Trigun Stampede 05 (Lời hứa thất bại #Trigun) – Blog Anime & Manga của AstroNerdBoy

Rate this post

Trigun Stampede 05

SPOILER Tóm tắt/Tóm tắt

Meryl, Roberto, Vash và Wolfwood lái xe băng qua sa mạc. Roberto giải thích rằng cát có màu đỏ là do một con quái vật đang tàn sát con người. Vash dường như bị ảnh hưởng bởi câu chuyện. Meryl nhìn thấy một con sâu vừa chết và chuyển hướng để bỏ lỡ nó. Wolfwood lưu ý rằng nó đã chết từ lâu. Vash nhận thấy một khu định cư cách đó một hoặc hai dặm, vì vậy anh ấy rời khỏi đó, theo sau là những người khác. Khu định cư bị bỏ hoang và các cối xay gió của nó ngừng hoạt động do không có gió. Khi họ khám phá, Vash bị bắn bởi súng máy hạng nặng và rút lui.

Trigun Stampede 05

Trong quá khứ, một cậu bé và mẹ của mình cầu nguyện để được cứu rỗi. Một ngày nọ, cậu bé Rollo phát hiện ra mình sắp phải hy sinh để xoa dịu Chúa. Anh ta bỏ chạy, chỉ để được Vash trả lại theo yêu cầu của mẹ Rollo. Vash hứa sẽ đi lấy thuốc chữa bệnh cho cậu bé nhưng không lấy được kịp.

Trigun Stampede 05

Trở lại hiện tại, một cuộc tấn công của người máy khổng lồ, liên tục gọi tên Vash. Wolfwood yêu cầu Vash kể toàn bộ câu chuyện cho anh ta, vì vậy Vash làm theo. Rollo được bắt bởi Doctor và cô gái “thiên thần” có răng nanh và làm thí nghiệm. Đứa trẻ sống sót trong năm năm, để trở thành người máy khổng lồ. Khi được thả, Rollo giết mẹ của mình và có lẽ là khu định cư.

Trigun Stampede 05

Trong khi đó, Meryl phát hiện ra một bức ảnh của Vash với Rollo trẻ sơ sinh. Vash cố gắng cầu xin người máy Rollo, nhưng bị đánh đập. Tuy nhiên, Rollo dừng lại và để Vash giải thích. Wolfwood tiêu thụ một chất, sau đó sử dụng chức năng vũ khí năng lượng trên cây thánh giá của mình để giết Rollo. Vash trở nên chán nản và tức giận, nhưng Wolfwood nói rằng đó là một hành động nhân từ.

Trigun Stampede 05

Ở một nơi khác, bác sĩ và cô gái có răng nanh nhận được báo cáo về cái chết của Rollo từ Zazie.

Trigun Stampede 05

Suy nghĩ/Đánh giá

Đối với một số người hâm mộ, Trigun Stampede 05 là một cái gì đó hoàn toàn trung thành với manga, mặc dù tập phim này là một câu chuyện gốc của anime, lấy một nhân vật phản diện trong manga (và anime OG) và tái sử dụng chúng. Tuy nhiên, đối với tôi, rõ ràng là loạt phim mới này chỉ đơn thuần lấy các nhân vật và tình huống để tạo ra một thực thể hoàn toàn mới.

Trigun Stampede 05

Không phải “Monev the Gale”

Trong anime OG tập 12, chúng ta được giới thiệu với một nhân vật cyborg to lớn tên là Monev the Gale. Anh ta là thành viên của Gung-Ho Guns, được cử đi giết Vash. Vì Trigun Stampede 05, chúng tôi nhận được một người máy tương tự, chỉ lớn hơn và được đặt tên là Rollo. Đó là nơi những điểm tương đồng kết thúc. Đối với tập OG, Monev đã đẩy Vash đến điểm đột phá, nơi anh ta gần như hành quyết người máy. Và đó là một tập phim hay.

Trigun Stampede 05

Để tưởng tượng lại, thời điểm rõ ràng là các phần của tập phim có Rollo trẻ tuổi là từ quá khứ, thì rõ ràng người máy sẽ là Rollo. Tuy nhiên, câu hỏi lớn nhất mà tôi có là làm thế nào mà Vash BIẾT Rollo là người máy? Và tôi có một lý thuyết về điều đó.

Trigun Stampede 05

Có vẻ như sau khi hạm đội thuộc địa bị tiêu diệt, Vash đã đi theo Knives một thời gian dài. Tôi nghi ngờ rằng mặc dù Vash không chấp nhận mọi thứ, nhưng anh ấy vẫn làm theo bất cứ điều gì anh trai mình muốn. Ý tôi là, Vash đã ở khu định cư cùng lúc với Tiến sĩ và cô gái có răng nanh ở đó, tiến hành các thí nghiệm của họ. Anh ấy đã mang Rollo trở lại. Nếu tôi phải đoán, Vash có thể đã ngây thơ khi nghĩ rằng Bác sĩ sẽ chữa bệnh cho Rollo theo nghĩa truyền thống. Nhưng rồi Vash biết được sự thật sau khi Rollo tàn sát tất cả mọi người. Vì vậy, Vash để anh ta sống và một mình trong khu định cư, nơi mà sự oán giận của Rollo bén rễ và lớn dần.

Trigun Stampede 05

Tôi cho rằng những thất bại nặng nề như Rollo là lý do tại sao Vash lại là một kẻ thua cuộc thảm hại trong lần làm lại này. Nếu lý thuyết của tôi đúng, nuVash cảm thấy phải chịu trách nhiệm vì đã không dừng Knives hàng thập kỷ hoặc thậm chí hàng thế kỷ trước.

Trigun Stampede 05

Không có súng Gung Ho

Một trong những nhóm đối thủ chính của Vash trong manga và anime OG là một tổ chức tội phạm có tên là Gung-Ho Guns. Và chúng được tạo ra về mặt kỹ thuật bởi Dao.

Trigun Stampede 05

TRONG Trigun Stampede 05một số thành viên của Gung-Ho Guns, không tính

đã xuất hiện. Zazie là một và nếu Rollo là Monev the Gale, thì đó sẽ là hai. Quay trở lại, EG Bomber là một phần tiếp theo của EG Mine từ manga/anime OG. Nhưng không ai trong số những nhân vật này tuyên bố họ là thành viên của Gung-Ho Guns. Rollo chỉ đơn giản là một thử nghiệm sống sót và chờ đợi trong khu định cư cũ của anh ấy. Và đối với một spoiler lớn có thể…

spoiler

Súng Gung-Ho #13, Elendira the Crimsonnail, người không có trong anime OG, dường như được đại diện bởi một cô gái răng nanh trong anime mới. Chúng ta sẽ xem điều đó có đúng hay không vì trong manga, cô ấy là một phụ nữ cao lớn, trong khi trong anime mới, cô ấy là một đứa trẻ dường như không già đi.

[collapse]

Trigun Stampede 05

Vì vậy, tôi cảm thấy tự tin khi tuyên bố rằng Gung-ho Guns với tư cách là một tổ chức sẽ không tồn tại trong thế giới hiện đại này. Tam giác loạt. Vâng, các nhân vật sẽ xuất hiện dưới hình thức mới, tất cả đều trung thành với Knives. Và chúng rõ ràng sẽ được sử dụng một phần làm bia đỡ đạn. Nhưng sẽ không có sự tham gia của các băng nhóm tội phạm trong phim phương Tây cũ, như tôi thấy.

Trigun Stampede 05

Suy nghĩ cuối cùng và kết luận

Hãy để tôi kết thúc đánh giá của Trigun Stampede 05 với một số suy nghĩ cuối cùng.

  • Tôi không chắc ý của Orange là buồn cười, nhưng tôi đã cười phá lên khi Wolfwood nhận xét về sự ngu ngốc của việc phụ thuộc hoàn toàn vào năng lượng gió. Không có gió, không có điện. Và rồi cuối cùng khi cư dân cuối cùng của Làng Cối Xay Gió chết, gió nổi lên và có điện.
  • Tôi nhớ Milly. Trong anime OG, cô đóng vai trò giúp đỡ Vash. Tôi biết một số người bám lấy hy vọng rằng cô ấy sẽ xuất hiện. Nhưng tôi nghi ngờ điều đó, ít nhất, không phải ở dạng mà chúng tôi đánh giá cao.
  • Theo cách tương tự, tôi nhớ Meryl thích hợp. nuMeryl là một đứa trẻ tình cờ 24 tuổi. OG Meryl ít nhất đã cố gắng trở nên hữu ích. Và cô không phải là một đứa trẻ.
  • Hoạt hình CG đôi khi vẫn đi vào thung lũng kỳ lạ đối với các chuyển động của nhân vật.

Trigun Stampede 05

Đến cuối cùng, Trigun Stampede 05 là hay nhất của các tập cho đến nay. Và ít nhất trong trường hợp này, Vash có lý do cho thói quen bình thường, chán nản, thảm hại của mình, ngay cả khi cuối cùng nó hơi co rúm lại.

Trigun Stampede 05

Bạn có thể bỏ qua đến cuối và để lại phản hồi. Ping hiện không được phép.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *