Trao tặng 100 tủ sách từ chương trình ‘Chắp cánh ước mơ’ cho các trường có hoàn cảnh khó khăn

Rate this post

Chương trình “Chắp cánh ước mơ” được triển khai nhân kỷ niệm 35 năm thành lập Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình với mục tiêu trao tặng 100 tủ sách cho thư viện các trường học khó khăn (từ tiểu học đến THPT) trên cả nước. với tổng giá trị hơn 1,5 tỷ đồng.

Tặng 100 tủ sách từ chương trình

Sách là món quà ý nghĩa cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa

Ý tưởng thiết kế tủ sách xuất phát từ tình yêu thương dành cho các em học sinh nghèo hiếu học. Thực tế, tại các địa phương khó khăn trên cả nước, nhiều em ít hoặc không có cơ hội tiếp xúc với sách. Nguồn sách chính mà các em được tiếp cận là từ thư viện của trường. Đặc biệt, ở một số vùng thuộc Chương trình 135, giáo viên phải trích lương hàng tháng để giúp các em có đủ sách theo chương trình học. Việc huy động sách từ nguồn vốn xã hội hóa cũng kém khả thi do đời sống của người dân còn rất kém. Những khó khăn này ảnh hưởng không nhỏ đến việc học và khả năng tiếp thu kiến ​​thức phổ thông của các em.

Trao tặng 100 tủ sách từ chương trình 'Chắp cánh ước mơ' cho các trường vùng khó khăn - ảnh 2

Học sinh hào hứng đọc sách của chương trình ‘Chắp cánh ước mơ’

Hiện tại, Hòa Bình đã và đang trao tặng các tủ sách trên cả nước gồm: Quảng Nam, Thanh Hóa, Cao Bằng, Hà Giang và một số tỉnh, thành khác … Chương trình dự kiến ​​kết thúc vào tháng 10/2022.

\N

Bà Lê Thúy Lan, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Như Thanh (Thanh Hóa) cho biết, nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, công nhân viên chức Hòa Bình không chỉ giúp bổ sung thêm sách tham khảo cho các trường mà còn là nguồn tư liệu quý cho học sinh. . Học sinh khó khăn nay được tiếp cận với tủ sách dùng chung với nhiều đầu sách phong phú, chữ in đẹp, nội dung phù hợp giúp học tập tốt hơn.

Trao tặng 100 tủ sách từ chương trình 'Chắp cánh ước mơ' cho các trường vùng khó khăn - ảnh 3

Tủ sách với nhiều đầu sách đa dạng, phù hợp với mọi lứa tuổi học sinh

‘Chắp cánh ước mơ’ là một trong những hoạt động cộng đồng thường niên được Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình triển khai từ năm 2018 với mong muốn trao yêu thương đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho những người xung quanh. Em cắp sách đến trường, tiếp thêm sức mạnh, chắp cánh ước mơ cho những mầm non tương lai bay cao bay xa.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *