Trigun Stampede Vừa Ra Mắt Tập Hay Nhất Mùa Đông 2023

Rate this post

Giẫm đạp tam giác đã mang đến những gì có thể là tập hay nhất mà chúng tôi đã nhận được trong toàn bộ dòng phim hoạt hình Mùa đông 2023. Tôi chưa từng bị mê hoặc bởi một tập anime nào kể từ khi tôi xem tập 22 của 86 Chương 86 trở lại vào tháng 3 năm 2022. Mặc dù đã có một số tập anime tuyệt vời trong mùa này, nhưng tôi không nghĩ có bất kỳ sự so sánh nào khi nói đến tập trước đây của Để cài đặt Triangle Stampede. Để kể một câu chuyện cơ bản khủng khiếp như vậy theo cách nó đã làm tôi hoàn toàn ngạc nhiên. Kết hợp điều đó với tác phẩm nghệ thuật 2D độc đáo, hoạt hình xuất sắc, vô số biểu tượng, bảng phân cảnh đặc biệt và nhạc nền đầy ám ảnh, chúng ta sẽ có được một tập đặc biệt.

Bối cảnh của Wolfwood

Còn cách nào tốt hơn để kể một câu chuyện cơ bản hơn là tạo cho nó một phong cách nghệ thuật phù hợp và thiết kế tổng thể giống như một câu chuyện kể trước khi đi ngủ? Trong khi đó không phải là lần đầu tiên Giẫm đạp tam giác đã sử dụng phong cách nghệ thuật 2D trong sê-ri, phong cách nghệ thuật vẽ tay để kể câu chuyện phía sau của Wolfwood chỉ làm tăng thêm bi kịch đẹp đẽ mà nó đã trở thành. Đó là thứ đã sưởi ấm trái tim bạn chỉ để rồi bị đóng băng, bị bắn, được sửa chữa và sau đó lại bị bắn thành triệu mảnh một lần nữa. Và không giống như những vết thương do đạn bắn mà Wolfwood có thể chữa lành bằng loại thuốc mà Linh mục William chế tạo, vết thương lòng khi phải chịu đựng một quá khứ nghiệt ngã như vậy sẽ không bao giờ lành lại. Và tôi nghĩ đó là điều khiến Woflwood được ngưỡng mộ – anh ấy có thể mỉm cười vượt qua tất cả.

Trigun Stampede Wolfwood

Ngay từ khi còn nhỏ, Wolfwood đã là một đứa trẻ đặc biệt và đôi khi rõ ràng là trong những cảnh quay về câu chuyện của anh ấy, anh ấy có cảm giác nhạy bén về những gì đang diễn ra. Có đi qua địa ngục, rồi có đi qua địa ngục và bị ném trở lại vào đó hết lần này đến lần khác. Trải qua một vòng tra tấn liên tục dẫn đến cái chết chỉ để sống và thoát ra khỏi tất cả với mục đích lấy đi mạng sống là điều khiến cách viết cho nhân vật của Wolfwood cũng độc đáo như của Vash.

Toàn bộ nhân vật của Wolfwood là một sự phân đôi khổng lồ. Anh ấy luôn là người biết trân trọng cuộc sống nhưng anh ấy buộc phải phạm phải tội lỗi nguy hiểm nhất mang lại điều ngược lại. Anh ấy đảm bảo rằng Livio đã cho những chú gà con ăn đúng cách (giữ cho chúng còn sống) và thậm chí còn chơi với chúng trước khi bị đưa khỏi trại trẻ mồ côi. Và đó không chỉ là những chú gà con, mà còn là cuộc sống của Livio mà anh ấy muốn bảo vệ. Giờ đây, bị buộc phải đi trên con đường mà anh ấy không bao giờ muốn đi, anh ấy ở dưới vỏ bọc của một người xây dựng hòa bình mang cây thánh giá nặng hơn nhiều so với cây thánh giá mà anh ấy đã chiến đấu. Một chút kể chuyện với tác phẩm nghệ thuật và hoạt hình 2D đẹp mắt cũng bao gồm các thẻ hội thoại theo phong cách những năm 1920 cho chỉ một nhân vật không chỉ là điều đáng kinh ngạc, đó là một nét vẽ thiên tài quyến rũ không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trong anime ngày nay.

Trigun Stampede Woflwood và Livio

động học

Có nhiều lý do hơn một lý do tại sao tôi nghĩ Giẫm đạp tam giác đã phát tập hay nhất của mùa Đông 2023 vào thứ Bảy. Một trong những lý do đó là tính biểu tượng tràn ngập trong những thước phim ngoạn mục của tập phim. Lấy ví dụ hai bức ảnh dưới đây của mặt trăng. Bức ảnh trên cùng miêu tả một mặt trăng lưỡi liềm, một biểu tượng lịch sử đại diện cho cái chết. Nó hoàn toàn trái ngược với việc cả Wolfwood và Livio đang tận hưởng tuổi trẻ, tận hưởng cuộc sống mà họ đang có trên đỉnh cao. Ngoài ra, cảnh quay đầu tiên về việc họ ở gần mặt trăng hơn có thể dễ dàng tượng trưng rằng một trong số họ đang cận kề cái chết hơn nhiều so với những gì họ biết. Và mặc dù tôi không nghĩ rằng các mặt trăng trong bức ảnh thứ hai có nhiều ý nghĩa, nhưng bóng của cây thánh giá mà Wolfwood đang vác có trọng lượng nặng hơn nhiều so với bản thân cây thánh giá.

Một vài cảnh quay khác trong quá khứ đáng lo ngại hơn cặp đầu tiên là việc sử dụng “song sắt nhà tù” xung quanh Wolfwood trong cả hai cảnh bên dưới. Chỉ mang đến cho người xem cảm giác Wolfwood là tù nhân cả đời và thực sự bị khuất phục trước ý chí của Dao đã khiến người xem đau lòng, đặc biệt là trong cảnh thứ hai khi anh ta cố gắng trốn thoát khỏi phòng thí nghiệm. Tôi chưa bao giờ nói điều này trước đây, nhưng thiết kế âm thanh có thể đã quá tốt.

Tôi vẫn còn ớn lạnh khi nghĩ về đoạn phim hoạt hình ám ảnh tuyệt đẹp đó và những tiếng hét đau đớn kinh hoàng mà Wolfwood phát ra. Những màu sắc nhẹ nhàng khi anh ấy ở trại trẻ mồ côi chuyển sang màu xanh đậm và những bóng tối dữ dội chỉ phản chiếu lẫn nhau tạo nên sự tương phản hoàn hảo trong toàn bộ tập phim nhưng còn hơn thế nữa trong hai khoảnh khắc này. Nhưng điều quan trọng là cây thánh giá có một ý nghĩa hoàn toàn khác đối với Wolfwood so với Rollo trong tập 5 và đây là cách thực hiện.

Không giống như Rollo trong tập 5, cây thánh giá dành cho Wolfwood luôn kéo theo một thứ gì đó mà anh không bao giờ cảm thấy thoải mái khi ở bên. Trong khi Rollo tìm thấy niềm an ủi trong biểu tượng của tôn giáo Dao (Order of Michael) và tin rằng “thần” sẽ là ân sủng cứu rỗi của mình, thì Wolfwood chỉ biết biểu tượng đó là bất cứ thứ gì ngoại trừ “thần” và “trời”. Thậm chí còn hơn thế nữa, trong khi cây thánh giá của Rollo sạch sẽ và thẳng đứng, thì cây thánh giá của Wolfwood đẫm máu và lộn ngược – dấu hiệu phổ biến của ma quỷ. Trong khi tấm vải của Rollo sạch sẽ (phần lớn) và được coi là một phương tiện thờ phượng tận tụy, thì tấm vải của Wolfwood có dạng một tấm thẻ đỏ như máu. Những khác biệt lớn này rất nổi bật khi bạn cho rằng vũ khí mà Wolfwood lựa chọn có hình dạng của một cây thánh giá.

Đây chỉ là ba phần của tính biểu tượng và cách kể chuyện bằng hình ảnh trong số một số ít những gì cực kỳ rõ ràng và càng chứng minh rằng tình tiết này phức tạp hơn so với những gì nó có ở mệnh giá. Nhưng hãy lưu ý rằng chúng tôi đã được giới thiệu với một số thành viên của Gung-ho Guns và chỉ có hai người “con người” nhất lại là những người duy nhất chúng tôi thấy bị tra tấn.

Trigun Stampede có thể trở thành thứ gì đó đặc biệt

Giẫm đạp tam giác đã chứng minh vào thời điểm này rằng nó đang chuyển sang một hướng tối hơn đáng kể so với bản gốc và nó đang làm rất tốt việc đảm bảo rằng chúng tôi cũng nhận được thông điệp đó. Nhưng chính sự độc đáo của các sự kiện kích hoạt hồi tưởng khiến tôi tò mò nhất. Chúng tôi không nhận được hồi tưởng về một nhân vật trong truyện cho đến khi một sự kiện nào đó xảy ra. Không phải ai cũng uống rượu và nói chuyện chân thành hay chỉ ngẫu nhiên tung những đoạn hồi tưởng vào kịch bản để lấp đầy khoảng trống thiếu sáng tạo. Giẫm đạp tam giác thực sự đang sử dụng PTSD của các nhân vật chính của chúng tôi để kích hoạt những khoảnh khắc hồi tưởng đó để chúng tôi hiểu rõ hơn về con người của họ và lý do tại sao họ vấp ngã trong những khoảnh khắc này.

Những xung đột nội tâm trong bộ truyện này đối với những nhân vật vẫn còn lòng tốt được viết hoàn hảo đến mức tôi sẽ tranh luận đến cùng trời cuối đất rằng không có bộ truyện nào khác từ mùa Đông 2023 này làm được gì. Giẫm đạp tam giác đang làm, đúng hơn là…cái gì Giẫm đạp tam giác hoàn thành! Bạn có những nhân vật phản diện không chỉ đánh bại các anh hùng, chúng còn nhốt họ vào một góc và khiến họ suy sụp hoàn toàn về cả thể chất và tinh thần, khiến họ phải đoán già đoán non về lý tưởng của chính mình và con người thật của họ. Và góc mới mà Wolfwood đang phải đối mặt lúc này được bao quanh bởi việc đưa ra lựa chọn có giết Liveo hay không, Legato lái con tàu về phía trại trẻ mồ côi, The Bad Lads Gang (những kẻ đột kích), những người lính trên tàu và nhiệm vụ vẫn còn ám sát Vash.

Em Hàng Xóm chap 6

Tôi nghĩ tập 3 của Giẫm đạp tam giác là một tầm cao không thể với tới, nhưng tôi đã hoàn toàn sai lầm. Trên tất cả các cấp, Giẫm đạp tam giác vừa phát tập hay nhất của mùa Đông 2023 (cho đến nay) vào thứ Bảy tuần trước và biết rằng nhiều người thậm chí còn chưa bắt đầu xem bộ phim ngay từ đầu là một trò hề. Nó có thể không lọt vào top 10 cuộc bình chọn, nhưng có lẽ tập tuần này sẽ tràn ngập các pha hành động có thể là đủ. Trong tập này, cuối cùng chúng ta đã được giới thiệu với Legato Bluesummers, một kẻ tàn bạo bị ám ảnh bởi mái tóc, người đã tự cho mình là người mạnh nhất trong số các Súng Gung-ho mà chúng ta từng biết cho đến nay. Và bây giờ với nhiều Súng Gung-ho tiếp cận Vash, Giẫm đạp tam giác dường như sẽ không bỏ cuộc sớm.

Bất chấp việc Crunchyroll kiên trì dịch thành phố July thành “JuLai” trong đoạn đối thoại vì một lý do nào đó, mọi thứ trong tập này đều hoàn hảo đến từng chi tiết cuối cùng. Tính biểu tượng là thứ mà tôi đã không còn hứng thú kể từ đó 86 Chương 86 đã được phát sóng và chúa ơi, thật tuyệt khi cuối cùng lại nói về nó một cách chi tiết, đặc biệt là vì nó dựa trên một trong những bộ truyện yêu thích nhất mọi thời đại của tôi. Tôi có thể nói về việc Livio luôn mặc đồ trắng và bám lấy Wolfwood như thế nào khi còn bé và cách Wolfwood luôn giữ cây thánh giá quấn băng trắng bên mình bằng mọi giá. Nhưng chúng tôi sẽ ở đây lâu hơn nữa nên đó là một cuộc thảo luận cho một ngày khác.

Tập 6 rating: 10/10
Nếu bạn thích Giẫm đạp tam giác tập 6 thì hãy đảm bảo bình chọn cho nó trong cuộc thăm dò hàng tuần của chúng tôi và đưa bộ truyện vào top 10 đúng vị trí của nó!

Hình ảnh qua Crunchyroll
©2023 Yasuhiro Nightow, SHONEN GAHOSHA / Dự án TRIGUN STAMPEDE

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *