễ khai giảng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Trong niềm vui khai giảng rực rỡ cờ hoa, 50 học sinh nghèo, khó khăn của trường còn nhận được sự đồng hành, sẻ chia của các mạnh thường quân, mạnh thường quân hỗ trợ học bổng, xe đạp. . Đây là động lực để các em cố gắng hơn, quyết tâm hơn, vượt qua khó khăn, mở “cánh cửa” tri thức, trở thành người có ích cho xã hội.

img_0474.jpg
img_0491.jpg
Học sinh khó khăn nhận học bổng và xe đạp trong lễ khai giảng

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *