Trọng lượng yếu tố 5 trong bếp không gian xử lý cho nhà ở hiện đại

Rate this post

Vì vậy, một căn bếp hiện đại cần thỏa mãn các cơ bản yếu tố để đảm bảo các tiện ích bảo mật và trải nghiệm người dùng.

Sever đại diện cho các dịch vụ, hạnh phúc phục vụ trong một gia đình (Ảnh minh họa: một dự án của Văn Phú - Invest)

Sever đại diện cho các dịch vụ, hạnh phúc phục vụ trong một gia đình (Ảnh minh họa: một dự án của Văn Phú – Invest)

Đánh giá cao vai trò của bếp, một số chủ đầu tư hiện nay đã dành nhiều sự quan tâm đến thiết kế không gian quan trọng này, bảo đảm hài hòa giữa thẩm mỹ và công năng, đồng thời được tạo cảm hứng và vui vẻ cho người dùng nội dung, và Văn Phú – Invest is a in some of the owner as the world.

✅ – Nơi phản hồi rõ nét văn hóa ở

Văn hóa ở hay các tập tin, thói quen sinh hoạt hằng ngày của con người, cùng với môi trường đặc biệt, thời tiết, được phản hồi chân thực qua căn bếp. Theo đó, trước khi tiến hành thiết kế bếp trong một công trình, nhà phát triển bất động sản Văn Phú – Invest dành phần lớn thời gian cho quá trình nghiên cứu và tìm hiểu văn hóa, khí hậu địa phương.

“Trong thiết kế của Văn Phú – Invest căn bếp tại một dự án ở miền Bắc sẽ khác một dự án ở miền Nam. Người miền bắc thường gắn với đường sống quần tụ gia đình, mỗi ngày có nhau với ít nhất một bữa cơm chung và người nội trợ thường có thói quen nấu nướng tại nhà. Do đó, căn bếp ở miền Bắc có liên tục hoạt động công suất, thậm chí nhiều lần trong một ngày.

Fptshop.com.vn with not time birthday to general information through a screen to server in the stoplose và tránh tiếng ồn. Thêm vào đó, bếp cơ đóng mở cũng phản hồi cách người dùng miền Bắc xử lý với môi trường khí hậu bốn mùa, đặc biệt là mùa có độ ẩm cao.

Sever of the domain Nam thiên nhiều đến sự nhanh chóng, tiện dụng và thẩm mỹ (Ảnh minh họa: một dự án của Văn Phú - Invest)

Sever of the domain Nam thiên nhiều đến sự nhanh chóng, tiện dụng và thẩm mỹ (Ảnh minh họa: một dự án của Văn Phú – Invest)

Ngược lại với người miền Bắc, người miền Nam có lối sống phóng đại, nên các hoạt động gắn kết gia đình mang tính hướng ngoại, được tổ chức nhiều bên ngoài hơn ở nhà. Do đó, bếp của người miền Nam có công suất thấp và công suất tối ưu hơn bếp của người miền Bắc, hướng nhiều người sử dụng, nhanh chóng, mang hơi hướng của đường sống phương Tây.

Tùy chọn sử dụng thực tế, các dự án tại miền Nam do Văn Phú – Đầu tư phát triển thường có xu hướng thiết kế bếp đơn giản, kết nối với không gian sinh hoạt chung và tập trung, thẩm mỹ đề cao tố ”, đại diện Văn Phú – Invest chia sẻ.

Bên cạnh công việc nghiên cứu kỹ lưỡng văn hóa miền, Văn Phú – Invest còn phân tích và đưa ra số mẫu chung cho một số đối tượng nhóm khách hàng phổ biến từ đó có những thiết kế đáp ứng đúng và đủ nhu cầu. Hai đại diện biểu tượng trong đó là nhóm đối tượng gia đình trẻ, các cặp vợ chồng mới cưới hoặc vợ chồng có từ 1 đến 2 con. Nhóm thứ hai là các gia đình đầy đủ, nhóm gia đình có từ 3 thế hệ trở lên với độ tuổi của các thành viên trong gia đình cao hơn.

Nếu nhóm gia đình truyền thống, 3 thế hệ có xu hướng sinh hoạt giống với nếp sống của người Bắc thì nhóm gia đình trẻ lại có thói quen sử dụng bếp như người miền Nam, do đó tùy chọn vào nhu cầu, Văn Phú – Invest sẽ có những thiết kế phù hợp với từng dự án.

Các tiêu chí quan trọng trong bếp không gian thiết kế

Sự khác nhau trong văn bản hóa ở các thiết bị bếp khác nhau, tuy nhiên, dù ở dự án nào Văn Phú – Invest cũng tập trung vào cơ bản hệ số 5 khi xử lý bếp không gian, bao gồm bếp vị trí trong nhà , bếp chiều dài, không gian thao tác, sử dụng vật liệu và cảm nhận, trải nghiệm người dùng.

Trong đó, vị trí đặt và bố trí không gian bếp trong ngôi nhà được xem là hệ số quan trọng bậc nhất. Các dự án lớn do Văn Phú – Invest xây dựng và phát triển đều được khách hàng đánh giá cao bởi thông minh và tiện ích trong việc phân tách và sắp xếp không gian.

Trong dự án của Văn Phú – Invest thường được bố trí gần lối đi chính. Trong căn hộ chung cư, khu vực bếp thường kết nối trực tiếp với không gian sinh hoạt chung, gần bàn ăn, nhìn ra hướng chung với tòa nhà.

Không gian bếp liên kết với không gian sinh hoạt chung và gần với bàn ăn (Dự án Grandeur Palace - Giảng Võ)

Không gian bếp liên kết với không gian sinh hoạt chung và gần với bàn ăn (Dự án Grandeur Palace – Giảng Võ)

“Tính toán của bếp rất quan trọng, nên Văn Phú – Invest thường đặt bếp ở vị trí là cánh gió và liên kết với logia. Logia không chỉ có tác dụng hút mùi, thoáng khí mà còn là nơi cung cấp ánh sáng tự nhiên, có thêm không gian để gia công, sơ chế nguyên liệu trước khi tiến hành nấu nướng. ”, Đại diện Văn Phú – Invest chia sẻ.

Không chỉ đặt bếp vị trí quan trọng, cách sắp xếp các khu vực khô – ướt, hệ thống tủ đồ, thiết bị trang trong căn bếp cũng được Văn Phú – Đầu tư đặt biệt tâm. Các phần tử này được Văn Phú – Invest system to the rule of general links to the length of and the way of the thao tác bố trí.

Theo đó, các dự án tầm trung của Văn Phú – Invest, bếp cơ bản được thiết kế từ 3 đến 4 vùng nấu, với ngăn bồn rửa 2, có một khoảng dành cho thao tác và sắp xếp đồ ăn. Các thiết bị cần đi kèm có tủ lạnh, lò vi sóng, máy xay, máy nướng bánh mì…

Dù tủ bếp được thiết kế dưới dạng chữ I (cho tích diện nhỏ) hoặc L (cho tích điện lớn) thì bếp tối thiểu chiều dài vẫn được Văn Phú – Invest an toàn với không gian thao tác đủ cho 2 người đứng hoặc so sánh khi nướng cùng một lúc. Đối với các dự án cao cấp, các khu vực bếp sẽ có thêm đảo bếp để tăng sức chứa và thêm các khoảng trống dành cho bếp nấu, lò nướng, vòi uống trực tiếp, tủ lạnh 2 cánh dung tích lớn…

“Các khu khô và ướt đều được chúng tôi nghiên cứu và sắp xếp một cách khoa học và tối ưu theo chế độ tự làm ướt – sơ chế – nấu chín – bày đồ ăn. Phân bổ, sắp xếp các khu vực cùng hệ thống tủ đồ cần bảo đảm sự thuận tiện khi nấu nướng, vừa người nấu, chia ngăn vừa đủ khối lượng, dễ phân loại đồ, đủ khoảng cách thao tác của tay, hạn chế max mode di chuyển.

Không chỉ hướng đến tiện nghi cho bếp, Văn Phú – Invest còn quan trọng khá nhiều so với các phần tử mang tính chất phong thủy như bếp biểu trưng cho hành Thủy sẽ không đối diện hay quá gần các khu vực đại diện cho hành Thủy như điểm có nước, điểm đặt tủ lạnh. ”, đại diện Văn Phú – Invest chia sẻ.

Các bếp lò đơn giản, đẹp mắt, có khả năng chịu nước và dễ dàng vệ sinh (Dự án The Terra - An Hưng)

Các bếp lò đơn giản, đẹp mắt, có khả năng chịu nước và dễ dàng vệ sinh (Dự án The Terra – An Hưng)

Yếu tố thứ 4 được Văn Phú – Invest quan tâm khi thiết kế không gian bếp chính là vật liệu dành cho bếp. Các tài liệu được tư vấn chủ đề sử dụng không chỉ đảm bảo thẩm mỹ mà phải đáp ứng yêu cầu về khả năng chịu nước, độ, dễ bảo vệ sinh và đặc biệt là tối đa chế độ phát triển môi trường, bảo đảm bảo toàn sức khỏe.

“Trong tương lai gần, Văn Phú – Invest sẽ tập trung vào Nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại, thông minh vào căn bếp giúp tiết kiệm không gian bếp nhưng tăng cường thêm nhiều tiện ích, công năng, các thứ tự động thiết bị bếp có thể kết nối trực tiếp và điều khiển bằng điện thoại. ”, đại diện Văn Phú – Invest chia sẻ.

Tất cả các phần yếu tố trên, tựu chung đều hướng đến mục tiêu chung là cảm nhận, trải nghiệm của người sử dụng và đó cũng là phần lớn yếu tố Văn Phú – Đầu tư muốn hướng tới khách hàng. Khi bếp có một vị trí tốt với tầm nhìn thoáng, bao quát, các hoạt động trong bếp diễn ra thuận tiện, bài trí thông minh, vật liệu sử dụng hiện đại, hỗ trợ tối đa cho người dùng… thì chủ nhân hộ sẽ có những phút giây làm bếp thái, dễ chịu với nhiều cảm hứng.

Văn Phú – Invest quan điểm rằng: “Mọi thành quả đều nhằm mục tiêu phục vụ cho cuộc sống của con người, để sinh hoạt hàng ngày dễ dàng hơn, thoải mái với những trải nghiệm mang tính tích cực hơn. Vì vậy, các sản phẩm của Văn Phú – Invest là sản phẩm nhân sinh, với đích đến cuối cùng là tạo nên những mục đích sống có giá trị về cả huyền thoại lẫn tinh thần. Chúng tôi muốn biến từng căn hộ, từng không gian sống đều trở nên đáng giá, mọi người đều cảm thấy bình yên và che chở sau một ngày dài. ”

Đánh giá của bạn:

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *