Trên nóc tủ lạnh thường đặt 3 thứ này, chẳng trách vận may quanh năm mất đi.

Rate this post


Việc để đồ đạc trên nóc tủ lạnh sẽ vô tình biến tủ lạnh trở thành ổ bệnh, gây hao tốn điện năng, hao tài tốn của.

Nhờ sự tiện lợi của nó mà ngày nay tủ lạnh đã trở thành một thiết bị thiết yếu trong mọi gia đình. Để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình có thói quen xấu là để đồ đạc trên nóc tủ lạnh. Tuy nhiên, đây là điều tối kỵ trong phong thủy vì vô tình có thể biến tủ lạnh thành ổ bệnh, gây hao tốn điện năng, thậm chí hao tài tốn của.

Vì vậy, mọi người cần chú ý tránh đặt 3 món này vào tủ lạnh nhé!

1. Vải

Trên nóc tủ lạnh thường đặt 3 thứ này, chẳng trách tài lộc quanh năm hao hụt - 1

Việc phủ vải lên nóc tủ lạnh sẽ ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt của thiết bị.

Nhiều gia đình thường có thói quen dùng vải che tủ lạnh để chống bám bụi, tuy nhiên đây là một sai lầm. Bởi lẽ, việc phủ vải lên nóc tủ lạnh tuy có thể chắn bụi nhưng lại ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt của thiết bị. Nếu để tình trạng này kéo dài, hiệu suất và tuổi thọ của tủ lạnh sẽ bị ảnh hưởng, gây lãng phí năng lượng.

Bên cạnh đó, điều này còn ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy. Một số người cho rằng vải vóc là thứ chia cắt tình cảm của các thành viên trong gia đình, khiến các mối quan hệ dễ xảy ra mâu thuẫn, vợ chồng không hòa thuận, từ đó gia đình khó yên ấm.

2. Bình hoa, cây cảnh

Trên nóc tủ lạnh thường đặt 3 thứ này, chẳng trách tài lộc quanh năm hao hụt - 2

Đặt bình hoa, chậu cây trên nóc tủ lạnh được coi là điều tối kỵ.

Nhiều gia đình thường đặt lọ hoa, thậm chí là chậu cây cảnh trên nóc tủ lạnh. Họ cho rằng điều này giúp trang trí cho ngôi nhà trở nên xanh mát hơn và tiết kiệm không gian, diện tích.

Nhưng trên thực tế, việc đặt những chậu cây, lọ hoa trên nóc tủ lạnh sẽ làm tăng gánh nặng cho tủ lạnh, ảnh hưởng đến công năng. Hơn nữa, nhiệt tỏa ra từ tủ lạnh có thể khiến cây bị héo và chết nhanh hơn. Hoặc khi chúng ta tưới cây, nước rất dễ đổ lên tủ lạnh có thể gây chập điện, tăng nguy cơ cháy nổ và giảm tuổi thọ của thiết bị.

3. Điện gia dụng

Trên nóc tủ lạnh thường đặt 3 thứ này, chẳng trách tài lộc quanh năm hao hụt - 3

Việc đặt các thiết bị điện trên tủ lạnh sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ, khiến điện năng tiêu thụ tăng cao.

Gia đình không nên để các thiết bị điện như lò vi sóng, nồi cơm điện, ấm điện,… lên tủ lạnh. Nguyên nhân là do nhiệt từ các thiết bị điện sẽ tỏa ra trong quá trình hoạt động, ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh, làm tăng điện năng tiêu thụ.

Trong phong thủy, việc đặt đồ điện trên nóc tủ lạnh sẽ ảnh hưởng đến việc tụ tài tụ lộc, gia đình khó giữ được tiền bạc, dù tiêu bao nhiêu cũng sẽ cạn kiệt.

Ngoài những vật dụng trên, các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng, không nên đặt những thứ lộn xộn trên nóc tủ lạnh. Nếu không, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, khó thăng tiến trong sự nghiệp, tiền vào không hết nhưng tiền ra như thác. Vì vậy, tốt nhất bạn nên dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, dọn dẹp tủ lạnh để tránh làm Thần Tài giận dữ mà bỏ đi.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/noc-tu-tinh-hay-dat-3-thu-nay-chang-trach-tai-loc-that-tho …

3 loại cây cảnh quý hiếm khi nở hoa là điềm lành, sự sung túc, may mắn kéo dài quanh năm

3 loại cây này hiếm khi ra hoa nhưng khi ra hoa thường mang ý nghĩa may mắn.

Ngôi nhà có một khu vườn

Theo Hà Phương (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *