Treo chuông gió ở đâu để rước cát lành vào nhà?

Rate this post

Chuông gió hay còn gọi là chuông gió là một trong những vật trang trí, tạo ra âm thanh vui tai, cảnh báo cho khách về hướng gió. Đồng thời, đây cũng là vật phẩm có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Nhưng không phải cứ treo chuông gió ở đâu cũng được mà để đảm bảo tác dụng của chuông gió trong phong thủy thì bạn sẽ phải biết cách chọn chuông gió phù hợp và vị trí treo chuông gió phù hợp.

Hãy cùng khám phá bí mật về tác dụng của chuông gió theo phong thủy và học cách treo chuông gió tại nhà để mang lại may mắn, xua đuổi vận đen, tránh những vị trí xấu, không hợp để treo nhé.

Tác dụng của chuông gió trong phong thủy

Chuông gió ngoài tác dụng trang trí, tạo âm thanh vui nhộn, thú vị còn có thể mang lại nhiều giá trị về mặt phong thủy.

Trong tâm linh Phật giáo, tĩnh là chết, còn động là sống. Vì vậy, sự xuất hiện của chuông gió phong thủy sẽ giúp không gian có được cảm giác âm khí “cuộc sống” cho ngôi nhà. Vì vậy, khi chuông gió phát ra âm thanh cũng mang ý nghĩa báo hiệu một điềm lành.

Treo tranh theo phong thủy có 2 tác dụng chính bao gồm:

Chuông gió xua tan xui xẻo và xua đuổi tà ma.

Chuông gió thu hút tài lộc, may mắn Cách biến chuông gió thành vật phẩm phong thủy hóa giải vận đen và thu hút vận may cho gia đình sẽ khác nhau tùy thuộc vào:

Vị trí treo chuông gió phù hợp với hướng nhà và tuổi.

Chuông gió hợp tuổi nên nhớ sức mạnh phong thủy của chuông gió rất lớn, nhưng không nhất thiết bạn phải chọn mua chuông gió đẹp treo trong nhà, chuông gió treo trước cửa có thể thu hút vận may. và hóa học. điềm xấu. Việc sử dụng chuông gió phong thủy cần đảm bảo những quy tắc riêng và tránh một số điều kiêng kỵ trong phong thủy khiến chuông gió phản tác dụng. Bạn cần biết thêm những điều này qua bài viết sau:

Các loại chuông gió

Về bản chất, có thể chia chuông gió thành 2 loại chính là trang trí và phong thủy. Loại hình trang trí rất đa dạng về hình dáng, chất liệu và cả kích thước. Tuy nhiên, trong phong thủy, chuông gió phổ biến nhất là loại có 5, 6 hoặc 8 thanh, làm bằng kim loại, gỗ hoặc gốm sứ.

Cách chọn và vị trí treo chuông gió hợp phong thủy

Thanh của chuông gió có hai loại rỗng và đặc, cả hai đều mang lại hiệu quả tốt về mặt phong thủy. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn thúc đẩy hoặc tăng cường năng lượng tốt của một khu vực nào đó, bạn nên chọn những thanh rỗng, và thường là những thanh có 6 hoặc 8 thanh.

Để ngăn chặn luồng năng lượng xấu, chẳng hạn như năng lượng do tà khí gây ra hàng năm, bạn nên chọn chuông gió có 5 thanh, chắc chắn. Chọn chất liệu của chuông gió phù hợp với khu vực bạn định treo theo bát quái. Cụ thể, chuông gió làm bằng kim loại (đồng, vàng, bạc, inox…) nên treo ở hướng Tây, Tây Bắc hoặc Bắc.

Nếu muốn tăng cường năng lượng Kim, hãy treo chuông gió bằng kim loại ở hướng Tây Bắc theo bát quái và nên chọn loại 6 thanh, vì đây là số 6 tượng trưng cho hướng Tây Bắc. Theo dân gian, chuông gió bằng đồng có thể xua đuổi tà ma, xua đuổi tà ma, ngoài ra nó còn có tác dụng trấn trạch, mang lại bình an, thích hợp treo ở hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Chuông gió làm từ gỗ hoặc tre, nứa có tính mộc nên sẽ thích hợp treo ở hướng Đông, Đông Nam hoặc Nam theo bát quái. Đối với chuông gió bằng sứ hoặc đất nung, vị trí thích hợp nhất của chúng là ở trung tâm ngôi nhà, hoặc các hướng Tây Nam, Đông Bắc.

Ngoài sự khác biệt về chất liệu, chuông gió còn có sự khác biệt khi đi kèm với các biểu tượng truyền thống. Ví dụ, nếu muốn tăng khả năng bảo vệ, bạn có thể chọn chuông gió có hình con Kỳ Lân.

Nếu bạn muốn thúc đẩy tình cảm gia đình và tình yêu, hãy chọn một chiếc chuông gió bằng đất sét (đất nung) có hai trái tim treo ở phía Tây Nam của ngôi nhà hoặc khu vườn. Nếu bạn muốn tăng thêm linh khí, hãy chọn chiếc chuông gió có hình ảnh Đức Phật và treo ở hướng Đông Bắc …

Một số lưu ý khi treo chuông gió phong thủy

Bạn nên chọn loại chuông gió có chất liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tuyệt đối không treo chuông gió trong phòng tắm vì đây là nơi có nhiều uế khí. Không nên treo chuông gió bằng gỗ ngoài ban công, vì sẽ tạo ra sự kiểm tra.

Nếu muốn hóa giải Ngũ Hoàng và Nhị Hắc, gia chủ nên chọn chuông gió làm bằng đồng. Nếu cửa sổ của bạn đối diện với cửa chính của nhà hàng xóm thì có thể treo chuông gió để trấn trạch nhưng phải chọn đúng loại (5 thanh). Chuông gió không chỉ treo trong nhà, sân vườn mà còn có thể ứng dụng ở những nơi khác như cửa hàng. Ví dụ, nếu cửa hàng đối diện với ngã tư, bạn có thể treo chuông gió ở cửa để ngăn chặn sát khí.

Cuối cùng, cũng giống như các công cụ phong thủy khác, khi sử dụng chuông gió, cần chú ý không làm suy yếu hoặc làm hỏng các yếu tố chính của khu vực chịu ảnh hưởng của bát quái. Ví dụ, tuyệt đối không treo chuông gió bằng kim loại như đồng, sắt… ở hướng Đông vì đây là hướng thuộc Mộc (Kim khắc Mộc).

* Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *