Trong tháng 10, Apple sẽ tăng giá ứng dụng trên App Store tại Việt Nam

Rate this post

Hãng công nghệ khổng lồ Apple của Mỹ cho biết, đối với Việt Nam, việc tăng giá là do các quy định mới liên quan đến việc thu thuế từ người tiêu dùng.

Theo Reuters, hôm thứ Ba (20/09/2022), Apple đã thông báo rằng từ tháng tới gã khổng lồ công nghệ sẽ tăng giá ứng dụng và mua hàng trong ứng dụng trên App Store tại tất cả các quốc gia trong khu vực đồng euro. và một số nước ở Châu Á và Nam Mỹ.

Trong một bài đăng gần đây, Apple cho biết mức giá mới, không bao gồm đăng ký tự động gia hạn, sẽ có hiệu lực sớm nhất vào ngày 5 tháng 10 năm 2022, Apple cho biết trong một bài đăng trên blog.

Gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ điều chỉnh giá định kỳ ở các khu vực khác nhau và giảm giá cho các nước khu vực đồng euro vào năm ngoái đối với các điều chỉnh về tiền tệ và thuế, giảm giá khởi điểm cho nhiều ứng dụng từ 1,09 euro xuống 99 xu.

Sự gia tăng nhanh chóng của lạm phát, lãi suất và giá năng lượng trong năm nay đã ảnh hưởng đến đồng yên, euro và hầu hết các loại tiền tệ của nền kinh tế mới nổi. Đồng euro đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai thập kỷ và dao động ngang giá so với đồng đô la trong nhiều tuần.

Ngoài các nước thuộc khu vực đồng euro, đợt tăng giá sẽ đến với Thụy Điển; Ba Lan; Nhật Bản; Ma-lai-xi-a; Pa-ki-xtan; Hàn Quốc; Việt Nam và Chile.

Apple cho biết, đối với một số quốc gia như Việt Nam, việc tăng giá là do các quy định mới liên quan đến việc thu thuế từ người tiêu dùng.

Mới đây, Apple đã ra mắt iPhone series 14 – thế hệ iPhone mới nhất. Đồng thời, Apple cho biết họ đang phát triển mảng kinh doanh dịch vụ để giảm sự phụ thuộc vào điện thoại thông minh (mảng kinh doanh cốt lõi của Apple).

Doanh thu từ mảng kinh doanh dịch vụ của Apple, bao gồm cả App Store, đã tăng nhanh trong vài năm qua và hiện dao động khoảng 20 tỷ USD mỗi quý.

Giá iPhone 14 tại Việt Nam đắt nhất châu Á?

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *