Top 7 loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe gia đình bạn

Rate this post

Nón hoa

Đây là loài hoa thuộc họ cúc, ngoài tác dụng trang trí nhà cửa, cây tùng bồng lai còn có một số đặc tính có lợi cho sức khỏe. Ví dụ, nó thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương và giảm viêm. Nó cũng đã được chứng minh là có thể chống lại cảm lạnh thông thường.

Hình minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Phong lữ

Phong lữ thảo là loại cây thân thảo sống lâu năm, thân tròn phủ nhiều lông nhỏ, dễ trồng, dễ chăm sóc. Loại cây cảnh này vừa dùng để trang trí văn phòng, nhà ở, vừa có nhiều tác dụng khác như: xua đuổi côn trùng, ruồi, muỗi… và đặc biệt là chữa các bệnh như trầm cảm, lo âu.

Sả java

Chỉ cần một chút đất nhẹ, giàu dinh dưỡng và nước là bạn có thể trồng loại cây này trong nhà vì nó rất dễ chăm sóc.

Không chỉ vậy, loài cây này còn tỏa ra mùi hương gợi nhớ đến trái chanh có thể xua đuổi muỗi, ruồi, ong bắp cày. Đặt nó trong nhà hoặc vườn của bạn, bạn có thể tạm biệt những vết côn trùng cắn đáng ghét.

Cây có múi, quýt

Các loại cây thuộc họ cam quýt cũng là những cây trồng trong nhà lành mạnh nhất. Họ nhà cam quýt có khả năng hút ẩm, lọc không khí, diệt khuẩn trong môi trường xung quanh. Cây có múi, quýt tượng trưng cho sự dồi dào, giàu có. Vì vậy, ngoài việc chọn cây làm cảnh tốt cho sức khỏe, chúng còn mang những ý nghĩa phong thủy rất lớn.

Gardenia (lục bình)

Hoa của loài cây này rất đẹp nên có thể trang trí ở mọi không gian trong nhà. Đây là loại cây chủ yếu được sử dụng trong nhà, có mùi thơm nhẹ nhàng. Nó cũng có đặc tính an thần giúp giảm chứng mất ngủ, khó chịu, lo lắng và điều trị vết thương, bong gân và đau nhức cơ.

Bạn đang làm gì đấy?

Một điều gây tò mò về loại cây này là nó đã được sử dụng vào thời Trung cổ để có khả năng chữa bệnh. Ngoài ra, nó còn có nhiều lợi ích khác như cải thiện tâm trạng và có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm.

Ngoài ra, nó giúp giảm lo lắng, các triệu chứng liên quan đến thời kỳ mãn kinh và nhiễm virus.

Cây ngọc bích

Đây là loại cây thân thảo nhỏ, phân cành nhiều, thường sống trong bóng râm, sinh trưởng chậm nhưng rất khỏe.

Lá có màu xanh ngọc bích trông rất hấp dẫn, nếu đặt dưới ánh nắng vừa đủ, mép lá sẽ chuyển sang màu đỏ rất đẹp. Hoa của cây mọc thành từng chùm, cuống dài nhô ra và tập trung thành từng chùm ở đầu cành. Hoa màu trắng hồng nhạt, hình ngôi sao năm cánh, mùi thơm dịu nhẹ.

Ngọc bích có thể chịu bóng nên có thể sống tốt trong nhà với điều kiện ánh sáng đèn huỳnh quang. Màu xanh của công trình sẽ giúp tạo cảm giác thoải mái, thư thái, giảm căng thẳng và loại bỏ những năng lượng xấu từ máy tính, thiết bị điện tử.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.