Hé lộ số vàng bị cựu cán bộ quản giáo ở Huế bắn cướp

Rate this post

Thứ Sáu, ngày 05/08/2022 18:00 PM (GMT + 7)

Theo cơ quan công an, liên quan đến vụ cướp tại chợ Đông Ba (TP Huế) ngày 31/7, nhiều người dân đã tự nguyện giao nộp vàng, tuy nhiên số vàng bị mất vẫn còn. nhiều.

Ngày 5/8, nguồn tin từ cơ quan chức năng cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự (CSHS) Công an tỉnh TT-Huế vừa ra thông báo tiếp tục yêu cầu người dân tự nguyện giao nộp tài sản (vàng các loại). ) do đối tượng nổ súng cướp tài sản tại hai tiệm vàng khu vực chợ Đông Ba rồi vứt xuống đường vào trưa 31/7.

Theo cơ quan công an, liên quan đến vụ cướp tại chợ Đông Ba ngày 31/7, nhiều người đã tự nguyện giao nộp vàng nhưng số vàng bị mất vẫn còn nhiều.

Người dân đổ xô vào lòng đường Trần Hưng Đạo (TP.Huế) nhặt vàng do Ngô Văn Quốc cướp được từ hai tiệm vàng rồi vứt xuống đường. Hình ảnh cắt từ clip

Vì vậy, để phục vụ công tác điều tra, kịp thời trả lại tài sản cho chủ sở hữu, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh TT-Huế tiếp tục ra thông báo yêu cầu người dân tự nguyện giao nộp tài sản (vàng các loại). ) liên quan đến vụ cướp.

Cơ quan công an khuyến cáo, trường hợp người dân nhặt được vàng là tang vật vụ cướp tại chợ Đông Ba nếu không trả lại sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật về hành vi “Chiếm giữ trái phép tài sản”. quy định tại Điều 176 BLHS.

Công an đề nghị, mọi thông tin liên quan, người dân liên hệ với cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc Phòng CSHS Công an tỉnh TT-Huế theo địa chỉ số 2 Nguyễn Thái Học, phường Phú Hội, TP Huế.

Hé lộ số vàng bị cựu cán bộ quản giáo ở Huế bắn chết - 2

Một người dân đã tự nguyện đến đồn cảnh sát để giao nộp số vàng tìm được. Ảnh: CA

Trước đó, qua khai báo của chủ tiệm vàng Thái Lợi (chợ Đông Ba, Huế), số vàng bị cướp vào trưa 31/7 của cơ sở kinh doanh nữ trang này chủ yếu là vàng 18K, trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng. Số vàng cướp được của cơ sở trên được công an thu giữ tại hiện trường và một số người dân nhặt được giao cho Công an TP Huế và Ban quản lý chợ Đông Ba là khoảng 4 cây vàng 18K, trị giá gần 4 lượng vàng 18K. khoảng 180 triệu.

Hé lộ số vàng bị cựu cán bộ quản giáo ở Huế bắn chết - 3

Theo cơ quan công an, số tài sản bị mất từ ​​vụ cướp tiệm vàng chiều 31/7 còn lớn nên đã tiếp tục yêu cầu người dân tự nguyện giao nộp số vàng nhặt được. Ảnh: CA

Cơ quan điều tra yêu cầu chủ tiệm vàng Thái Lợi cung cấp hóa đơn, chứng từ mua bán liên quan đến số vàng mà chủ doanh nghiệp trình báo trước đó là bị cướp.

Theo chủ tiệm vàng Hoàng Đức, số vàng của doanh nghiệp này bị đối tượng cướp bằng súng AK ném xuống đường, được nhân viên và người dân của tiệm nhặt được trả lại sau khi vụ án xảy ra. Khi đến nơi, số vàng của tiệm này đã được trả lại như trước khi xảy ra vụ cướp.

Hé lộ số vàng bị cựu cán bộ quản giáo ở Huế bắn chết - 4

Tiệm vàng Thái Lợi trình báo bị mất tài sản trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng do bị cướp. Tài sản này đã mở cửa trở lại sau khi bị cướp.

Trước đó, như đã đưa tin, vào khoảng 12h40 ngày 31/7, tại tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi (chợ Đông Ba, phường Đông Ba, TP.Huế), trong lúc lực lượng bảo vệ chợ nghỉ trưa, một nam thanh niên. đã dùng súng AK bắn một phát lên trời rồi bắn vào tủ của tiệm vàng khiến hệ thống kính bảo vệ tiệm vàng bị vỡ.

Đối tượng sau đó lấy đi 2 khay vàng đem đi rải trước cửa hàng rồi cầm súng đi về hướng cầu Gia Hội, gần chợ Đông Ba.

Ngay khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh TT-Huế Nguyễn Thanh Tuấn đã chỉ đạo triển khai ngay lực lượng đến hiện trường; giao trách nhiệm cho Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh TT-Huế trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường; tiếp cận bảo vệ, bao vây, phong tỏa hiện trường và nơi đối tượng cố thủ; tổ chức phong tỏa, không cho người dân hiếu kỳ tụ tập; điều tiết phân luồng giao thông; đồng thời theo dõi, nắm bắt diễn biến tâm lý của đối tượng và tổ chức vận động đối tượng ra đầu thú.

Sau khi được Thượng tá Đặng Ngọc Sơn trực tiếp vận động, thuyết phục, ổn định tinh thần, đối tượng đã hợp tác và giao nộp khẩu súng. Nghi can gây ra vụ cướp hai tiệm vàng khu vực chợ Đông Ba là Ngô Văn Quốc (SN 1984, trú thị xã Hương Thủy, TT-Huế).

Thông tin ban đầu, đối tượng Ngô Văn Quốc là cán bộ Trại giam Bình Điền (thị xã Hương Trà, TT-Huế), có dấu hiệu tâm lý không bình thường, mất kiểm soát dẫn đến vi phạm pháp luật.

Nguồn: https://tienphong.vn/tiet-lo-so-vang-bi-cuu-can-bo-trai-giam-no-sung-cuop-o-hue-post1459208.tpo

Nghi can nổ súng cướp tiệm vàng chợ Đông Ba lộ động cơ gây án

Bước đầu, Ngô Văn Quốc – đối tượng dùng súng AK đe dọa cướp 2 tiệm vàng ở khu vực chợ Đông Ba, TP Huế đã có những khai báo ban đầu với cơ quan công an về lý do gây án.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.