Top trang tải nhạc chất lượng cao bạn nên note ngay lại

Rate this post

Bạn muốn nghe nhạc chất lượng cao? Hay bạn đột nhiên nghe được một bài hát với chất lượng hoàn toàn khác với bản nhạc đó trước đây bạn nghe và bạn muốn tìm những bản nhạc với chất lượng tương tự? Vậy thì hãy ghé thăm những trang tải nhạc chất lượng cao hay nhạc lossless dưới đây nhé

Nhạc Lossless là gì?

Nhạc chất lượng cao là nhạc gì? Bạn sẽ cần một từ khóa để tìm kiếm những loại nhạc này. Những bản nhạc có chất lượng cao thường được gọi là nhạc lossless. Loại nhạc này không phải hiếm gặp nhưng bạn phải để ý và chọn lọc thì mới có thể tìm thấy. Đôi khi bạn còn có thể sở hữu những bản nhạc Lossless có chất lượng ngang bằng với đĩa nhạc thu âm. Vì vậy với dân nghiền nghe nhạc thì nên có cho mình một kho các trang tải nhạc lossless chất lượng cao. Những file nhạc lossless thường có định dạng là FLAC, APE hoặc WAV nên bạn có thể phân biệt cơ bản nhờ vào các định dạng này, đương nhiên đó không phải là tất cả điều kiện cho một bản nhạc chất lượng cao.

Đánh giá nhạc chất lượng cao Lossless ở góc độ chuyên môn

Nếu đánh giá theo chuyên môn thì những bản nhạc chất lượng cao đương nhiên sẽ ở đẳng cấp hoàn toàn khác. Trong quá trình ghi nhạc, máy tính sẽ tiến hành quá trình lọc âm thanh. Những định dạng chất lượng thấp thường sẽ bị loại một vài âm thanh mà nếu không nghe kĩ sẽ không phát hiện ra hoặc không gây ra sự khác biệt rõ ràng.

Trong quá trình ghi nhạc và nén vào file âm thanh với nhiều định dạng khác nhau, máy tính đã loại bỏ các âm thanh mà máy cho rằng người bình thường sẽ không thể nhận biết rõ. Nhờ vậy, dung lượng file có thể giảm đi đáng kể, tiện lợi và phù hợp hơn khi chia sẻ hoặc đăng tải trên mạng, trên những trang chung. Tuy nhiên, cách thức nén file này làm cho bản nhạc phần nào không có được chất lượng tốt như ban đầu và nhiều người hoàn toàn có thể cảm nhận được âm thanh đã bị “cắt xén”. Những bản nhạc gốc thường có tốc độ bit cao ( bit rate ), bản gốc có thể lên đến 1411 kbps (Kb/s)

Điểm khác biệt của nhạc chất lượng cao Lossless

Chỉ cần nghe tên thôi là biết rằng sự khác biệt về chất lượng là rất lớn. Nếu các bạn hay tải nhạc mp4 chất lượng cao thì có thể nhận ra sự khác biệt này, các file nhạc chất lượng cao lossless thường đạt chất lượng có thể sánh ngang với các bản âm thanh gốc từ băng đĩa, DVD…. Hiển nhiên bởi vì có chất lượng cao hơn, âm thanh không bị loại bỏ nhiều nên các file nhạc lossless thường có dung lượng lớn hơn nhiều so với các file nhạc bình thường.

Với những người không có yêu cầu cao về âm nhạc, chỉ nghe nhạc như một hình thức giải trí bình thường thì có lẽ sẽ khó nhận ra độ kì diệu của nhưng file nhạc lossless. Nhưng với những người đam mê âm nhạc thì những file nhạc lossless thì chính là kho báu không thể không sưu tầm. Những file nhạc này cho người nghe cảm nhận đầy đủ nhất, trọn vẹn nhất của bản nhạc.

Tải nhạc chất lượng cao ở đâu?

Dưới đây là một số tên web tải nhạc miễn phí chất lượng cao về máy tính mà nếu bạn là một dân nghiền âm nhạc thì không thể thiếu. Việc tải nhạc lossless cũng không quá khó nhưng thiết bị của bạn cũng cần yêu cầu một vài sản phẩm chuyên phát nhạc lossless để có thể thưởng thức tốt nhất.

Zing mp3

Đây là trang nhạc nổi tiếng tại Việt Nam và quen thuộc với rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Zing có một kho tàng âm nhạc trong nước và quốc tế. Thông thường các file nhạc miễn phí trên Zing mp3 thường đều ở chất lượng thấp. Tuy nhiên nếu bạn nâng lên tài khoản VIP thì bạn sẽ có thể tải nhạc chất lượng cao 320kbps miễn phí hoặc có thể là cả những file nhạc với chất lượng cao hơn.

NhacCuaTui

Cùng với Zing thì Nhaccuatui cũng là một trang nhạc đã phát triển khá lâu và là địa chỉ quen thuộc cho dân yêu nhạc có thể nghe và tải nhạc miễn phí. Các chức năng của trang nhạc này so với Zing Mp3 cũng không khác biệt nhiều, tùy vào đánh giá từ mỗi người dùng sẽ có cảm nhận khác nhau.

Nhac.vn

Nhac.vn dù ra đời sau nhưng cũng có những điểm nổi bật khác biệt. Ở nhac.vn, bạn cũng sẽ được trải nghiệm những tính năng giống như Zing hay Nhaccuatui. Nếu bạn sở hữu tài khoản VIP tại Nhac.vn bạn có thể thỏa thích tải nhạc chất lượng cao 500kbps hoặc hơn thế. Đặc biệt Nhac.vn con có nhiều sự kiện để các thành viên có cơ hội nhận thưởng.

songslover.club

Nếu bên trên là những trang nhạc Việt Nam thì sau đây chính là những website nước ngoài dành cho các fan của âm nhạc quốc tế. Tại songslover.club thì nhạc cổ điển khá được ưa chuộng. Chỉ là trang nhạc này chứa quá nhiều quảng cáo khiến rối mắt người dùng và giao diện không tiện dụng nên không quá nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên đây cũng là một nguồn nhạc lossless cho bạn tham khảo.

HDTrack

Nếu ở trong giới audiophile thì bạn sẽ rất quen thuộc với website này. HDTrack nổi tiếng với rất nhiều bản nhạc hiếm và kho nhạc chất lượng cao dành cho những người yêu nhạc. Bạn có thể tìm kiếm nhạc của John Lennon, The Stones, Miles Davis và cả Daft Punk trên website này. Những file nhạc lossless ở trên HDTrack có nhiều định dạng khác nhau như ALAC, FLAC, WAV, AIFF … Ở đây họ có cả artwork và note cho các album hardcode, khác biệt với các site khác, tuy nhiên bạn phải mua các bản nhạc lossless mới có thể download chứ không miễn phí.

Bandcamp

Bandcamp đã hoạt động hơn 10 năm và là một trong số những trang web bán nhạc coi trọng quyền lợi của người nghệ sĩ. Những ca khúc được bán trên website bandcamp sẽ được chia lợi nhuận trực tiếp cho nghệ sỹ và lấy một phần phí phân phối, so với các website khác thì bandcamp được coi là nơi có phí dễ chịu và công bằng nhất với những người làm nhạc. Các bản nhạc trên bandcamp sẽ được phát dưới dạng lossy nhưng nếu bạn muốn mua quyền tải ca khúc chất lượng cao lossless thì cần phải bỏ tiền. Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm kiếm nhạc của mainstreams thì bandcamp chưa phải là một địa chỉ thích hợp.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *