Trồng cây gì nhà nào, nhà đó nghèo không ngóc đầu lên được, đó là con gì?

Rate this post

cây xương rồng

Nhiều loại cây thuộc họ xương rồng khá dễ trồng và chăm sóc nên thường được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên theo phong thủy, những loại cây có nhiều gai nhọn như xương rồng không nên trồng trong nhà. Những chiếc gai xung quanh thân cây. tạo ra sát khí cao, gây ra nguồn năng lượng xấu cho ngôi nhà, ảnh hưởng đến đường tài lộc cũng như sức khỏe của gia chủ.

Ngoài ra, nếu bạn đặt một chậu cây xương rồng ở phòng khách là nơi các thành viên quây quần, thư giãn thì loại cây này cũng sẽ ảnh hưởng đến sự hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình.

cay-lieu-ru-phong-thuy-1

cây liễu

Liễu là loại cây đặc biệt nên tránh và không nên trồng trong vườn nhà. Theo yếu tố tâm linh, cây liễu có thể dẫn đến sự buồn phiền, xui xẻo, tài sản của gia chủ bị hao hụt. Cây liễu cũng là loài cây thường gắn với những câu chuyện buồn, không may mắn. Vì vậy, nếu bạn trồng một cây liễu trong vườn của bạn, nó sẽ mang ý nghĩa xui xẻo và may mắn.

Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, cây liễu thuộc hành âm, có thể dẫn âm khí vào nhà. Cây liễu cũng là một loài cây sai quả được nhiều người liên tưởng đến những đứa trẻ. Vì vậy, cây liễu không được coi là thích hợp trồng trong vườn nhà như các loại cây cảnh khác.

Cây thông

Cây bách là loài cây mang ý nghĩa vĩnh cửu, nhưng do người dân thường có thói quen trồng cây này cạnh mộ nên bị “mang tiếng” là không tốt. Trong phong thủy, cây bách là nơi trú ngụ của những âm khí nên khi trồng trong nhà sẽ dễ tạo ra những điều xui xẻo cho gia chủ.

da-co-do-1

cây đa

Trong tử vi, cây đa là biểu tượng của âm. Cây đa là loại cây có gốc rễ khác nhau, có khi rễ trồi lên, có khi chui sâu xuống đất làm địa hình khu đất nơi trồng cây, gây mất cân đối cho nền móng nhà. Ngoài ra, cây đa thường được trồng ở đình chùa nên được cho là không hợp với vườn nhà. Vì cây đa trúc cao nên nếu trồng trong nhà rất dễ tạo ra những điều xui xẻo cho gia chủ.

Cây dâu

Cây dâu tằm có tên Hán Việt là dâu tằm, theo phiên âm tiếng Việt, từ này mang ý nghĩa xấu, không tốt nên không phải là lựa chọn để trồng trong vườn nhà. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, cây dâu tằm có tác dụng trừ tà, trừ tà nên nhiều gia đình vẫn chọn trồng loại cây này trong vườn nhà. Vì vậy, bạn nên tránh trồng cây dâu trong vườn nhà, kẻo tài lộc sẽ trôi đi.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *