Trường hợp nhiễm biến thể Omicron đầu tiên ở Bà Rịa

Rate this post

Ngày 25/1, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, địa phương này vừa ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh Omicron biến thể là người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo đó, trường hợp mắc bệnh là một người đàn ông, 45 tuổi, quốc tịch Bồ Đào Nha. Người này là chuyên gia sang Việt Nam, hiện đang bị cách ly tại một khách sạn ở TP.Vũng Tàu.

Sau khi có kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur (TP.HCM), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thông báo cho Trung tâm Y tế TP.Vũng Tàu chỉ đạo chuyên gia này tiếp tục tự theo dõi. sức khỏe tại nhà 7 ngày sau khi kết thúc đợt điều trị.

Thông tin mới nhất về học sinh đi học sau Tết Nguyên đán

\N

Ban chỉ đạo Phòng chống và Kiểm soát Covid-19 / “title =” covid-19 / ‘title = “Covid-19” target = “_ blank” rel = “noopener noreferrer”> Covid-19 “target =” _ blank “rel =” noopener noreferrer “> Covid-19 Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu ngành y tế tập trung tối đa nhân lực để điều trị cho bệnh nhân Covid-19, đặc biệt kiểm soát tốt số ca tử vong và chuyển nặng.

Sở Y tế rà soát, mua sắm bổ sung trang thiết bị y tế, thuốc men, ôxy để phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân Covid-19, không để thiếu vật tư y tế.

Các đơn vị, địa phương chuẩn bị phương án phòng chống biến thể Omicron ở mức độ cao hơn, nhất là khi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chuẩn bị mở cửa đón khách quốc tế.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.