Trồng 5 loại cây này trong bếp để nhà yên ấm và nhân đôi tài lộc

Rate this post

cây mê điệt

Hương thảo là một loại cây gia vị thường được trồng trong nhà bếp. Cây có mùi hương dễ chịu và có thể lan tỏa khắp phòng. Hương thảo cũng được sử dụng như một loại gia vị trong nấu ăn. Chúng còn có tác dụng hạn chế côn trùng như ruồi, muỗi vào bếp, giữ cho không gian bếp luôn thơm tho, sạch sẽ …

cay-canh-phong-thuy-trong-bep-01

Nhờ vậy mà căn bếp luôn sạch đẹp. Đây là một điều vô cùng quan trọng trong phong thủy, giúp mang lại may mắn, xua đuổi năng lượng xấu trong phòng bếp, giúp gia đình thuận hòa, êm ấm, tích lũy tài lộc ngày càng nhiều.

Húng bạc hà

Bạc hà là một loại gia vị quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Bạn có thể dùng húng bạc hà làm rau sống, ăn kèm với các món chính trong bữa cơm gia đình.

cay-canh-phong-thuy-in-in-bep-02

Loại cây này phát triển nhanh trong môi trường ẩm ướt nên bạn chỉ cần chăm chỉ tưới nước đều cho cây.

Bạc hà còn có chức năng điều hòa không khí, xua tan năng lượng tiêu cực, mang lại nguồn năng lượng tươi mới cho gian bếp.

Cây cam, chanh, quất

Những loại cây thuộc họ cam, chanh luôn đứng đầu trong danh sách những loại cây hút tài lộc vào nhà. Loại cây này không chỉ để làm cảnh mà còn có thể kết trái – điềm lành cho tài lộc của gia đình. Ngoài ra, những loại cây này còn là biểu tượng của sự lạc quan, tích cực, mang lại may mắn và phú quý cho gia chủ.

cay-canh-phong-thuy-tinh-trong-bep-03

Những loại cây này hơi kén người trồng vì chúng cần có không gian để phát triển và phải chăm sóc tốt mới có thể kết trái được. Ngoài ra, gia chủ nên đặt cây ở nơi có nguồn ánh sáng tốt. Với gian bếp nhỏ, bạn có thể tham khảo cây quất, cây chanh mini.

Trầu cau

Canh-canh-phong-thuy-tinh-trong-bep-04

Loại cây này rất dễ chăm sóc nên là lựa chọn lý tưởng để trồng trong nhà. Bạn có thể đặt một chậu trầu bà trên quầy bếp, tủ bếp, treo trên tường… Loại cây này ưa bóng râm, không cần nhiều ánh sáng. Vì vậy nó có thể phát triển tốt ngay cả ở những nơi thiếu ánh sáng. Hầu hết những nơi này thường tích tụ nhiều năng lượng xấu, tù đọng. Đặt một chậu trầu bà ở nơi tối trong nhà sẽ giúp điều hòa âm dương, hóa giải tiêu cực.

Cây may mắn

cay-canh-phong-thuy-in-in-bep-05

Cây trúc may mắn mang đến sự ấm cúng và hài hòa cho không gian bếp. Nó cũng kích hoạt sự may mắn, tăng trưởng tiền bạc cho chủ nhân.

Một chậu cây thường là sự kết hợp của nhiều thân hoặc cành đơn đan lại với nhau. Số lượng thân và cành trong một lộc bình có ý nghĩa khác nhau trong phong thủy. Gia chủ có thể chọn những chậu cây có 3, 5 hoặc 9 thân để cầu sức khỏe và tài lộc vào gia đình.

Loại cây này dễ sống, dễ trồng nên gia chủ có thể đặt ở những nơi không có ánh sáng tự nhiên.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *