Trạch Tử có thể làm việc nhà không? Lưu ý quan trọng về Trạch Tử

Rate this post

Trong quan niệm phong thủy, bài thi được coi là một điều xấu. Nếu trong năm tuất mà gia chủ cố tình xây nhà thì có thể ảnh hưởng đến con cái trong gia đình. Vậy thám tử là gì? Trạch Tử có làm nhà được không?? Và cách tính tuổi? Hãy BDS Trần Đức Phú Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho câu hỏi trên.


trach-tu-co-lam-ha-duoc-no
Trạch Tử có thể làm việc nhà không?

Danh sách các bài báo

  • 1 Truyền thống là gì?
  • 2 Vậy khái niệm phát hiện tuổi được hiểu như thế nào?
  • 3 Trạch Tử có xây nhà được không?
  • 4 cách tính tuổi chết
  • 5 Ví dụ về cách tính tuổi Trạch Tị
  • 6 Tuổi nào có thể khởi công xây nhà theo cách tính Cửu Trạch?
  • 7 Tuổi không nên khởi công xây nhà theo cách tính Cửu trạch.
  • 8 Ghi chú về Trạch Tử

✅ Xem thêm:

Trash Death là gì?

Phong thủy đối với người Việt Nam có một vai trò vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của con người. Phong thủy luôn mang đến cho chúng ta cảm giác hài hòa, cân bằng giữa các yếu tố âm dương, giúp khí huyết luôn được hòa hợp, từ đó giúp cho công việc làm ăn luôn suôn sẻ. gia đình luôn bình yên, hạnh phúc và thịnh vượng.

Trước đây, phong thủy chỉ mang ý nghĩa tâm linh, nhiều người còn cho rằng đó là những điều mê tín, vô căn cứ, không có cơ sở để xác định chính xác. Nhưng đến thời điểm hiện tại, phong thủy đã được đưa vào và trở thành một môn khoa học nghiên cứu sự tương tác giữa con người với môi trường xung quanh được nhiều người tin tưởng. Thông qua đó, mọi người sẽ tìm ra cách để mang lại sự thịnh vượng, may mắn và thịnh vượng cho bản thân và gia đình.

Thông thường, trước khi xây nhà, hầu hết mọi người đều quan tâm rất nhiều đến yếu tố phong thủy. Ngoài các yếu tố như kim lâu, hoang ốc, tam tai thì tuổi tác vẫn là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến thời điểm xây nhà.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ khái niệm tuổi là gì cũng như cách tính tuổi làm nhà theo chín phương và các vấn đề liên quan.

✅ Xem thêm: Phật giáo Nam truyền là gì?

Vậy, khái niệm tuổi được hiểu như thế nào?

“Trạch” trong từ điển Hán Việt có nghĩa là nhà, nơi ở hoặc đôi khi là mộ. Như vậy, “Trạch tuổi” tức là xem tuổi làm nhà cho gia chủ.

Tuy nhiên, Khái niệm Trạch Trong phong thủy không đơn giản chỉ là nơi ở mà nó còn liên quan đến long mạch. tức là mang phần tử đường truyền Không khí.

Như vậy, một cách tổng quát nhất, có thể nói “trắc tuổi” tức là xác định thời điểm xây nhà để từ đó tìm ra điểm nối của một nhánh (con đường) đã có.

Trong phong thủy nhà ở, vượng khí được coi là khí từ xa đi qua cửa chính của ngôi nhà rồi từ từ ra khỏi nhà qua cửa thoát hiểm để trở về với thiên nhiên. Vì vậy, khi thiết kế nhà, nên thiết kế nhà thông thoáng để tránh hiện tượng bế khí.

✅ Xem thêm: Bát tự hợp mệnh gì?

Trạch Tử có thể làm việc nhà không?

Như chúng ta đã biết, xây nhà là một trong những công việc trọng đại của đời người, vì vậy bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo các yếu tố phong thủy, giúp cho việc xây dựng được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. có lợi hơn, đồng thời giúp rước thêm tài lộc vào nhà. Vì vậy, những năm đem lại may mắn thì nên tiến hành xây dựng và những năm xấu thì nên tránh.

Trạch tử được tính theo năm, với các tốt là Phúc, Đức, Bảo, Lộc và xấu là Bái, Hư, Khốc, Quý, Tử. Trạch tử ở đây là 5 cái bẫy xấu. Nếu bạn đang có ý định xây nhà hoặc tiến hành các công việc lớn trong năm mà phạm phải tội này thì tốt nhất bạn nên hạn chế thực hiện một cách tuyệt đối để tránh những điều xui xẻo có thể xảy ra, nếu không cần thiết thì không nên thực hiện.


Trạch Tử có xây nhà được không?

Tuy nhiên trong trường hợp cần thiết vẫn có thể xây dựng miễn là bạn làm đúng kỹ thuật và tuân theo các quy tắc phong thủy xây dựng. Bạn không nên quá lo lắng, sợ hãi về việc xây nhà trong năm tuất mà phải suy nghĩ nhiều, sinh ra u uất, đau ốm, điều đó chỉ mang lại bất lợi cho bản thân mà thôi. Thay vì lo lắng, bạn hãy lạc quan, sống thoải mái và coi đó là một quyết định đúng đắn thì vượng khí vẫn về nhà và cuộc sống gia đình cũng trở nên hạnh phúc, viên mãn.

✅ Xem thêm: sinh năm 1975 hợp với mệnh nào?

Cách tính tuổi chết

Trạch tuổi là quy luật tốt xấu theo bảng chín tháng lưu niên, được các thầy phong thủy nghiên cứu để đưa ra các năm tốt tương ứng với tuổi của mỗi người. Chia tuổi mẹ cho 9 (như cách tính kim lâu) nếu – Còn lại 1 là Phúc, dư 2 là Đức, dư 3 là Thất, dư 4 là Hư, dư 5 là Không, dư 6 là Quỷ, dư 7 là. Death, phần còn lại là Death. 8 là Bảo và 9 còn lại là Lộc.

8 Chi phí – Bao * 9 Chén – Lộc * 1 Khôn ngoan – Phúc đức *
7 Chan – Death (con) 5 Trung – Khắc 2 Doi – Đức *
6 Can – Quỷ (vợ) 4 Khảm – Void 3 Có thể – Đánh bại (cơ thể)

✅ Xem thêm: phật vô lượng thọ nghĩa là gì

Ví dụ tính tuổi Trạch Tị

Ví dụ: năm nay 33 tuổi (tuổi mẹ), lấy 33 chia cho 9 = 3 có dư 6. 6 là Trạch Quỷ, vậy 33 tuổi là Trạch Quỷ.

Chúng ta thường nghe câu:

“Xây nhà chín vận may qua năm

Hạnh phúc, Đức hạnh, Kho báu, Thịnh vượng, Trường thọ

Nếu bạn gặp thất bại, thiệt hại, hủy diệt, bóng ma và cái chết

Chắc là giết chủ với tình nhân rồi ”.

Bài thơ này có nghĩa là: Khi làm nhà phải quan tâm đến từng năm; Bẫy tốt là Phúc (1), Đức (2), Bào (8), Lộc (9) bẫy xấu là Bài (3), Hư (4), Khốc (5), Quỷ (6), Tử (7).

Truy tìm tuổi đứng ở chữ “Bái”: Làm việc gì cũng dễ gặp thất bại.

Tuổi Trạch đứng ở chữ “Hư”: Công việc không suôn sẻ, dễ bị hư hỏng.

Tuổi Trạch đứng trong chữ Khốc: Khóc có nghĩa là khóc, ý nói năm đó sẽ gặp nhiều chuyện buồn, khóc nhiều hơn.

Trạch tuổi đứng chữ Quỷ: Là điềm xấu, xui xẻo từ khắp nơi đổ về cùng một lúc trong gia đình. Công việc của người tuổi Tị khiến mọi việc không như ý muốn.

Tuổi Trạch đứng vào chữ Tử: Nhắc nhở mọi việc phải cẩn thận kẻo nguy hiểm đến tính mạng.

Có thể bạn quan tâm: Một mạch dài là gì? Vận may, phước lành và vinh quang cho chủ sở hữu

✅ Xem thêm: thờ thánh bổn mạng là gì

Những tuổi nào có thể khởi công xây nhà theo cách tính Cửu Trạch?

Tuổi 19-28-37-46-55-64: Thuộc ô 1, nằm trong cung Khôn là Trạch Phúc (Cầm tinh).

Tuổi 20-29-38-47-56-65: Tại ô 2, thuộc cung Đoài, gặp Trạch Đức (Cầm tinh).

Tuổi 26- 35-44-53-62-71: tại ô 8, thuộc cung Tốn, là Trạch báo (Cầm đồ).

Tuổi 27- 36-45-54-63-72: ở ô số 9, tọa cung Ly là Trạch Lộc (Rất tốt)

✅ Xem thêm: bát hương là gì

Những tuổi không nên khởi công xây nhà theo cách tính Cửu trạch.

Tuổi 19- 30-39-48-57-66: ở ô 3, nằm ở cung Cấn là Trạch tả (xấu).

Tuổi 20- 31-40-49-58-67: tại ô 4, nằm ở cung Khảm là Trạch Hư (xấu).

Tuổi 21- 32-41-50-59-68: ở ô số 5, tọa Trung cung là Trạch Khốc (xấu).

Tuổi 22- 33-42-51-60-69: ở ô 6, nằm ở cung Cấn là Trạch Quý, hại vợ (xấu).

Tuổi 23-34-43-52-61-70: tại ô số 7, nằm ở cung Chấn là Trạch tử, hại con (xấu).

Xem thêm: Hướng nhà có quan trọng không? Chuyên gia phong thủy nói gì?

✅ Xem thêm: những điều kiêng kỵ khi mang thai

Lưu ý về Trạch Tử

Nếu gia chủ chưa có tuổi hợp làm nhà, trong trường hợp bắt buộc phải xây dựng thì có thể lấy tuổi của con (con trai trưởng hoặc con trai thứ). Những người có tuổi hợp với cung thì đứng ra tiến hành lễ động thổ, đặt nền, đổ mái. Khi đó gia đạo sẽ yên ấm, hạnh phúc, không phạm phải đại kỵ nên không lo gặp xui xẻo, đại họa cho gia đình.

Bài viết trên đây BDS Trần Đức Phú Các bạn đã chia sẻ đầy đủ các thông tin về bảng tuổi là gì và một số vấn đề liên quan đến việc xem tuổi như cách tính tuổi cũng như việc xây nhà có được không? Hy vọng qua bài viết các bạn có thể tự mình tính được tuổi Trạch Tử và trả lời được câu hỏi
Trạch Tử có thể làm việc nhà không?

Xem thêm: Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà không?

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *