Tre mọc bên mộ phải dời mộ hai thứ trước mộ thì mới giàu.

Rate this post

Khi tre mọc bên mộ thì phải dời mộ.

(Hình minh họa)

Người ta nói nghĩa địa thuộc âm trạch, và cây trúc cũng là một loại cây cực âm, có thể nói bốn mùa xanh tốt, kể cả khi vạn vật khô héo, cây trúc cũng thể hiện sức sống mãnh liệt.

Tre mọc thẳng và khỏe, bộ rễ cực kỳ phát triển, sâu vài mét dưới đất và xung quanh phủ kín rễ tre. Loại tre này nếu mọc bên mộ thì rễ chắc chắn sẽ mọc xuống mộ, ngoài ra, mộ phần lớn được đào lên rồi lấp đất nên đất của mộ mềm hơn, nhiều hơn. có lợi cho sự phát triển của rễ tre. . Nếu ngôi mộ là tre sâu hoặc bị che lấp, mộ rất dễ bị sập. Người xưa cũng tin rằng, hài cốt của tổ tiên nằm trong mộ, nếu tre đâm vào quan tài như những mũi tên sắc nhọn sẽ rất dữ. Chính vì vậy mới có câu “Tre mọc cạnh mộ, mồ phải dời”.

Một trong những tòa nhà đẹp nhất thế giới trong hai tháng đầu năm - Ảnh-2

(Hình minh họa)

Sự phát triển của tre có thể phá hủy các cấu trúc địa chất. Mục đích của việc chuyển mộ là để tỏ lòng thành kính với tổ tiên, nhưng chuyển mộ không phải là mục đích chính, câu này muốn nói với mọi người rằng khi đi tảo mộ phải chú ý đến ngoại cảnh, thực vật mọc cạnh mộ, điều đó thể hiện trọn vẹn tấm lòng hiếu thảo, đạo lý uống nước nhớ nguồn của con người đối với tổ tiên.

Hai điều trước mồ trở nên giàu có, “hai điều” là gì?

Một trong những công trình kiến ​​trúc đẹp nhất thế giới, hai tháng đầu năm - Hinh-3

(Hình minh họa)

Hai thứ đó là nhân sâm và linh chi, xét về mặt phong thủy thì hai loại cây này thường tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và mãn nguyện. Hơn nữa, bản thân chúng tương đối hiếm và khó trồng.

Đồng thời, từ xa xưa, nhân sâm và linh chi được coi là thần dược chữa bách bệnh cho cơ thể. Nếu họ có thể tìm thấy hai thứ này ở bên mộ, có nghĩa là vận may của gia đình đang đến, đó là quà tặng của tổ tiên.

Một trong những tòa nhà đẹp nhất thế giới trong hai tháng đầu năm - Ảnh-4

(Hình minh họa)

Những nơi xuất hiện hai loại cây này rất hiếm, điều đó cho thấy vị trí của nghĩa trang này rất tốt. Nơi đây thích hợp để làm nơi an nghỉ cho người đã khuất, ít khi bị người khác quấy rầy, để người đã khuất được yên tĩnh.

Vào thời cổ đại ở Trung Quốc, hai thứ này vô cùng khan hiếm, khi xuất hiện cũng có thể bán được nhiều tiền và mang lại tài lộc cho gia đình.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.