Trang sức cũng phải theo phong thủy (Phần 1)

Rate this post

Trang sức cũng phải theo phong thủy (Phần 1)

Phong thủy luôn là chủ đề hấp dẫn được bàn luận rất nhiều trong mỗi dịp đầu năm mới. Hiểu và áp dụng đúng phong thủy sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Theo truyền thống Á Đông, thành công hay thất bại trong cuộc sống thường gắn liền với tử vi và phong thủy. Tham khảo các khuyến nghị từ các chuyên gia trong ngành là điều quan trọng để đạt được sự thịnh vượng, sức khỏe và hạnh phúc.

Nguồn: Internet

Ngũ hành tương sinh tương khắc.

Trong triết học cổ đại Trung Quốc có ghi rõ, vạn vật trên thế giới đều được hình thành từ 5 nguyên tố cơ bản gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong môi trường tự nhiên gọi là ngũ hành.

Trong ngũ hành có mối quan hệ nuôi dưỡng và thúc đẩy nhau vận động không ngừng, đó là tương sinh. Ngoài ra còn có quan hệ tương sinh, tức là không động sinh mà mang ý nghĩa hòa hợp. Trong nhiều trường hợp không thể tương sinh thì chọn trang sức tương sinh cũng không sao.

Tương khắc là chủ thể bị người mệnh khác khắc. Mâu thuẫn là sự áp chế, cản trở sự phát triển của nhau, có tác dụng duy trì sự cân bằng, nhưng nếu quá mức sẽ làm cho vạn vật diệt vong. Bên cạnh đó, biện pháp đối phó có nghĩa là cái này vượt qua cái kia, cái này kìm hãm, đàn áp cái kia.

Trong ngũ hành, các mối quan hệ này vô cùng hài hòa và khăng khít với nhau. Chúng ta không thể phủ nhận, tách bạch bất kỳ yếu tố nào.

Ngũ hành tương sinh tương khắc. Nguồn: Phong thủy Nexus

Chọn trang sức theo ngũ hành

Đá quý nói riêng và trang sức nói chung đều ẩn chứa những ý nghĩa về phong thủy. Lựa chọn và đeo trang sức phù hợp sẽ mang lại cho người đeo nhiều niềm vui và may mắn.

Người phương Tây sử dụng những viên đá hợp với cung hoàng đạo (Kim Ngưu, Song Tử, Nhân Mã…) để mang lại may mắn. Còn người phương Đông thì đeo đá theo ngũ hành bản mệnh, theo tuổi, theo bát quái hoặc tùy theo luân xa, huyệt đạo trên cơ thể dùng để chữa bệnh … Trong đó, đeo đá, trang sức theo dấu hiệu vận mệnh. được người Việt Nam ưa chuộng nhất.

Mệnh Kim

Sâu sắc và tinh tế là nét tính cách đặc trưng của người mệnh Kim.

Người mệnh Kim nên chọn cho mình những món đồ trang sức như kim cương hoặc ngọc trai có màu trắng tượng trưng cho mệnh của mình vì điều này mang lại sự hài hòa, năng lượng tích cực, thịnh vượng và may mắn. , hóa giải những điều xui xẻo, tạo nguồn sinh khí tốt trong cuộc sống.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh – Thổ sinh Kim, người mệnh Kim có thể chọn cho mình trang sức có màu vàng sậm của đá Citrine, nhưng màu nâu của ngọc trai hay màu mắt hổ, đây đều là những màu sắc vượng. khí ga.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể chọn trang sức màu xanh lá cây thuộc hành Mộc như Ngọc lục bảo, Peridot… Vì Kim khắc chế Mộc nên việc đeo trang sức thuộc mệnh Mộc sẽ không gây bất lợi cho bạn.

Còn lại những loại đá có màu sắc thuộc hành Hỏa như đá đỏ, hồng, tím sẽ khắc Kim nên việc đeo đá có màu tượng trưng cho hành hỏa sẽ gây bất lợi cho chủ nhân.

Vận mạng

Người mệnh Thủy có tính cách rất hướng ngoại và thích sáng tạo. Theo quy luật tương sinh “Kim sinh Thủy”, màu sắc tốt nhất cho người mệnh Thủy là màu của Kim: trắng, bạc.

Với màu bản mệnh, người mệnh Thủy sẽ hợp với các màu như: Đen, xanh lam, xanh đen như Spinel, Sapphire, Aquamarine… Sapphire xanh dương tượng trưng cho quyền lực, trí tuệ và sức mạnh trí tuệ. , cũng là biểu tượng của tình bạn, sự thông minh và thành công.

Ngoài ra, vì Thủy có thể khắc Hỏa (Nước có thể dập tắt Hỏa) nên người mệnh Thủy hoàn toàn có thể sử dụng các màu mà mình chế ngự được như đỏ, hồng, cam, tím với các loại đá tiêu biểu như đá Garnet, đá thạch anh tím…

Tuy nhiên, người mệnh Thủy tuyệt đối không nên sử dụng trang sức đá có màu vàng sậm, nâu, vì những màu này thuộc hành Thổ (Thổ sẽ chế ngự Thủy). Điều này sẽ mang lại nhiều xui xẻo cho chính bạn.

Đón đọc:

Trang sức cũng phải theo phong thủy (Phần 2)

Thế Phong

FILI

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *